Những lưu ý cho các bạn PG khi đi làm sự kiện

Những lưu ý cho các bạn PG khi đi làm sự kiện

PG là một công việc hiện đang thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia với tính năng động cũng như nguồn thu nhập được đem lại. Bạn sẽ không quá khó khăn khi tìm kiếm một công việc PG cho các sự kiện nếu bạn sở hữu ngoại hình chuẩn, kỹ năng giao tiếp tốt, nhiệt tình, tự tin... Mặc dù vậy, cũng có một số PG trẻ phạm phải những lỗi không đáng có. Cùng Star Event tìm hiểu những lưu ý cho các bạn PG khi đi làm sự kiện nhé.

Trang phục

Những lưu ý cho các bạn PG khi đi làm sự kiện

Bạn sẽ là một PG gây mất thiện cảm trong mắt người xem nếu mặc underwear hay những phụ kiện có màu sắc quá nổi bật và màu mè như xanh lá, đen, đỏ, hồng….

Bên cạnh đó, nếu bạn nhận đi làm các sự kiện ở những khu vực xa thì việc mang theo những món đồ dự phòng, đặc biệt là các đồ dự phòng chỉ dành chonữ giới là vô cùng cần thiết.

Trang điểm

Trang điểm

Hiện nay các bạn trẻ đều rất biết quan tâm đến vẻ bề ngoài của mình với tâm niệm “Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp cho bản thân mình”. Khuôn mặt không được chăm chút cẩn thận sẽ gây mất điểm của bạn khi tham gia một cuộc phỏng vấn xin việc cũng như khi đã đi làm.

Để không gặp phải tình trạng này thì không nhất thiết yêu cầu bạn phải thường xuyên đi hiệu trang điểm hay là một chuyên gia trang điểm, hiện nay đa số các bạn gái đều có thể tự làm đẹp bằng cách trang điểm cho chính mình. Đối với những bạn không biết trang điểm thì có thể học hỏi qua bạn bè, mạng máy tính, hay bỏ ra một khoản chi phí không quá cao để tham dự các khoá dạy trang điểm ngắn hạn.

Mặc dù vậy, các bạn PG nữ cũng cần chú ý những điều sau:

  • Trang điểm quá đậm là không nên (trừ sự kiện yêu cầu) bởi điều này sẽ khiến bạn trở nên già nua và không đẹp.
  • Bạn nên trang điểm trước cho mình phần nền ở nhà khi nhận làm các sự kiện ở xa hay được tổ chức vào lúc sáng sớm để bạn không phải trang điểm tốn quá nhiều thời gian hoặc nhà vệ sinh ở nơi tổ chức sự kiện không có đầy đủ tiện nghi…
  • Bạn nên buộc tóc cao hay tết lại cho gọn gàng khi tham gia các sự kiện ngoài trời vì thời tiết nóng bức, gió bụi sẽ khiến mái tóc suông của bạn gây cảm giác khó chịu và xấu xi hơn khi mổ hôi đổ ra và phải hoạt động trong thời gian dài.

Khi làm việc

pg-ha-noi

Hãy giữ cho mình hình ảnh của một PG chuyên nghiệp thay vì chụp đủ thể loại ảnh tự sướng hay sử dụng điện thoại liên tục bởi không phải bạn đang đi chơi cùng bạn bè mà bạn đang làm PG cho một sự kiện.

Tất cả mọi người có mặt tại sự kiện bao gồm khách hàng, khách tham gia sự kiện, nhân viên, đối tác… đang dõi theo từng lời nói, hành động và cử chỉ của bạn nên bạn không nên nói quá to, chửi thề, văng tục… khi trò chuyện với đồng nghiệp và thậm chí cả ở nhà vệ sinh hay khu vực thay đồ.

Nếu không được cho phép, viêc lấy bất kỳ đồ vật nào bên trong sự kiện cũng không nên. Điển hình như, ngắt hoa, gỡ bóng bay để mang về…. Những hành động như vậy sẽ vô cùng không đẹp mắt và hay ho chút nào trong con mắt của khách hàng, nhất là những khách hàng khó tính dù việc đó không hề bị cấm.

Hãy lưu ý đến việc giữ gìn vệ sinh tại vị trí làm việc, nhà vệ sinh, phòng thay đồ, phòng trang điểm… bởi đây là lỗi hay gặp nhất của các bạn PG.

Tin tức

PG sự kiện áo dài

Những điều cần biết về ngành PG sự kiện

Ngành PG sự kiện không còn xa lạ đối với rất nhiều bạn trẻ. Vậy PG là nghề như thế nào và việc làm PG có tầm quan trọng ra sao đối với một event được tổ chức?

ý tưởng tổ chức prom

Prom và cách tổ chức prom ấn tượng nhất

Tổ chức prom là một khái niệm không còn xa lạ với giới trẻ Việt Nam. Vậy cách tổ chức prom như thế nào cho hấp dẫn và lôi cuốn được nhiều người tham gia?

quà tặng event khai trương

Những món quà tặng ý nghĩa cho khách mời khi tổ chức sự kiện

Những người tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, không thể bỏ qua yếu tố quà tặng cho khách mời. Quà tặng sự kiện rất quan trọng khi tổ chức các event, dù là event gì chăng nữa.

Ý nghĩa của việc tổ chức sự kiện thành lập công ty

Tìm hiểu ý nghĩa của lễ kỉ niệm thành lập công ty

Việc tổ chức lễ kỉ niệm thành lập công ty là dịp để công ty tổng kết lại quá trình hoạt động sau một năm làm việc và trong suốt thời gian từ ngày thành lập.

cách viết kịch bản cho sự kiện

Viết kịch bản cho tổ chức sự kiện cần tìm hiểu những gì?

Khi viết kịch bản cho tổ chức sự kiện bạn cần biết những điều gì để viết lên được những kịch bản chất lượng nhất và đáp ứng được các tiêu chí mà đối tác đặt ra cho bạn?

khảo sát ý kiến khách hàng khi tổ chức sự kiện

Các tiêu chí để đánh giá mức độ thành công của một sự kiện

Sau mỗi sự kiện được tổ chức, bạn cần nhìn nhận lại quá trình làm việc của bản thân. Vậy có những tiêu chí gì để đánh giá mức độ thành công của một event?

vì sao nên thuê công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Ưu điểm vượt trội của việc thuê công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Hai hình thức thuê công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp và tự mình tổ chức có ưu điểm gì? Thuê công ty event có ưu điểm vượt trội nào so với việc tự tổ chức?

các lỗi thường gặp khi tổ chức sự kiện

Những lỗi mà người làm sự kiện thường mắc phải

Star Event xin chia sẻ một số kinh nghiệm về những lỗi sai mà người làm sự kiện thường mắc phải để những người làm nghề tổ chức sự kiện nhìn nhận được vấn đề một cách tốt hơn.

nghề đạo diễn sự kiện

Yêu cầu và thách thức của nghề đạo diễn sự kiện

Nghề đạo diễn sự kiện là công việc như thế nào, có thách thức gì, cần chuẩn bị kiến thức gì để có thể tổ chức được một sự kiện thành công với vai trò này?