quản lý khách mời sự kiện

Xử lý các tình huống liên quan tới khách mời trong tổ chức sự kiện

Có nhiều tình huống rủi ro xảy ra như số lượng khách mời quá ít hoặc khách tham gia quá đông, hay xảy ra biến cố ở khách mời... Một vài giải pháp sau đây sẽ giúp bạn có thể giải quyết nhanh các sự cố này.

Tổ chức một sự kiện thành công cần sự phối hợp của rất nhiều yếu tố, trong đó yếu tố khách mời, khách tham dự đóng vai trò rất quan trọng trọng sự thành công của mỗi sự kiện. Bạn cần lựa chọn, chuẩn bị chu đáo về địa điểm và thời gian để thuận lợi cho khách mời có thể tới dự sự kiện, đồng thời lên kế hoạch chi tiết về việc đón tiếp và thiết đãi.

Có thể nói, việc quản lý khách mời tham gia sự kiện là một yếu tố quan trọng bậc nhất khi tổ chức event. Để quản lý tốt được khách mời yêu cầu người tổ chức sự kiện phải biết cách tổ chức, lên kế hoạch và xử lý sự cố tốt. Tuy vậy vẫn có nhiều tình huống rủi ro xảy ra như số lượng khách mời quá ít hoặc khách tham gia quá đông, hay xảy ra biến cố ở khách mời… Một vài giải pháp sau đây sẽ giúp bạn có thể giải quyết nhanh các sự cố này.

quản lý khách mời sự kiện

Khách mời trong một tiệc cưới

Quản trị khách mời, người tham sự ngay từ khi lập kế hoạch tổ chức

Trong kế hoạch tổ chức event của bạn, cần phải quản lý khách mời trong sự kiện hiệu quả. Bạn nên có danh sách các khách mời được lên list sẵn, đặc biệt là khi sự kiện bạn tổ chức có quy mô lớn và có nhiều khách mời quan trọng. Danh sách này cần phải được chuẩn bị cụ thể, chi tiết, chính xác và hơn hết là phải nhanh chóng, bởi thiệp mời dự event nên gửi đến cho khách mời ít nhất 1 tuần trước khi sự kiện diễn ra. Trước giờ G khoảng 1 – 2 ngày, bạn hãy gọi cho các khách mời để chắc chắn về việc họ sẽ tham dự, nhằm bố trí chỗ ngồi, đồ ăn nước uống và các hoạt động cần thiết.

Với những người tham dự, bạn hãy dựa theo quy mô, tính chất của sự kiện và số lượng khách mời tham dự để quyết định địa điểm và thời gian tổ chức. Ví dụ nếu các hoạt động thiên về giải trí và có tính chất quảng bá sản phẩm, bạn hãy tổ chức ở các công viên, trung tâm thương mại, khu vui chơi vào ngày cuối tuần, như vậy sẽ thu hút được nhiều người tham dự hơn, sự tương tác cũng tốt hơn rất nhiều.

Trường hợp khách mời quá ít so với dự tính

Khách mời không tới được có khá nhiều lý do, có thể là họ gặp phải rủi ro khi tổ chức sự kiện ngoài trời với điều kiện thời tiết xấu xảy ra như mưa, bão… Hoặc họ có việc đột xuất cần phải giải quyết. Nếu đã tới giờ G mà vẫn chưa thấy khách mời xuất hiện, bạn hãy liên lạc ngay với họ để có thể nắm bắt tình hình.

Nếu khách đến muộn hoặc đột ngột báo rằng không tới được, bạn hãy tìm nguồn ở ngoài hoặc nhờ người của công ty vào ngồi lấp những chỗ trống. Bạn nên chủ động dự trù trước nhân lực và giải quyết vấn đề này nhanh chóng chứ không nên phụ thuộc hoàn toàn vào khách mời, bởi có thể họ sẽ vắng mặt vì bất cứ lý do đột xuất nào.

Nếu sự kiện của bạn là một event cộng đồng, khách mời đến từ nhiều nguồn và khó kiểm soát thì có lẽ giải pháp lúc này là mở cửa tự do cho tất cả khán giả, bên cạnh đó là huy động lực lượng thu hẹp bớt không gian tổ chức (ví dụ căng dây, quây xung quanh khu vực chính) để tạo cảm giác khách mời đông hơn.

quản lý khách mời trong tổ chức event

Khách mời trong một buổi hội thảo

Trường hợp người tham dự quá đông so với dự kiến

Ngược lại với tình trạng khách mời tới quá ít, là việc người tham dự quá đông so với dự tính ban đầu của bạn trong bản kế hoạch.

Nếu sự kiện của bạn diễn ra ngoài trời, để khắc phục tình trạng này, bạn và các cộng sự hãy phân luồng họ thành các nhóm nhỏ để tham dự các hoạt động của chương trình, tránh sự tập trung quá đông khiến ùn tắc ở khu vực chính. Bên cạnh đó số lượng bảo vệ cần được huy động phân bố khắp các khu vực để đề phòng những kẻ gian lợi dụng tình trạng đông đúc ồn ào và để hỗ trợ bạn trong trường hợp cần phân luồng người tham dự.

Còn lượng khách mời quá đông trong các sự kiện hội nghị sẽ dễ dàng xử lý hơn. Bạn có thể giải quyết vấn đề này đơn giản bằng cách yêu cầu sắp xếp thêm một vài chiếc bàn và ghế cũng như chuẩn bị thêm thức ăn cho lượng khách ngoài dự kiến.

Không đủ không gian cho khách mời và người tham dự

Trong trường hợp công tác tổ chức ước lượng số lượng chỗ ngồi của bạn không tốt, dẫn đến việc khách mời đến mà không có chỗ đứng, hãy chủ động dựng thêm nhà bạt để tăng thêm diện tích. Tốt nhất là bạn đừng để trường hợp này xảy ra, bởi điều đó sẽ ảnh hưởng lớn đến uy tín của bạn trong việc tổ chức sự kiện.

khách mời trong tổ chức sự kiện

Bạn cần ước tính chính xác số lượng khách mời tham dự để chuẩn bị đủ ghế ngồi

Trường hợp khách mời phàn nàn về dịch vụ

Dịch vụ đó có thể là dịch vụ chăm sóc khách hàng, chất lượng âm thanh, ánh sáng, chất lượng của đồ ăn thức uống… Trong tình huống này, bạn cần xem xét lại đối tác cung cấp của mình để đề nghị họ cung cấp dịch vụ tốt hơn.

Một rủi ro rất dễ xảy ra cho bất kỳ sự kiện nào là việc thức ăn không đủ để phục vụ. trường hợp này xảy ra do ban tổ chức không tính toán chính xác lượng khách để phục vụ, hoặc phía bên cung cấp không nắm rõ được tình hình. Bạn hãy hạn chế tối đa khẳ năng xảy ra tình huống này, bởi nó sẽ rất khó giải quyết nhanh chóng, khiến cho khách mời của bạn cảm thấy khó chịu và không được tôn trọng.

Trường hợp có sự cố xảy ra với các khách mời, người tham dự

Sự cố có thể xảy ra bất cứ lúc nào, kể cả với sự kiện quy mô nhỏ ít người tham dự hay quy mô lớn với đông đảo khách mời và người tham gia. Để phòng trừ trường hợp không hay xảy ra như xô xát, bạo lực, bạn hãy chuẩn bị đội hình nhân lực bảo vệ tốt nhất. Còn đối với những vụ xô xát quá lớn vượt quá tầm kiểm soát của bạn , bạn hãy gọi ngay cho đơn vị công an, cảnh sát gần nhất để được hỗ trợ kịp thời, không để xảy ra hậu quả nào nghiêm trọng.

Khách mời là một yếu tố quan trọng trong sự kiện. Sự xuất hiện của khách mời đôi khi quyết định sự thành bại của sự kiện đó, nhưng họ cũng là một trong những yếu tố gây nên những rủi ro trong tổ chức sự kiện nếu bạn quản lý không tốt. Trên đây là một số sự cố có thể xảy ra và cách giải quyết, hy vọng thông tin Star Event đưa ra sẽ hữu ích cho bạn.

Tin tức

toc-co-dau-don-gian-13

Những kiểu tóc cô dâu đơn giản mà đẹp

Cùng Star Evenr tham khảo những kiểu tóc cô dâu đơn giản mà đẹp và được nhiều chị em yêu thích nhất hiện nay. Tuy là những tạo kiểu đơn giản nhưng các mẫu tóc dưới đây vẫn giúp các tân nương có được hình ảnh thật xinh đẹp, lộng lẫy trong sự kiện trăm năm của mình.

Sắp xếp và ổn định chỗ ngồi cho trẻ tước khi chương trình Noel diễn ra

Kịch bản tổ chức noel cho trẻ mầm non

Nếu đang tìm kiếm một mẫu kịch bản tổ chức Noel cho trẻ mầm non thì bài viết này là dành cho bạn. Những gợi ý trong đây sẽ giúp bạn có một chương trình Giánh Sinh thật ấm áp và tràn ngập tiếng cười.

Forevermark là một trong những nhà hàng tổ chức tiệc cưới sang trọng tại Hà Nội

Top 5 nhà hàng tiệc cưới đẹp và sang trọng ở Hà Nội

Bên cạnh việc tổ chức tại gia thì việc tổ chức tiệc cưới tại các nhà hàng cũng ngày càng phát triển. Từ thực tế này, Stare Event xin chia sẻ về top 5 nhà hàng tiệc cưới đẹp và sang trọng ở Hà Nội để bạn tham khảo.

Kiểu đội mấn với mái rẽ đôi

7 kiểu tóc mặc áo dài đẹp cho đám hỏi

Để có được một hình ảnh xinh đẹp và ấn tượng trong ngày ăn hỏi thì kiểu tóc là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Mặc dù không cần quá cầu kì như trong lễ cưới nhưng nàng vẫn nên tìm kiếm cho mình cách tạo kiểu thật phù hợp với trang phục cũng như tôn lên những nét đẹp trên gương mặt.

Với tóc uốn xoăn sóng nàng chẳng chỉ cần điểm xuyến thêm một vòng hoa đội đầu là đã rất cuốn hút

Tổng hợp những kiểu tóc cô dâu đẹp nhất hiện nay

Với mong muốn giúp các tân nương có được hình ảnh thật lộng lẫy và kiêu sa trong sự kiện trăm năm của đời người, bài viết này sẽ giúp các nàng tổng hợp những mẫu tóc cô đâu đẹp nhất hiện nay.

Game nhảy và dừng theo nhạc

Gợi ý một số trò chơi để tổ chức tiệc tất niên cho công ty

Để bữa tiệc tất niên của công ty trở nên vui nhộn và thực sự ấn tượng bạn đừng quên lồng ghép thêm một vài trò chơi hài hước Đọc bài viết dưới đây để tham khảo một số game đơn giản, dễ thực hiện nhưng tính giải trí rất cao.

Lên kế hoạch sớm giúp bạn có nhiều thời gian để hoàn thành, cân đối, chính sửa các công việc một cách cẩn thận

Tổ chức hội nghị khách hàng không thể bỏ qua 5 tips này

Với mong muốn giúp bạn có được một hội nghị tri ân khách hàng thành công, trong bài viết hôm nay Star Event sẽ chia sẻ cho bạn một số lời khuyên cực kì hay ho và hữu ích về lĩnh vực này.

Biết được cách thức tổ chức hội nghị khách hàng hiệu quả sẽ đem lại cho doanh nghiệp của bạn rất nhiều lợi ích to lớn

Cách thức tổ chức hội nghị tri ân khách hàng hiệu quả

Một hội nghị tri ân khách hàng được tổ chức thành công sẽ đem lại cho doanh nghiệp những kết nối bền chặt với các khách hàng, đối tác cũng như các cơ quan báo chí cùng nhiều lợi ích to lớn khác. Trong bài viết này Star Event sẽ chia sẻ cho bạn cách thức tổ chức hội khách hàng hiệu quả

Nhắc đến các địa điểm tổ chức tiệc tất niên công ty ở hà nội không thể bỏ qua quần thể Aquaria ở Mỹ Đình

5 địa điểm xuất sắc nhất để tổ chức tiệc tất niên công ty ở Hà Nội

Để bữa tiệc cuối năm được trở nên trọn bẹn và ý nghĩa thì điều trước tiên là tìm được địa điểm lí tưởng. Nếu vẫn đang còn băn khoăn, bối rối không biết tổ chức tiệc tất niên ở đâu hà nội thì bài viết này sẽ cực kì cần thiết cho bạn.