Có rất nhiều điều cần phải lưu ý khi nhận tổ chức sự kiện tri ân, kỷ niệm. Công việc tổ chức sự kiện sẽ yêu cầu nhiều yếu tố khắt khe nghiêm ngặt hơn mà bạn cần biết. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp lại những điều cần biết dành cho những sự kiện tri ân, kỷ niệm mà bạn cần phải nắm được.

Phong cách tổ chức

Về phong cách tổ chức của sự kiện tri ân, kỷ niệm, thường được tổ chức theo lối trang trọng, nghiêm chỉnh. Không khí nhẹ nhàng, sâu lắng. Trang trí sự kiện được thể hiện đơn giản, mang tính chất gợi nhớ. MC dẫn dắt chương trình, sự kiện cũng cần được lựa chọn kỹ càng, chuyên nghiệp, có kinh nghiệm trong việc dẫn dắt những chương trình tương tự. Trang phục trong sự kiện cần lịch sự, nghiêm túc. Toàn bộ sự kiện kiện cần trật tự, lắng nghe là chủ yếu.

Phong cách sự kiện cần tuân thủ nhiều lưu ý nghiêm ngặt.
Phong cách sự kiện cần tuân thủ nhiều lưu ý nghiêm ngặt.

Địa điểm tổ chức

Địa điểm tổ chức loại hình sự kiện này thường được tổ chức trong một phòng hội nghị hoặc phòng hội trường. Đối tượng tham gia sẽ được giới hạn, nên có thể căn cứ vào để thuê phòng tổ chức phù hợp. Có thể sắp xếp phòng có chỗ ngồi xếp tầng nếu khối lượng người tham gia quá lớn.

Địa điểm tổ chức cần lưu ý về số lượng khách mời tham dự để lựa chọn phù hợp.
Địa điểm tổ chức cần lưu ý về số lượng khách mời tham dự để lựa chọn phù hợp.

Hoạt động diễn ra

Thường trong những sự kiện này, hoạt động chủ yếu vẫn là chia sẻ những câu chuyện lắng đọng, những kỷ niệm, dấu ấn khó quên, những câu hỏi đáp về sự kiện được nhắc tới, tặng hoa, tri ân bằng những bài hát,…Tuy rất ít hoạt động, nhưng mỗi hoạt động thường có thời lượng dài, và hoạt động nào cũng cần phải được chỉn chu, nghiêm túc, không được có sai sót trong quá trình sự kiện diễn ra.

Các hoạt động diễn ra theo trình tự rõ ràng và có mục đích gợi nhớ kỷ niệm, tri ân.
Các hoạt động diễn ra theo trình tự rõ ràng và có mục đích gợi nhớ kỷ niệm, tri ân.

Âm nhạc sự kiện

Loại hình âm nhạc trong những sự kiện tri ân, kỷ niệm đều được lựa chọn đặc biệt tỉ mỉ và cố định cho từng tiết mục, từng hoạt động diễn ra. Thường sử dụng nhất là những bài nhạc về quê hương, đất nước, những bài nhạc dân ca, nhạc cách mạng, bolero…Những bản nhạc không lời cũng được sử dụng nhiều trong sự kiện.

Âm nhạc trong sự kiện tri ân, kỷ niệm thường mang dấu ấn quê hương, dân ca, nhạc truyền thống...
Âm nhạc trong sự kiện tri ân, kỷ niệm thường mang dấu ấn quê hương, dân ca, nhạc truyền thống…

Tùy vào từng loại hình sự kiện khác nhau mà có những yêu cầu đặt ra khác nhau. Việc nhận tổ chức sự kiện tri ân, kỷ niệm cũng cần được để tâm, chú ý kỹ lưỡng. Hy vọng với những lưu ý trên, bạn sẽ có cho mình những hình dung cụ thể hơn về loại sự kiện này, và sẽ luôn có những sự kiện tổ chức thật thành công trong tương lai.

Bài viết liên quan