tổ chức sự kiện cho trẻ em

Việc tổ chức sự kiện cho trẻ em tưởng dễ nhưng thực ra có rất nhiều điều cần phải lưu tâm nếu muốn có những event thành công. Việc nhìn nhận mọi thứ dưới con mắt của trẻ thơ chưa bao giờ là một điều dễ dàng, mà đòi hỏi sự tinh tế và cái tâm đối với những đứa trẻ để có thể đưa ra những ý tưởng tổ chức sự kiện cho trẻ em độc đáo nhất, cũng như ý thức được cách thức tổ chức event cho thiếu nhi nhằm vạch ra được kế hoạch cụ thể và hợp lý nhất. Starevent sẽ gợi ý các cách chức giúp cho các bạn có một chương trình ý nghĩa và hữu ích, giúp các bé có những trải nghiệm tuyệt vời.

Cách trang trí cho event của thiếu nhi

Ý tưởng trang trí trong tổ chức sự kiện cho trẻ em phải đáp ứng được một số yêu cầu: vừa độc đáo để vừa gây cho các bé sự thích thú cũng như vừa tạo được phong cách tổ chức sự kiện chuyên nghiệp cho mình.

Về cổng chào, hãy trang trí cổng chào một cách nổi bật, bởi nó sẽ là thứ đầu tiên mà các bé nhìn thấy, nghĩa là việc trang trí cổng chào có ảnh hưởng rất lớn đến ấn tượng ban đầu của các bé về chương trình. Bạn hãy ưu tiên trang trí bằng các gam màu sáng và nổi bật như đỏ, cam, hồng, xanh lá cây, xanh nước biển… Chất liệu có thể dùng cho cổng chào nên là các chất dễ thi công và vận chuyển như bơm hơi, mica, format…

Lưu ý rằng, bong bóng vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu cho khâu trang trí trong các sự kiện, đặc biệt sự kiện dành cho trẻ em thì càng không thể thiếu. Bong bóng vừa rẻ, vừa nhiều màu sắc nên dễ dàng cho việc sáng tạo và bài trí. Bạn có thể dùng bong bóng để tạo được ấn tượng với các bé bằng một thế giới sắc màu lung linh, bởi tâm lý những đứa trẻ thường thích những gì đa diện, đa sắc. Ngoài ra, bong bóng còn được ứng dụng cho các trò chơi của bạn tổ chức (nếu có).

ý tưởng trang trí sự kiện cho trẻ em
Bong bóng vẫn luôn là vật trang trí hữu dụng cho các event thiếu nhi

Ngoài bong bóng, bạn có thể dùng giấy kếp, ruy băng, kim tuyến… để trang trí. Đây đều là những vật dụng vừa rẻ tiền lại dễ trang trí. Hoặc những đồ chơi có thể trang trí như gấu bông, búp bê và có thể dùng chính những đồ chơi này làm chủ đề cho event của bạn. Tuy nhiên, nếu sử dụng đồ chơi để trang trí thì các bạn cần có kế hoạch để bảo quản tốt, bởi những đứa trẻ thường tò mò và nghịch ngợm có thể sẽ làm hỏng các vật dụng của bạn. Hãy có sẵn các phương án quản lý tốt vật dụng trang trí cũng như vật dụng để thực hiện chương trình.

Có sẵn các phương án quản trị rủi ro

Vì đối tượng khách tham gia sự kiện chủ yếu là trẻ em nên mọi trang thiết bị sử dụng trong chương trình phải tuyệt đối an toàn. Tuy nhiên, dù cẩn trọng đến đâu thì vẫn có thể có những tình huống không may xảy ra, bởi vậy nhà tổ chức cần có sẵn các biện pháp quản trị rủi ro. Trong quá trình diễn ra sự kiện, có một số khu vực như khu vực kỹ thuật điện, ao hồ sâu, xung quanh sân khấu… cần ưu tiên cắt cử bảo vệ hay những cộng tác viên đứng kiểm soát, nhắc nhở không cho trẻ em lại gần.

Bên cạnh đó, các nhà tổ chức sự kiện cần chuẩn bị những phương án dự phòng y tế như xe cứu thương, tủ thuốc cá nhân cho event của mình, đề phong các tình huống không hay xảy ra.

cách tổ chức sự kiện cho trẻ em
Tổ chức sự kiện cho trẻ em – tưởng đơn giản mà không hề giản đơn

Nắm bắt được tâm lý của trẻ em

Chỉ khi bạn dùng tâm huyết của mình để thực hiện, thì bất kể là công việc gì, bạn cũng có thể hoàn thành tốt và hài lòng với những gì mình đã bỏ ra. Tổ chức event cho trẻ em cũng không phải là ngoại lệ, bạn hãy dùng cái tâm và lòng yêu mến những đứa trẻ của mình để soạn thảo ra một bản kế hoạch chất lượng, rồi hiện thực nó một cách cụ thể và thành công. Hẳn các bé sẽ vô cùng vui sướng khi được tham gia một sự kiện được trang hoàng như trong thế giới cổ tích, được chơi đùa với nhiều nhân vật hoạt hình quen thuộc, hay hóa thân vào các truyện tranh cùng hiệu ứng âm thanh ánh sáng sôi động. Tất cả các điều đó đòi hỏi người tổ chức sự kiện phải nắm được tâm lý trẻ em, hiểu được ở từng lứa tuổi các bé sẽ có sở thích khác nhau. Muốn hiểu tâm lý bọn trẻ, cách đơn giản nhất là hãy chơi với chúng, và đưa những trải nghiệm, quan sát của bản thân tái hiện ngay trên những tờ giấy phác thảo ý tưởng tổ chức.

Một số lưu ý khi tổ chức sự kiện cho trẻ em

  • Bạn nên sử dụng bàn ghế có tầm với vừa phải so với chiều cao trung bình của những đứa trẻ, vừa đảm bảo an toàn cho trẻ nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ. Bàn ghế được dùng trong event nên có tầm thấp để tránh trường hợp các bé hiếu động sẽ bị ngã khi sử dụng hoặc chơi các trò chơi với bàn ghế. Hơn nữa, bàn ghế nên được làm từ chất liệu mềm dẻo, tránh có cạnh sắc nhọn, gây nguy hiểm cho các bé. Không nên trải khăn trên bàn, bởi quá trình các bé chơi đùa có thể khiến khăn trải bàn bị xô lệch hoặc rơi xuống, rất bất tiện.
  • Các vật dụng, dụng cụ được sử dụng phải đảm bảo tính anh toàn, tránh vật sắc nhọn, cứng và gồ ghề.
  • Ấn tượng của các bé sau buổi tiệc cũng rất quan trọng, vì vậy bạn hãy gửi những tấp thiệp cảm ơn ngộ nghĩnh, hoặc các món quà nho nhỏ như cuốn sổ tay, cuốn lịch để bàn, sách vở, các cây bút được trang trí đẹp mắt… để khi về bé sẽ luôn nhớ đến event của bạn khi thấy các món quà đó.
  • Đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trong khâu tổ chức ăn uống trong sự kiện.
tổ chức sự kiện cho trẻ em
Bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm là vấn đề rất quan trọng khi tổ chức event cho trẻ

Trong các loại hình sự kiện, tổ chức sự kiện cho thiếu nhi mang một nét đặc thù, khiến việc tổ chức một event cho trẻ em tưởng đơn giản, hóa ra không hề giản đơn. Trên đây là một số gợi ý về cách tổ chức sự kiện cho trẻ em của Starevent, hy vọng đây là sẽ những thông tin hữu ích dành cho các bạn.

Bài viết liên quan