Xem thêm

Lịch trình Tiệc cưới | Một đêm bạn không thể quên

Khách mời chuyển từ Lễ thành Tiệc chào mừng | 1 Giờ Khi khách mời đang trò chuyện với nhau sau lễ thành hôn, đó là thời gian tốt để bạn và đối tác thực...

Khách mời chuyển từ Lễ thành Tiệc chào mừng | 1 Giờ

Khi khách mời đang trò chuyện với nhau sau lễ thành hôn, đó là thời gian tốt để bạn và đối tác thực hiện buổi chụp cưới và chụp hình gia đình trang trọng. Mặc dù cô dâu và chú rể thường không thể tham gia tiệc chào mừng, nhưng đó vẫn là thời gian thú vị để khách mời thư giãn và thưởng thức các món khai vị và đồ uống trước khi tham gia tiệc chính. Xem Lịch trình Chụp ảnh cưới để biết gợi ý về thời gian cần dành cho tiệc chào mừng dựa trên số lượng ảnh chân dung bạn muốn chụp.

Khách mời được sắp xếp chỗ ngồi trong Nhà tiệc | 15-20 Phút

Nhà tổ chức tiệc cưới hoặc DJ/MC sẽ sắp xếp khách mời vào Nhà tiệc để chuẩn bị sẵn sàng cho buổi tiệc bắt đầu. Nếu cần thiết, họ sẽ giải thích cách khách mời có thể tìm chỗ ngồi và thông báo bất kỳ thông tin đặc biệt nào trong thời gian này. Việc đưa khách mời vào Nhà tiệc và ước tính thời gian mất phục vụ dựa trên số lượng khách có mặt là một phần quan trọng của lịch trình tiệc cưới của bạn.

Đoàn phối nhạc đến | 5-10 Phút

DJ/MC sẽ thông báo về sự xuất hiện của gia đình và đoàn phối nhạc ở đây. Đây là thời gian thú vị cho đoàn phối nhạc của bạn và/hoặc thành viên gia đình gần thân thể hiện bằng một điệu nhảy hài hước hoặc một hành động mang tính chất kích thích khách mời và sẵn sàng chào đón sự xuất hiện lộng lẫy của bạn.

Đoàn phối nhạc Tiệc cưới | 5-10 Phút

Đây là thời gian để bạn ăn mừng và tỏa sáng lần đầu tiên như đôi uyên ương mà bạn là. Hãy chọn bài hát tiệc yêu thích của bạn và thể hiện bản thân! Hãy đảm bảo rằng sự xuất hiện của cô dâu và chú rể được tách biệt với sự xuất hiện khác trong đoàn phối nhạc tiệc cưới của bạn, để bạn có thể có khoảnh khắc tỏa sáng riêng của mình dưới ánh đèn sân khấu!

Múa đầu tiên | 5-10 Phút

Sau khi bạn xuất hiện lộng lẫy, tất cả mọi ánh mắt đều dồn về bạn và đây là thời điểm hoàn hảo để thể hiện múa đầu tiên của bạn như một cặp vợ chồng đã kết hôn. Cho dù điệu múa của bạn được dàn dựng hay chỉ là một khoảnh khắc chậm rãi và ngọt ngào với một bài hát cảm động, đây là khoảnh khắc để bạn tỏa sáng cùng nhau.

Bài phát biểu chào mừng | 5-10 Phút

Bây giờ, bạn và người bạn đời mãi mãi của bạn được ngồi tại bàn chủ tịch và là thời điểm để cảm ơn khách mời đã đến. Việc này có thể được thực hiện bởi cô dâu và chú rể hoặc mẹ và cha của cô dâu. Trong một số trường hợp, đây cũng là thời điểm tốt để gia đình thực hiện lễ ban phúc cho bữa ăn!

Bữa tối được phục vụ | 1 Giờ

Hãy chắc chắn rằng bạn ăn trước tiên, thưởng thức bữa tiệc cưới mà bạn đã chọn! Sau đó nếu bạn muốn, bạn có thể đi từ bàn này qua bàn kia để chào hỏi khách mời trước khi trở lại bàn của bạn để nghe lời chúc mừng. Điều này sẽ chỉ xảy ra nếu bạn chưa thiết kế thời gian khác để tiếp bạn với khách mời ở những nơi khác trong lịch trình tiệc cưới của bạn. Nếu bạn quyết định dùng thời gian ăn để chào hỏi hoặc chụp ảnh với mỗi bàn, hãy chắc chắn rằng bạn dành ít nhất 3 phút cho mỗi bàn và điều chỉnh thời gian ăn tương ứng.

Lời chúc mừng | 30 Phút

Trong khi khách mời vẫn ngồi ở chỗ kết thúc bữa ăn của họ, đây là thời điểm tuyệt vời để cất lời chúc mừng. Tốt nhất là bắt đầu với lời chúc từ chú rể và phù dâu trước sau đó là tất cả những người khác mà bạn đã mời để phát biểu. Nếu không phải cô dâu và chú rể đã cảm ơn khách mời vì đã trở thành một phần của ngày cưới của họ trước bữa ăn, đây là thời điểm tuyệt vời để làm điều này... trước khi bữa tiệc bắt đầu!

Múa gia đình | 15 Phút

Đây là thời điểm hoàn hảo trong lịch trình tiệc cưới để bắt đầu phần nhảy múa trong tiệc với mẹ & chú rể và cha & cô dâu nhảy. Sau khi nhảy múa gia đình cuối cùng, bạn có thể yêu cầu DJ để mời tất cả khách mời đến sân nhảy để có một bức ảnh cộng đồng. Điều này sẽ khiến mọi người đứng dậy và ra khỏi chỗ ngồi, trên sàn nhảy để khi âm nhạc bắt đầu, bạn sẽ có một đám đông tốt để bắt đầu tiệc!

Khai mạc sân nhảy | 30-45 Phút

Bây giờ đến lúc để bạn nhảy múa! Hãy bắt đầu bằng một bài hát sôi động để cả phòng sôi động lên. Trong khoảng thời gian giữa các bài hát sống động, bạn có thể thực hiện việc vứt garter hoặc hoa cưới, hoặc bất kỳ hoạt động vui vẻ nào khác mà bạn đã lên kế hoạch trong lịch trình tiệc cưới của mình.

Cắt bánh & Món tráng miệng | 30 Phút

Lễ cắt bánh cho phép khách mời biết rằng tiệc sắp kết thúc, và có thể được tiến hành khoảng một tiếng trước khi bạn rời khỏi tiệc. Sau khi cô dâu và chú rể cắt mẩu bánh của họ, hãy để DJ phát một số bài hát từ chậm đến trung bình trong khi khách mời thưởng thức món tráng miệng của họ. Trong thời gian ăn món tráng miệng, bạn cũng có thể cảm ơn khách mời đã đến!

Buổi chụp ảnh riêng | 20-30 Phút

Trong buổi cuối cùng của cuộc sống, sau khi đã được phục vụ món tráng miệng, đây là cơ hội tuyệt vời cho cô dâu và chú rể để đi ra ngoài cho buổi chụp ảnh riêng trong đêm. Đây là thời điểm quan trọng để tính vào lịch trình tiệc cưới với nhiếp ảnh gia của bạn. Lúc này, họ sẽ chụp những bức ảnh lãng mạn ban đêm ghi lại kết thúc hoàn hảo của ngày cưới đẹp đẽ của bạn. Chỉ đảm bảo trở lại để nhảy cuối cùng!

Tiếp tục tiệc | 30-40 Phút

Sau khi đã thưởng thức món tráng miệng và cảm giác lên đường của đường liệu dần thúc đẩy, đến lúc tiếp tục tiệc nhảy múa! Buổi nhảy múa cuối cùng này sẽ trùng với buổi chụp ảnh ban đêm trong lịch trình tiệc cưới của bạn. Hãy yêu cầu DJ thông báo khi anh ta đang chơi bài hát cuối cùng để khách mời biết đây là cơ hội cuối cùng của họ để nhảy múa trước khi tiệc kết thúc. Hãy chọn một bản hit sôi động để khiến mọi người nhảy trên sàn nhảy và khép lại buổi tiệc!

Buổi rời đi lộng lẫy | 10-15 Phút

Sau khi cuộc vui nhảy múa kết thúc, hãy yêu cầu DJ/MC dẫn mọi người ra ngoài để bạn có thể rời khỏi sự kiện lộng lẫy của bạn đến chiếc xe đi rời. Sau đó, đến lúc đi nghỉ trăng mật... và chúng tôi sẽ để lại thời gian này cho bạn quyết định.

Đây là một số lịch trình tiệc cưới mẫu có thể tải xuống để bạn bắt đầu.

*Lưu ý: Đây là bản dịch nghệ thuật từ bài viết gốc tiếng Anh và không phải là một bản dịch chính xác từ ngôn ngữ gốc.

1