Xem thêm

Hướng dẫn tổ chức bữa tiệc potluck tuyệt vời nhất của bạn

Chuẩn bị trở thành một chuyên gia tổ chức tiệc cùng với những gợi ý đơn giản của tôi để tổ chức một bữa tiệc potluck tuyệt vời mà chắc chắn sẽ gây ấn tượng...

Chuẩn bị trở thành một chuyên gia tổ chức tiệc cùng với những gợi ý đơn giản của tôi để tổ chức một bữa tiệc potluck tuyệt vời mà chắc chắn sẽ gây ấn tượng với gia đình và bạn bè của bạn.

Một buổi tiệc potluck

Khi tháng Tám kết thúc, là lúc chuẩn bị cho vòng tiếp theo của hội tụ bữa tối của chúng ta. Hôm nay, tôi vui mừng được hợp tác với các bạn Anne, AnnMarie, Michele, Rachel và Stacy để chia sẻ những gợi ý và ý tưởng cho việc tổ chức một buổi tiệc potluck phong cách miền nam cổ điển.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn tham gia một trong những buổi tiệc ảo của supper club của chúng tôi, bạn có thể xem những gợi ý và ý tưởng trước đó tại đây. Chúng tôi cũng mời một blogger khách mời tham gia cùng chúng tôi mỗi tháng, và chúng tôi rất vui mừng chào đón Heidi từ Eleanor Rose Home trở lại buổi tiệc potluck của chúng tôi. Nếu bạn chưa theo dõi Heidi, hãy ghé thăm blog của cô ấy để nói "xin chào", tham quan ngôi nhà đẹp của cô ấy và xem cách cô ấy sắp xếp bàn tiệc potluck ngoài trời thoải mái của mình.

Chào mừng đến với Midwest Life And Style

Dù bạn là một người bạn cũ hay lần đầu tiên ghé thăm, tôi rất vui mừng bạn đã tìm thấy góc nhỏ của tôi trên web. Đối với những người mới, đây là lúc chào đón! Tôi là Jen, một người vợ, mẹ và Midwest girl trọn đời. Ở đây, bạn sẽ tìm thấy một chút mọi thứ từ DIY tiết kiệm đến các công thức nấu ăn, những gợi ý trang trí, và nhiều hơn nữa. Tôi thích chia sẻ về những điều làm căn nhà trở thành ngôi nhà.

Các bước hướng dẫn để tổ chức một buổi tiệc potluck tuyệt vời

Trước khi chia sẻ những gợi ý của tôi để tổ chức một buổi tiệc potluck tốt nhất, hãy bắt đầu với việc tìm hiểu nguồn gốc và ý tưởng của một buổi potluck.

Potluck miền Nam truyền thống là gì

Khái niệm của bữa tiệc potluck hiện đại xuất phát từ những năm 1930 trong thời kỳ Đại suy thoái. "Các quy tắc" cho một bữa tối potluck rất đơn giản. Mỗi khách mời mang một món ăn đủ để chia sẻ với tất cả mọi người trong buổi tiệc. Ở miền Nam, buổi potluck còn được gọi là bữa tối giao tiếp hoặc bữa tiệc chung. Dù tôi chỉ tham gia các buổi potluck ở miền Tây, nhưng bạn bè miền Nam đã đảm bảo rằng cách tổ chức không khác gì nhau. Vì vậy, nếu bạn thích tổ chức tiệc, hãy tiếp tục đọc những gợi ý đơn giản của tôi với 6 mẹo để tổ chức một buổi tiệc potluck hoàn hảo.

Lên kế hoạch trước: Cách chọn chủ đề cho buổi tiệc potluck của bạn

Trước hết, hãy lên kế hoạch cho buổi tiệc potluck của bạn bằng cách quyết định chủ đề và các món ăn khác nhau mà bạn muốn bao gồm như món khai vị, món chính, món phụ và món tráng miệng. Bạn có thể tập trung chủ đề xung quanh một ngày lễ hoặc thậm chí một mùa. Một buổi tiệc potluck với chủ đề BBQ hoặc lẩu ven biển hoàn hảo cho những ngày ấm áp và nắng nóng của mùa hè. Và vào mùa thu, một buổi tiệc tailgate bóng đá, picnic vườn mùa thu hoặc tiệc thu hoạch mùa thu là những chủ đề potluck hoàn hảo cho mùa. Vì mùa thu đang đến gần, tôi chọn một chủ đề theo mùa cho buổi tiệc potluck của mình để phù hợp với thực đơn miền nam truyền thống. Một khăn trải bàn kẻ ô màu đỏ burgundy và xanh navy làm bộ bàn ăn thêm chút quyến rũ miền Nam. Tôi cũng sử dụng một số chiếc đĩa đồ gỗ cũ và kim loại mạ kẽm để bổ sung cho vẻ shabby chic.

Chocolate Chip Cookies at a Potluck Party - Midwest Life and Style blog Grapes and Fresh Fruit at a Potluck Party - Midwest Life and Style Blog

Tôi cũng sử dụng nhiều đay gỗ cũ và những chiếc khay kim loại phủ thuộc để tạo ra các trạm phục vụ trái cây tươi và món tráng miệng. Và một cái khay kim loại tròn và một bình pha chế đồ uống kim loại và thủy tinh rất lý tưởng để tạo nên một điểm uống.

Một lời khuyên chuyên môn: các khay phục vụ hoặc trưng bày cũng có thể được sử dụng như trang trí! Chọn những chiếc giống nhau để giúp tạo ra một diện mạo và cảm giác tương đồng phù hợp với các trang trí khác của buổi tiệc của bạn.

Cách lên thực đơn hoàn hảo cho buổi tiệc potluck

Sau khi bạn đã chọn chủ đề, việc khuyến khích khách mời của bạn đăng ký một món ăn trước buổi tiệc potluck là dễ dàng. Và điều này sẽ giúp tránh những món ăn bị lặp lại hoặc đảm bảo không có nhóm thực phẩm bị thiếu. Khi lên thực đơn, hãy lưu ý một số điều sau đây.

 1. Tạo danh sách: Lập danh sách các món ăn và số lượng khách mời. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo một phân bổ cân đối.
 2. Hỏi ý kiến: Liên hệ với khách mời của bạn và hỏi họ muốn mang món ăn nào. Một số người có thể có một món ăn đặc biệt mà họ thích làm.
 3. Ghi chép: Khi khách mời xác nhận món ăn của mình, ghi chép ai mang món ăn gì. Điều này có thể hữu ích cho những thay đổi cuối cùng và tránh món ăn trùng lặp.
 4. Thông báo thông tin: Đảm bảo mọi người biết mang gì, cỡ phục vụ và bất kỳ hạn chế chế độ ăn uống nào cần xem xét.
 5. Có một kế hoạch dự phòng: Trường hợp xấu nhất, có một số món đơn giản hoặc phụ tùng dự phòng sẵn sàng trong trường hợp ai đó quên hoặc có điều gì đó xảy ra sai.

Hãy nhớ rằng mục tiêu là có một thời gian vui vẻ và thưởng thức nhau. Xếp công việc theo nhóm có thể làm cho buổi tiệc potluck trở nên có tổ chức và thú vị hơn!

Chuẩn bị bàn ăn: Cách sắp xếp bàn buffet cho buổi tiệc potluck của bạn

Vì đồ ăn là ngôi sao của buổi tiệc, một bàn phục vụ tự phục vụ là sự sắp xếp hoàn hảo cho một buổi tiệc potluck. Nó dễ dàng chuẩn bị và sắp xếp, và khách của bạn có thể tự dùng thức ăn trong lúc trò chuyện và thưởng thức buổi tiệc.

Đặt một chồng đĩa gần cuối của bàn phục vụ. Tôi đã sử dụng những chiếc đĩa gốm màu trắng yêu thích của tôi. Nhưng nếu bạn muốn giảm công việc dọn dẹp sau khi tiệc kết thúc, đĩa giấy hoặc nhựa chắc chắn là tuyệt vời.

Sử dụng các cốc thủy tinh nhỏ hoặc ly để gom đũa thìa. Đừng quên đặt thêm một ít khăn giấy. Và đảm bảo có những chiếc muỗng và que xiên dự phòng sẵn sàng trong trường hợp khách quên mang dụng cụ phục vụ cho món ăn của mình.

Thật đơn giản: Trang trí cho buổi tiệc potluck của bạn

Khi tổ chức một buổi tiệc potluck, hãy nhớ rằng nó chỉ là về hai điều. Công ty tốt và đồ ăn ngon. Vì vậy, khi trang trí cho buổi tiệc, châm ngôn của tôi là ít hơn là nhiều. Chọn đồ trang trí phù hợp với cảm giác tự nhiên của buổi tụ họp. Đối với buổi tiệc potluck phong cách miền nam của tôi, tôi quyết định bỏ qua trang trí hoàn toàn và thay vào đó, tạo ra một bó hoa đơn giản từ hoa tươi mùa. Hoa cẩm tú cầu trắng, hoa hồng tím và hoa hướng dương vàng sáng kết hợp để tạo nên một sự sắp xếp đơn giản nhưng thanh lịch.

Các món ăn nổi bật cho buổi tiệc potluck: Những món ăn nào nên phục vụ

Bạn đã quyết định về chủ đề và trang trí. Nhưng những món ăn phổ biến nhất để phục vụ tại một bữa tiệc potluck miền nam là gì? Hãy nghĩ về những món ăn đơn giản, sẵn sàng phục vụ, có thể dễ dàng phục vụ cho mọi người và có nguồn gốc từ truyền thống và văn hóa miền Nam.

Your Guide To Throwing The Ultimate Potluck Party - Midwest Life and Style Blog Your Guide To Throwing The Ultimate Potluck Party - Midwest Life and Style Blog

Đối với món chính, hãy xem xét các món như gà chiên miền Nam, thịt lợn cuộn đường mật đào, gà nấu trong máy nấu chậm, hoặc xương heo nướng kiểu miền quê. Còn những món phụ thì sao? Mì phô mai kem, đậu phụ nướng, rau cải xào và bánh ngô là những món phụ tầm thường trong buổi tiệc potluck miền Nam.

Dưới đây là một số gợi ý món phụ khác.

 • Trứng bắp cải
 • Salát măng tây
 • Mì xào thịt mỡ và rau củ
 • Salát khoai tây
 • Salát bông cải xanh kem
 • Rau cắt cùng nước chấm lá thơm
 • Mì trái cây tươi

Làm theo mẹo chuyên gia: Sử dụng lọ thủy tinh có nắp để phục vụ các món ăn phụ. Nó giúp giữ côn trùng ra khỏi thức ăn trước khi buổi tiệc bắt đầu. Và, như một điều thêm, nó giúp dễ dàng dọn dẹp và bảo quản những gì còn lại sau khi bạn đã hoàn thành buổi tiệc potluck của bạn.

Và không thể thiếu những món tráng miệng trong một buổi tiệc potluck! Bánh quy hoặc bánh chocolate là những lựa chọn cổ điển. Những món tráng miệng này cũng đảm bảo sẽ làm mưa làm gió với khách tham dự tiệc của bạn.

Đừng quên thức uống: Đồ uống giải khát cho buổi tiệc potluck của bạn

Khi tổ chức một buổi tiệc potluck, đừng quên thức uống! Hầu hết khách sẽ chọn đồ ăn trước tiên, vì vậy hãy thiết lập một góc phục vụ đồ uống ở cuối bàn phục vụ để giữ cho hàng người luôn liên tục. Đừng quên bao gồm cả đồ uống có cồn và không có cồn cho khách mọi độ tuổi.

Dưới đây là một số công thức đồ uống sẽ làm hoàn hảo cho thực đơn buổi tiệc potluck miền Nam của bạn.

 • Cocktail dưa hấu
 • Trà chanh
 • Nước chanh dây có cồn

Hướng dẫn tổ chức buổi tiệc potluck tuyệt vời nhất của bạn

Nếu bạn muốn tái tạo cái nhìn, tôi đã liên kết tất cả các mục mà tôi sử dụng để bày trí bàn ăn của mình ở dưới để mua sắm dễ dàng. Hoặc nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về các mục tôi đã sử dụng, hãy để lại cho tôi một tin nhắn trong phần bình luận.

Thêm cảm hứng cho buổi tiệc potluck miền Nam

Cảm ơn bạn đã ghé thăm! Tôi hy vọng những ý tưởng này sẽ giúp bạn và làm giảm áp lực trong việc tổ chức buổi tiệc potluck. Như thường lệ, đừng quên xem các bài viết sáng tạo và các gợi ý về cách tiếp đãi của bạn bè tôi. Bạn có thể xem tất cả các bài viết dưới đây với nhiều ý tưởng khác nhau để tổ chức một buổi tiệc potluck phong cách miền nam.

[Link] Chắc chắn cũng hãy kiểm tra thực đơn potluck của chúng tôi với 6 món ăn lấy cảm hứng từ miền nam.

Chúc bạn có một buổi tổ chức vui vẻ!

1