Teambuilding là gì

Giải đáp mọi thắc mắc cho câu hỏi: Teambuilding là gì? 

Sẽ có rất nhiều bạn đang thắc mắc:Teambuilding là gì? Vậy chúng ta cùng nhau đi tìm câu trả lời cho câu hỏi ấy. Câu hỏi về hoạt động teambuilding là gì sẽ được Star Event giải đáp trong bài viết dưới đây nhé!

Sẽ có rất nhiều bạn đang thắc mắc:Teambuilding là gì? Vậy chúng ta cùng nhau đi tìm câu trả lời cho câu hỏi ấy.

Câu hỏi về hoạt động teambuilding là gì sẽ được Star Event giải đáp trong bài viết dưới đây nhé!

Teambuilding là gì?

Team building dịch từ tiếng Anh nghĩa là Xây dựng đội nhóm (Team: Together Everyone Achieve More:Mọi người cùng nhau đóng góp để đạt được nhiều thứ hơn, nghĩa là nhóm/đội; Building: xây dựng).

Teambuilding có thể hiểu là một loạt các hình thức sinh hoạt tập thể để kết nối mọi người gắn kết với nhau hơn, vì mục đích cùng nhau đạt được mục tiêu chung cao hơn, nhiều hơn nữa.

Teambuilding là gì?

Những kỷ niệm đẹp cùng nhau sau những buổi teambuilding

Khác với đào tạo nhóm để học tập và phát triển, thì teambuilding thường liên quan đến các nhiệm vụ hợp tác. 

Teambuilding thường được tổ chức vào dịp giữa năm và cuối năm ở hầu hết các doanh nghiệp lớn, nhỏ. Đây là thời gian giúp các cá nhân trong tập thể thoải mái hơn để tìm hiểu thêm về nhau, gắn kết với nhau bằng những trò chơi chung ý nghĩa.

Các hoạt động của teambuilding

Các hoạt động team building gồm các trò chơi tập thể, với mục đích vui chơi, thoải mái và kết hợp tinh thần đoàn kết, đầu óc, chân tay nhanh nhay. Những trò chơi cũng yêu cầu có đạo cụ, có mục đích và luật chơi rõ ràng, và chắc chắn các thành viên phải phối hợp tốt với nhau mới có thể cùng hoàn thành trò chơi thật hiệu quả. 

Hoạt động teambuilding sẽ bao gồm việc xây dựng, thiết kế đa dạng các trò chơi tập thể để tất cả các thành viên đều được trải nghiệm những tình huống và cách xử lý thông qua yêu cầu của người “Hướng dẫn”. Nhờ những trò chơi chung này, các thành viên sẽ có được những bài học thực tế trong công việc, cuộc sống và nhìn nhận, thay đổi được thái độ, hành vi của bản thân khi làm việc, để hướng tới mục tiêu chung của tổ chức.

Các trò chơi teambuilding thú vị

Các trò chơi teambuilding thú vị

2 loại teambuilding phổ biến:

 • Teambuilding trong nhà (Teambuilding indoor): diễn ra trong không gian trong nhà, thời gian tổ chức ngắn. Thường sẽ kết hợp với các khóa huấn luyện để phát triển kỹ năng làm việc và nâng cao tinh tập thể.
 • Teambuilding ngoài trời (Teambuilding outdoor): Tổ chức thông thoáng ở ngoài trời, thường kết hợp với những nơi có cảnh đẹp, như: bãi biển, núi, công viên, sân chơi rộng, rừng…Có các trò chơi mang tính vận động, trí tuệ…để tạo nên sự gắn kết và tinh thần làm đồng đội.

Ngoài ra còn có một số hình thức Teambuilding khác như: Gameshow funny (Các trò chơi vui nhộn, sôi động); Big game/Amazing Race: thử thách liên hoàn, dựa trên nhiều địa hình nơi tổ chức); Business game (Các trò chơi thị trường kinh doanh ảo).

Ý nghĩa của teambuilding

Đối với hầu hết các doanh nghiệp hiện nay, việc để giải quyết các vấn đề liên quan đến quản lý nhân sự: quản lý tốt sao cho tốt? Sao cho tập thể có tinh thần gắn kết nhất, đoàn kết vì những mục tiêu chung, và đạt được hiệu quả công việc cao, hay giúp nhân viên có tinh thần làm việc thật tốt?…Tất cả đều được giải quyết bằng những hoạt động teambuilding từ nhỏ đến lớn cho nhân viên.

Teambuilding là gì?

Teambuilding đóng vai trò rất quan trọng trong một tổ chức.

Teambuilding mang lại muôn vàn các lợi ích to lớn:

Đối với cá nhân:

 • Rèn luyện được cách quản lý thời gian, tính cẩn thận, kiên nhẫn, cách phối hợp đồng đội.
 • Biết cách xử lý, giải quyết mọi vấn đề gặp phải
 • Học hỏi được nhiều kỹ năng, kinh nghiệm mới.
 • Gắn kết các mối quan hệ của các cá nhân.
 • Thể hiện được khả năng của bản thân, đồng thời thấy được cả những điểm còn thiếu sót để kịp thời thay đổi, điều chỉnh trong công việc sau này.
 • Rèn luyện thể lực
 • Giảm stress, áp lực trong công việc
Teambuilding là gì

Gắn kết tinh thần đội, nhóm

Ngoài lợi ích cho cá nhân tham gia, hoạt động này cũng giúp giải quyết những vấn đề quản lý nhân sự trong tập thể, doanh nghiệp mà không có bất cứ khóa học nào có thể mang lại hiệu quả như thế được.

Đối với tập thể:

 • Thúc đẩy tinh thần làm việc của các cá nhân
 • Nâng cao hiệu quả công việc
 • Gắn kết, hình thành một tập thể vững mạnh.
 • Nắm bắt được điểm mạnh, yếu của từng cá nhân để có những chiến lược quản lý tốt nguồn nhân sự.
 • Giải quyết các mâu thuẫn nội bộ
 • Xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Teambuilding đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Các hoạt động team building được xây dựng với mục đích mang lại chuyến trải nghiệm vô cùng thú vị để đạt được mục tiêu giải quyết vấn đề quản lý nhân sự nói chung. Tạo sợi dây liên kết vô hình trong việc gắn kết các cá nhân trong một tập thể. Đồng thời, cũng tạo sân chơi vui vẻ cho các cá nhân tham gia vừa rèn luyện thể lực, vừa rèn luyện tinh thần, để luôn sẵn sàng cống hiến hết mình vì công việc.

Teambuilding là gì

Vận dụng linh hoạt trò chơi, mỗi cá nhân sẽ làm nên sức mạnh tập thể.

Qua bài viết trên, các bạn cũng đã trả lời cho câu hỏi: “Teambuilding là gì?” rồi đúng không.

Các hoạt động của teambuilding vô cùng ý nghĩa và vui vẻ như vậy, nên các bạn đều hào hứng mỗi khi được tham gia một sự kiện teambuilding nào đó. Các tập thể, doanh nghiệp cũng đạt được mục tiêu của riêng họ. Đây là hoạt động đôi bên cùng có lợi, và mang lại hiệu quả cao nhất.

Kiến thức ngành

chuẩn bị tổ chức sự kiện

Hướng dẫn cách thức tổ chức sự kiện hiệu quả, chuyên nghiệp

Để có được bất kỳ dự án tổ chức sự kiện nào thành công cũng đều cần đến sự tận tâm. Những kinh nghiệm và kiến thức là điều không thể thiếu cho bất kỳ nhân viên tổ chức sự kiện nào. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn tới các bạn cách thức tổ chức sự kiện hiệu quả, chuyên nghiệp nhé!

Tùy vào tính chất của sự kiện mà bạn cần chuẩn bị những hồ sơ phù hợp theo quy định

Các hình thức tổ chức sự kiện tuyển dụng thường diễn ra

Có nhiều hình thức tổ chức sự kiện tuyển dụng mà nhiều bạn chưa biết đến. Sự kiện tuyển có rất nhiều phương thức tổ chức chứ không hề chỉ có một. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về các hình thức tổ chức tuyển dụng, Star Event đã tổng hợp ra bài viết dưới đây.

Môt nhân viên truyền thông chuyên nghiệp phải tự rèn luyện và trau đồi cho bản thân nhiều kĩ năng và kiến thức

Tìm hiểu về việc tổ chức sự kiện tuyển dụng tại các doanh nghiệp

Các dịp tổ chức sự kiện tuyển dụng thường bắt đầu vào cuối năm học và đầu năm mới. Sự kiện tuyển dụng này sẽ do doanh nghiệp hoặc một tổ chức trung gian đứng ra tổ chức. Yêu cầu của tổ chức sự kiện tuyển dụng cũng tùy theo mục đích tổ chức và quy mô. Hôm nay, hãy cùng Star Event khám phá những điều đặc trưng của loại hình sự kiện này nhé!

Cần có các phương án dự trù khi tổ chức sự kiện

Thiết lập việc phối kết hợp chặt chẽ trong tổ chức sự kiện

Để tổ chức sự kiện bất kỳ, cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các khâu, giai đoạn trong kế hoạch tổ chức. Việc kết hợp chỉn chu giúp sự kiện tổ chức được gắn kết và thành công. Sự kết hợp này bao gồm những gì? Kết nối ra sao? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Những lưu ý cần thiết khi tổ chức sự kiện lễ hội âm nhạc hằng năm

Để tổ chức sự kiện lễ hội âm nhạc cần được lên kế hoạch chi tiết, tỉ mỉ. Sự kiện này cũng có những yêu cầu nhất định cần phải lưu ý. Để nắm được những lưu ý bắt buộc đó là gì, mời các bạn theo dõi bài viết tổng hợp dưới đây nhé!

Cách chọn thể loại âm nhạc trong tổ chức sự kiện

Gợi ý những ý tưởng tổ chức sự kiện lễ hội âm nhạc hằng năm

Việc tổ chức sự kiện lễ hội âm nhạc là một hoạt động thường niên, có thể có nhiều lần trong năm. Các hoạt động âm nhạc diễn ra trong mỗi sự kiện đều được lên kế hoạch theo những phong cách khác nhau. Bài viết hôm nay sẽ gợi ý tới các bạn những ý tưởng sự kiện âm nhạc thường được tổ chức.

Cách thức tổ chức sự kiện đấu giá thành công – starevent.vn

Khi tổ chức sự kiện một hoạt động đấu giá, sẽ có rất nhiều lưu ý cần quan tâm. Vì tính chất của sự kiện đấu giá rất đặc biệt nên bạn cũng cần có hiểu biết nhất định để tổ chức. Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin rõ hơn về cách thức tổ chức sự kiện như này.

Truyền thông cho tổ chức sự kiện từ thiện

Những hoạt động diễn ra khi tổ chức sự kiện từ thiện, công ích

Những hoạt động diễn ra khi tổ chức sự kiện từ thiện, công ích không có quá nhiều nhưng mỗi hoạt động đều rất quan trọng. Sự kiện từ thiện, công ích là một sự kiện ý nghĩa nên luôn được dành được nhiều sự quan tâm. Dưới đây là một số hoạt động chính diễn ra một nhân viên tổ chức sự kiện cần phải ghi nhớ.

Cách tổ chức sự kiện từ thiện

Để tổ chức sự kiện từ thiện công ích cần phải chú ý những gì?

Những điều chú ý khi tổ chức sự kiện cần được các bạn lưu tâm kỹ càng. Nắm rõ những điều căn bản nhất về hình thức tổ chức sự kiện này để có thể tổ chức thuận lợi hơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp các biết rõ thêm về những chú ý này.