Những lưu ý cho các bạn PG khi đi làm sự kiện

Những lưu ý cho các bạn PG khi đi làm sự kiện

PG là một công việc hiện đang thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia với tính năng động cũng như nguồn thu nhập được đem lại. Bạn sẽ không quá khó khăn khi tìm kiếm một công việc PG cho các sự kiện nếu bạn sở hữu ngoại hình chuẩn, kỹ năng giao tiếp tốt, nhiệt tình, tự tin... Mặc dù vậy, cũng có một số PG trẻ phạm phải những lỗi không đáng có. Cùng Star Event tìm hiểu những lưu ý cho các bạn PG khi đi làm sự kiện nhé.

Trang phục

Những lưu ý cho các bạn PG khi đi làm sự kiện

Bạn sẽ là một PG gây mất thiện cảm trong mắt người xem nếu mặc underwear hay những phụ kiện có màu sắc quá nổi bật và màu mè như xanh lá, đen, đỏ, hồng….

Bên cạnh đó, nếu bạn nhận đi làm các sự kiện ở những khu vực xa thì việc mang theo những món đồ dự phòng, đặc biệt là các đồ dự phòng chỉ dành chonữ giới là vô cùng cần thiết.

Trang điểm

Trang điểm

Hiện nay các bạn trẻ đều rất biết quan tâm đến vẻ bề ngoài của mình với tâm niệm “Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp cho bản thân mình”. Khuôn mặt không được chăm chút cẩn thận sẽ gây mất điểm của bạn khi tham gia một cuộc phỏng vấn xin việc cũng như khi đã đi làm.

Để không gặp phải tình trạng này thì không nhất thiết yêu cầu bạn phải thường xuyên đi hiệu trang điểm hay là một chuyên gia trang điểm, hiện nay đa số các bạn gái đều có thể tự làm đẹp bằng cách trang điểm cho chính mình. Đối với những bạn không biết trang điểm thì có thể học hỏi qua bạn bè, mạng máy tính, hay bỏ ra một khoản chi phí không quá cao để tham dự các khoá dạy trang điểm ngắn hạn.

Mặc dù vậy, các bạn PG nữ cũng cần chú ý những điều sau:

  • Trang điểm quá đậm là không nên (trừ sự kiện yêu cầu) bởi điều này sẽ khiến bạn trở nên già nua và không đẹp.
  • Bạn nên trang điểm trước cho mình phần nền ở nhà khi nhận làm các sự kiện ở xa hay được tổ chức vào lúc sáng sớm để bạn không phải trang điểm tốn quá nhiều thời gian hoặc nhà vệ sinh ở nơi tổ chức sự kiện không có đầy đủ tiện nghi…
  • Bạn nên buộc tóc cao hay tết lại cho gọn gàng khi tham gia các sự kiện ngoài trời vì thời tiết nóng bức, gió bụi sẽ khiến mái tóc suông của bạn gây cảm giác khó chịu và xấu xi hơn khi mổ hôi đổ ra và phải hoạt động trong thời gian dài.

Khi làm việc

pg-ha-noi

Hãy giữ cho mình hình ảnh của một PG chuyên nghiệp thay vì chụp đủ thể loại ảnh tự sướng hay sử dụng điện thoại liên tục bởi không phải bạn đang đi chơi cùng bạn bè mà bạn đang làm PG cho một sự kiện.

Tất cả mọi người có mặt tại sự kiện bao gồm khách hàng, khách tham gia sự kiện, nhân viên, đối tác… đang dõi theo từng lời nói, hành động và cử chỉ của bạn nên bạn không nên nói quá to, chửi thề, văng tục… khi trò chuyện với đồng nghiệp và thậm chí cả ở nhà vệ sinh hay khu vực thay đồ.

Nếu không được cho phép, viêc lấy bất kỳ đồ vật nào bên trong sự kiện cũng không nên. Điển hình như, ngắt hoa, gỡ bóng bay để mang về…. Những hành động như vậy sẽ vô cùng không đẹp mắt và hay ho chút nào trong con mắt của khách hàng, nhất là những khách hàng khó tính dù việc đó không hề bị cấm.

Hãy lưu ý đến việc giữ gìn vệ sinh tại vị trí làm việc, nhà vệ sinh, phòng thay đồ, phòng trang điểm… bởi đây là lỗi hay gặp nhất của các bạn PG.

Tin tức

quy trình tổ chức hội thảo

Các bước lập kế hoạch tổ chức hội thảo

Không phải event-er nào cũng nắm chắc được các kiến thức để biết rõ về các bước lập kế hoạch cho việc tổ chức hội thảo. Vậy các bước đó bao gồm những gì?

sai lầm khi tổ chức đám cưới

Những sai lầm khi tổ chức tiệc cưới

Vậy khi tổ chức bạn sẽ dễ bị mắc những sai lầm nào? Sau đây là những thông tin của Star Event cung cấp về những sai lầm khi tổ chức đám cưới để bạn phòng tránh.

chuẩn bị tổ chức sự kiện

Những việc cần làm khi chuẩn bị tổ chức sự kiện

Dù quy mô của sự kiện đó như thế nào thì chương trình nào cũng cần phải trải qua các bước chuẩn bị. Đây là những việc cần làm khi chuẩn bị tổ chức sự kiện.

khó khăn khi tổ chức chạy roadshow

Những khó khăn dễ gặp phải khi tổ chức chạy Roadshow

Nếu không cẩn thận, những sự cố, khó khăn sau đây rất dễ xảy ra khi bạn tổ chức một roadshow. Sau đây sẽ là những khó khăn khi tổ chức roadshow. bạn cần lưu ý.

tầm quan trọng của proposal

Tầm quan trọng của Proposal với việc tổ chức sự kiện

Tầm quan trọng lớn của Proposal event nên được gói gọn trong một câu: tất cả những ý tưởng cho sự kiện sẽ mãi chỉ nằm trên giấy nếu proposal của bạn không tốt.

cách viết proposal cho event

Những điều cần biết khi viết Proposal cho event

Một trong những kỹ năng cơ bản của một event-er, đó là phải viết được một bản proposal. Vậy trước hết cần biết đến thông tin gì về cách viết proposal cho event?

cách trở thành nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Làm cách nào để thành chuyên gia tổ chức sự kiện

Nếu bạn đang tự hỏi kỹ năng của người tổ chức sự kiện là gì, thì dưới đây là những hướng dẫn cơ bản nhất cho khởi đầu của bạn trong ngành tổ chức sự kiện.

chương trình phát sản phẩm mẫu

Tìm hiểu về chương trình phát sản phẩm mẫu Sampling

Hoạt động phát sản phẩm mẫu sampling hiện nay rất phổ biến. Ở bài viết này, Star Event sẽ chia sẻ kinh nghiệm tổ chức chương trình phát sản phẩm mẫu Sampling.

cách viết kịch bản event

Những lưu ý khi viết kịch bản sự kiện

Hãy lưu ý những điều sau để bảo đảm rằng kịch bản event hoàn thiện sẽ được rà soát kỹ lưỡng, có nội dung tốt và các đề xuất của bạn không bị vượt quá ngân sách.