Teambuilding là gì

Giải đáp mọi thắc mắc cho câu hỏi: Teambuilding là gì? 

Sẽ có rất nhiều bạn đang thắc mắc:Teambuilding là gì? Vậy chúng ta cùng nhau đi tìm câu trả lời cho câu hỏi ấy. Câu hỏi về hoạt động teambuilding là gì sẽ được Star Event giải đáp trong bài viết dưới đây nhé!

Sẽ có rất nhiều bạn đang thắc mắc:Teambuilding là gì? Vậy chúng ta cùng nhau đi tìm câu trả lời cho câu hỏi ấy.

Câu hỏi về hoạt động teambuilding là gì sẽ được Star Event giải đáp trong bài viết dưới đây nhé!

Teambuilding là gì?

Team building dịch từ tiếng Anh nghĩa là Xây dựng đội nhóm (Team: Together Everyone Achieve More:Mọi người cùng nhau đóng góp để đạt được nhiều thứ hơn, nghĩa là nhóm/đội; Building: xây dựng).

Teambuilding có thể hiểu là một loạt các hình thức sinh hoạt tập thể để kết nối mọi người gắn kết với nhau hơn, vì mục đích cùng nhau đạt được mục tiêu chung cao hơn, nhiều hơn nữa.

Teambuilding là gì?

Những kỷ niệm đẹp cùng nhau sau những buổi teambuilding

Khác với đào tạo nhóm để học tập và phát triển, thì teambuilding thường liên quan đến các nhiệm vụ hợp tác. 

Teambuilding thường được tổ chức vào dịp giữa năm và cuối năm ở hầu hết các doanh nghiệp lớn, nhỏ. Đây là thời gian giúp các cá nhân trong tập thể thoải mái hơn để tìm hiểu thêm về nhau, gắn kết với nhau bằng những trò chơi chung ý nghĩa.

Các hoạt động của teambuilding

Các hoạt động team building gồm các trò chơi tập thể, với mục đích vui chơi, thoải mái và kết hợp tinh thần đoàn kết, đầu óc, chân tay nhanh nhay. Những trò chơi cũng yêu cầu có đạo cụ, có mục đích và luật chơi rõ ràng, và chắc chắn các thành viên phải phối hợp tốt với nhau mới có thể cùng hoàn thành trò chơi thật hiệu quả. 

Hoạt động teambuilding sẽ bao gồm việc xây dựng, thiết kế đa dạng các trò chơi tập thể để tất cả các thành viên đều được trải nghiệm những tình huống và cách xử lý thông qua yêu cầu của người “Hướng dẫn”. Nhờ những trò chơi chung này, các thành viên sẽ có được những bài học thực tế trong công việc, cuộc sống và nhìn nhận, thay đổi được thái độ, hành vi của bản thân khi làm việc, để hướng tới mục tiêu chung của tổ chức.

Các trò chơi teambuilding thú vị

Các trò chơi teambuilding thú vị

2 loại teambuilding phổ biến:

 • Teambuilding trong nhà (Teambuilding indoor): diễn ra trong không gian trong nhà, thời gian tổ chức ngắn. Thường sẽ kết hợp với các khóa huấn luyện để phát triển kỹ năng làm việc và nâng cao tinh tập thể.
 • Teambuilding ngoài trời (Teambuilding outdoor): Tổ chức thông thoáng ở ngoài trời, thường kết hợp với những nơi có cảnh đẹp, như: bãi biển, núi, công viên, sân chơi rộng, rừng…Có các trò chơi mang tính vận động, trí tuệ…để tạo nên sự gắn kết và tinh thần làm đồng đội.

Ngoài ra còn có một số hình thức Teambuilding khác như: Gameshow funny (Các trò chơi vui nhộn, sôi động); Big game/Amazing Race: thử thách liên hoàn, dựa trên nhiều địa hình nơi tổ chức); Business game (Các trò chơi thị trường kinh doanh ảo).

Ý nghĩa của teambuilding

Đối với hầu hết các doanh nghiệp hiện nay, việc để giải quyết các vấn đề liên quan đến quản lý nhân sự: quản lý tốt sao cho tốt? Sao cho tập thể có tinh thần gắn kết nhất, đoàn kết vì những mục tiêu chung, và đạt được hiệu quả công việc cao, hay giúp nhân viên có tinh thần làm việc thật tốt?…Tất cả đều được giải quyết bằng những hoạt động teambuilding từ nhỏ đến lớn cho nhân viên.

Teambuilding là gì?

Teambuilding đóng vai trò rất quan trọng trong một tổ chức.

Teambuilding mang lại muôn vàn các lợi ích to lớn:

Đối với cá nhân:

 • Rèn luyện được cách quản lý thời gian, tính cẩn thận, kiên nhẫn, cách phối hợp đồng đội.
 • Biết cách xử lý, giải quyết mọi vấn đề gặp phải
 • Học hỏi được nhiều kỹ năng, kinh nghiệm mới.
 • Gắn kết các mối quan hệ của các cá nhân.
 • Thể hiện được khả năng của bản thân, đồng thời thấy được cả những điểm còn thiếu sót để kịp thời thay đổi, điều chỉnh trong công việc sau này.
 • Rèn luyện thể lực
 • Giảm stress, áp lực trong công việc
Teambuilding là gì

Gắn kết tinh thần đội, nhóm

Ngoài lợi ích cho cá nhân tham gia, hoạt động này cũng giúp giải quyết những vấn đề quản lý nhân sự trong tập thể, doanh nghiệp mà không có bất cứ khóa học nào có thể mang lại hiệu quả như thế được.

Đối với tập thể:

 • Thúc đẩy tinh thần làm việc của các cá nhân
 • Nâng cao hiệu quả công việc
 • Gắn kết, hình thành một tập thể vững mạnh.
 • Nắm bắt được điểm mạnh, yếu của từng cá nhân để có những chiến lược quản lý tốt nguồn nhân sự.
 • Giải quyết các mâu thuẫn nội bộ
 • Xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Teambuilding đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Các hoạt động team building được xây dựng với mục đích mang lại chuyến trải nghiệm vô cùng thú vị để đạt được mục tiêu giải quyết vấn đề quản lý nhân sự nói chung. Tạo sợi dây liên kết vô hình trong việc gắn kết các cá nhân trong một tập thể. Đồng thời, cũng tạo sân chơi vui vẻ cho các cá nhân tham gia vừa rèn luyện thể lực, vừa rèn luyện tinh thần, để luôn sẵn sàng cống hiến hết mình vì công việc.

Teambuilding là gì

Vận dụng linh hoạt trò chơi, mỗi cá nhân sẽ làm nên sức mạnh tập thể.

Qua bài viết trên, các bạn cũng đã trả lời cho câu hỏi: “Teambuilding là gì?” rồi đúng không.

Các hoạt động của teambuilding vô cùng ý nghĩa và vui vẻ như vậy, nên các bạn đều hào hứng mỗi khi được tham gia một sự kiện teambuilding nào đó. Các tập thể, doanh nghiệp cũng đạt được mục tiêu của riêng họ. Đây là hoạt động đôi bên cùng có lợi, và mang lại hiệu quả cao nhất.

Kiến thức ngành

Ông già Noel trao quà và chụp ảnh với các bé

Những kinh nghiệm hay tổ chức sự kiện cho trẻ em

Đối với những dự án tổ chức sự kiện đều luôn đòi hỏi sự sáng tạo cùng rất nhiều công sức phối hợp. Tổ chức sự kiện cho trẻ em lại càng cần chú ý hơn về nhiều mặt sao cho phù hợp nhất đối với độ tuổi các bé. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ tới các bạn những kinh nghiệm hay trong các sự kiện dành cho trẻ em nhé!

tổ chức sự kiện ở xa

Những loại hình âm nhạc thường được sử dụng trong sự kiện

Âm nhạc là một món ăn tinh thần không thể thiếu hỗ trợ đắc lực trong tổ chức sự kiện. Việc am hiểu những loại hình âm nhạc rất cần thiết trong nghề tổ chức sự kiện hiện nay. Ở bài viết này, Star Event sẽ giới thiệu tới các bạn những loại hình âm nhạc thông dụng thường được sử dụng trong các sự kiện nhé!

lên thực đơn khi tổ chức tiệc

Những điều cần lưu ý bên ngoài khu vực tổ chức sự kiện

Mỗi khi tổ chức sự kiện đều có rất nhiều cần phải lưu ý và để tâm. Địa điểm tổ chức sự kiện cũng có những điểm quan trọng cần phải thực hiện kỹ càng để sự kiện được thành công. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ tới các bạn những điều cần lưu ý xung quanh khu vực sự kiện nhé!

Nhà hàng Sen Tây Hồ là một địa điểm tổ chức sự kiện ngoài trời hiếm có khó tìm tại Hà Nội bới vị trí đắc địa và không gian thì đẹp xuất sắc

Cách thu hút sự chú ý của đối tượng tham gia trong tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện thành công phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó đối tượng tham gia là một phần quan trọng cần được lên kế hoạch tốt. Chính vì vậy, nghề tổ chức sự kiện cũng đòi hỏi rất nhiều công sức và sự phối hợp chặt chẽ giữa các phần mục liên quan. Bài viết này, Star Event sẽ giới thiệu tới các bạn một số cách thu hút sự chú ý của đối tượng tham gia trong sự kiện.

thử thách khi tổ chức sự kiện

Tổ chức một sự kiện chuyên nghiệp cần những điều kiện gì?

Công tác chuẩn bị tổ chức sự kiện cần mất nhiều thời gian và công sức. Để tổ chức sự kiện chuyên nghiệp cũng cần rất nhiều yếu tố hỗ trợ và sự cố gắng của nhân viên. Star Event sẽ tổng kết tới các bạn những điều kiện cần thiết để tổ chức một sự kiện thật chuyên nghiệp trong bài viết này nhé!

Lên danh sách và phân chia các hạng mục về các vật dụng, thiết bị, yếu tố cần có cho một event

Gợi ý cách lên ý tưởng tổ chức sự kiện thành công

Để có một dự án tổ chức sự kiện thành công, đầu tiên phải đến từ ý tưởng ban đầu như thế nào. Chính vì vậy, để có được ý tưởng tổ chức sự kiện thật sáng tạo có thể dựa được vào rất nhiều yếu tố. Cùng Star Event tham khảo những gợi ý về cách lên ý tưởng cho sự kiện nhé!

Điều kiện nơi diễn ra sự kiện cần được chú ý chi tiết.

Những sai lầm dễ mắc phải khi lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện đòi hỏi khá nhiều chi tiết cần lưu ý tỉ mỉ. Việc lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện phù hợp cũng cần phải quan tâm đến nhiều yếu tố cần thiết. Bài viết lần này, Star Event sẽ chia sẻ tới các bạn những sai lầm dễ mắc phải khi lựa chọn địa điểm tổ chức nhé!

Nghề tổ chức sự kiện

Những bước tổ chức sự kiện cơ bản cần lưu ý

Tổ chức sự kiện là một công việc yêu cầu đòi hỏi sự tập trung rất cao. Chính vì thế nghề tổ chức sự kiện cũng mang lại khá nhiều áp lực. Tuy nhiên nếu nắm vững và làm tốt các bước sau đây, thì việc tổ chức cho một sự kiện sẽ đỡ vất vả đi rất nhiều. Cùng Star Event điểm lại một số bước cơ bản trong việc tổ chức dưới đây nhé!

tổ chức sự kiện và những khó khăn cần biết

Những lỗi cơ bản thường gặp khi tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện là một chuỗi các hoạt động tốn cả trí và lực để có được một sự kiện diễn ra tốt đẹp. Mỗi khi tổ chức sự kiện ở Hà Nội hay những sự kiện tại bất kỳ đâu, đều có những sơ sót nhỏ mà nhân nào cũng cần phải chú ý thật kỹ để không bị mắc phải. Ở bài viết lần này, Star Event sẽ nêu một số những sai lầm thường gặp mỗi khi chuẩn bị cho một sự kiện nào đó nhé!