Vai trò của yếu tố âm thanh trong tổ chức sự kiện

Mọi sự kiện được tổ chức đều bắt buộc phải có âm thanh và sử dụng âm thanh để làm một cách thức truyền thông tin đến khán giả. Hầu như không có sự kiện nào là không sử dụng âm thanh. Không khí của sự kiện chịu ảnh hưởng chủ yếu bởi sự tác động của âm thanh vào không gian tổ chức chương trình. Do vậy, đơn vị tổ chức sự kiện cần hết sức lưu ý sắp xếp, bố trí không gian phù hợp cho việc bày đặt các thiết bị âm thanh và hoạt động âm thanh được diễn ra thuận tiện.

hệ thống âm thanh

Ngôn ngữ trong sự kiện

Người tổ chức sự kiện cần phải xác định rõ ngôn ngữ chủ đạo của sự kiện được tổ chức là gì. Trong sự kiện đó sẽ sử dụng một hay đa dạng các loại ngôn ngữ. Ngôn ngữ sẽ được quyết định chủ yếu dựa vào đối tượng khách mời của sự kiện sao cho phù hợp. Sự kiện sẽ được tổ chức với hiệu quả cao nhất khi dùng ngôn ngữ thích hợp.

Bộ phận phụ trách âm thanh sự kiện

vai trò của yếu tố âm thanh trong sự kiện

Bộ phận phụ trách âm thanh cần được bố trí ở những vị trí phù hợp. Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng cần cung cấp cho họ những thiết bị hỗ trợ chuyên dụng như bộ đàm nhắc nhở từ xa, hệ thống camera ghi hình trực tiếp. Phía tổ chức cũng có thể sắp xếp họ ở ngoài phòng họp, hay bố trí một số hoạt động của họ sẽ diễn ra ở khu vực phía trước sân khấu hay phía sau sân khấu.

Hợp tác với các nhà cung cấp thiết bị âm thanh, ánh sáng, sân khấu, hình ảnh riêng biệt sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn. Nếu không thực hiện được như vậy thì phía đơn vị tổ chức cần phải xác định rõ công việc và nhiệm vụ như công việc gì cần được tiến hành trước, công việc gì đòi hỏi phải thực hiện sau hay thực hiện đồng thời những công việc nào với nhau cho thích hợp.

Ngoài ra các bạn cần trang bị một số điều cần biết về âm thanh, ánh sáng cũng như những điều cần chú ý về hệ thống âm thanh khi tổ chức sự kiện để sự kiện diễn ra một cách tốt đẹp nhất.

Diễn tập trước sự kiện

Diễn tập trước sự kiện

Bên cạnh đó, phía tổ chức cũng nên sắp xếp thời gian để các nhà cung cấp và các bộ phận có điều kiện diễn tập cùng nhau. Người tổ chức sự kiện phải xác định rõ việc diễn tập sẽ diễn ra vào khoảng thời gian nào việc diễn tập diễn ra trong bao lâu. Ngoài ra, để việc diễn ra diễn ra thuận lợi và có hiệu quả đòi hỏi phải đảm bảo có đủ không gian diễn ra việc diễn tập. Người MC cần thời gian để học thuộc lời dẫn, các vũ công cần thời gian cho việc luyện vũ đạo… Tất cả những việc này đều phải được tiến hành và phối hợp diễn ra trên sân như đang trong chương trình tổ chức thực sự.

Bài viết liên quan

Trả lời

Your email address will not be published.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*