Tổ chức rước đèn ông sao trong ngày trung thu

Ngày tết trung thu cho thiếu nhi là một ngày lễ tết đặc biệt dành cho các  bé. Đến vào rằm tháng Tám, đang giữa độ mùa thu, mùa mát mẻ và đẹp nhất trong năm, là dịp để mọi người đoàn tụ, sum vầy bên người thân, bày tỏ và thể hiện sự quan tâm lẫn nhau. Và cũng là dịp để các doanh nghiệp, các trung tâm, các tổ chức đưa ra những chương trình thu hút khách hàng hay thể hiện sự quan tâm đến các bé thiếu nhi. Song cần trang trí và tổ chức sự kiện trung thu như thế nào để các bé không bị nhàm chán? Không biết tiết mục văn nghệ, hoạt động vui chơi nào sẽ phù hợp với các bé? Cùng trả lời với Starevent nhé!

Một số gợi ý trong hoạt động tổ chức sự kiện thung thu

Để dành tặng cho bé một đêm Trung thu đầy ý nghĩa với các bé, một số hoạt động khá thú vị và thiết thực được Starevent gợi ý như sau:

  1. Tổ chức rước đèn ông sao

Đây là trò chơi truyền thống của các bé vào dịp lễ này. Sau khi phá cỗ, các em sẽ nối đuôi nhau thành từng hàng, nhộn nhịp đi quanh. Trên tay mỗi bé là những chiếc đèn lồng

Tổ chức rước đèn ông sao trong ngày trung thu
Tổ chức rước đèn ông sao trong ngày trung thu

2. Thuê đoàn múa lân sư rồng, chú cuội và chị hằng

Từ nhỏ các em đã luôn nghe về câu chuyện chị Hằng và chú Cuội trong ngày tết Trung thu do đó các bé sẽ vô cùng hào hứng và bị thu hút bởi sự dẫn dắt của hai nhân vật này. Việc nhắc nhớ lại cho các em về những câu chuyện tuổi thơ với đoàn múa lân sư rồng và hình ảnh chú cuội, chị hằng cùng với những tiếng trống, tiếng chum nhộn nhịp, rộng ràng là một trong những cách tổ chức trung thu phổ biến nhất.

Giao lưu với chị Hằng và chú Cuội là hoạt động không thể thiếu trong ngày trung thu của các bé
Giao lưu với chị Hằng và chú Cuội là hoạt động không thể thiếu trong ngày trung thu của các bé

3. Tổ chức các trò chơi dân gian

Ngày nay, trẻ nhỏ thường bị cuốn vào các chiếc điện thoại, laptop và các trò chơi điện tử. Chính vì vậy, lễ hội trung thu sẽ là một cơ hội tốt giúp các bé giao lưu, sinh hoạt và vận động, kéo các bé ra khỏi những món đồ công nghệ. Một số trò chơi mà bạn có thể tổ chức trong sự kiện trung thu của mình là:

  • Bịt mắt bắt dê
  • Trốn tìm
  • Rồng rắn lên mây
  • Kéo co
  • Nhảy sạp,…

4. Xây dựng hoạt động tham quan, dã ngoại

Hoạt động dã ngoại tại các vùng đất mới, xa thành phố sẽ giúp các bé được vận động và học hỏi, trải nghiệm thêm nhiều thứ hơn. Bên cạnh đó, vẫn có những sự kiện lễ trung thu đúng với truyền thống như rước đèn, múa lân, tặng quà cho bé, ăn bánh nướng bánh dẻo…

5. Tổ chức phá cỗ

Việc phá cỗ là một truyền thống của ngày lễ này. Có thể thực hiện các cuộc thi nhỏ về trang trí mâm cỗ, sau chấm giải xong, các bé sẽ bắt đầu lấy bánh kẹo tại mâm cỗ ra ăn. Một mâm cỗ thường sẽ bao gồm bánh nướng bánh dẻo truyền thống, các loại trái cây như dưa hấu, xoài, mía, bưởi… Ngoài ra nên có thêm các loại bánh hình lợn, hình cá chép…

Tổ chức phá cỗ trung thu
Tổ chức phá cỗ trung thu

Tại sao cần dịch vụ trang trí tổ chức sự kiện trung thu trọn gói của Starevent?

Ngoài các hạng mục về tổ chức chương trình, còn rất nhiều công tác hậu cần, trang trí cần chuẩn bị, để một sự kiệc tiệc trung thu có thể trở nên hoàn hảo. Vì vậy, một dịch vụ trang trí và tổ chức sự kiện trung thu trọn gói là một lựa chọn tối ưu Starevent dành cho bạn.

  1. Chi phí hợp lý

Nếu bạn đặt từng dịch vụ riêng lẻ thì giá sẽ cao hơn, còn phải đi mất công tìm kiếm các đối tác để đáp ứng đủ dịch vụ của bạn cần. Vì vậy, lựa chọn dịch vụ tổ chức Trung thu trọn gói của chắc chắn sẽ giúp bạn có được một mức giá tốt hơn so với việc tự tổ chức.

  1. Tha hồ quẳng gánh… chỉ cần tập trung vui trung thu

Trung thu là Tết đoàn viên. Không có lý do gì khi bạn phải bỏ lại niềm vui của mình để lo giám sát và điều phối sự kiện.. Starevent sẽ giải quyết khó khăn này giúp bạn

Kế hoạch sơ lược tổ chức và trang trí sự kiện trung thu với Starevent

1/ Địa điểm tổ chức: Theo mong muốn và gợi ý của khách hàng

2/ Đối tượng: các bé thiếu nhi, khách mời

3/ Nội dung chương trình bao gồm?

– Ca múa, âm nhạc

– Diễn kịch

– Các trò chơi giao lưu, trò chơi dân gian: hội chợ dân gian, làm bánh trung thu, hóa trang, tập làm lồng đèn, thám hiểm mặt trăng,…

– Chương trình xiếc, ảo thuật, múa lân, múa rối

4/ Giai đoạn chuẩn bị cho chương trình

– Chuẩn bị sân khấu để tổ chức trung thu

– Chuẩn bị nhân sự cho chương trình trung thu : MC, ca sĩ, nhân vật cổ tích: chú Cuội, chị Hằng…

– Chuẩn bị chương trình ca nhạc, diễn kịch.

– Chuẩn bị các trò chơi hiện đại và dân gian..

5/ Sắp xếp, xây dựng kịch bản chi tiết cho chương trình

Xác định trình tự, thời gian cho từng hoạt động cụ thể, lời dẫn MC ..từ lúc bắt đầu đến khi buổi tổ chức trung thu kết thúc.

Ai cũng mong muốn con em mình có được một ngày Tết Trung thu với đầy đủ các phong tục truyền thống, và cảm nhận sâu sắc các giá trị văn hóa cổ truyền ngày Tết Trung thu mang lại. Tuy nhiên, nhiều tổ chức, doanh nghiệp có tổ chức sự kiện trung thu nhưng chương trình chỉ dừng lại ở mức hời hợt, nội dung nhàm chán, không mang lại nhiều ý nghĩa vì nhiều lí do. Song đến với Starevent, trải nghiệm của trẻ thơ luôn được chúng tôi đặt lên ưu tiên hàng đầu, ngoài ra việc luôn tuân thủ đúng giờ, chuyên nghiệp và kĩ lưỡng để có thể làm hài lòng khách hàng và các bé tham gia cũng là điều mà chúng tôi luôn quan tâm đến. Hãy cùng Starevent đồng hành trong buổi sự kiện trung thu của bạn nhé!

Bài viết liên quan