Teambuilding là gì

Những trò chơi quen thuộc mỗi khi có dịp đi teambuilding bãi biển thường là kéo co hay bóng chuyền, chạy tiếp sức….Bài viết dưới đây, Starevent sẽ gợi ý những trò chơi mới lạ hơn nhưng lại vẫn cực kỳ thú vị. Chắc chắn bạn không thể bỏ qua được sức hút khó cưỡng từ những trò chơi này đâu.

Cùng điểm thêm những trò chơi teambuilding bãi biển mới nhất, kết hợp được cả sức mạnh, sự may mắn và cả trí tuệ nhé!

Ngựa chiến

Cách chơi: chia thành nhiều nhóm nhỏ 2 người, cõng nhau để đấu với đội khác. Người được cõng sẽ buộc một quả bóng bay sau lưng và có nhiệm vụ bóp vỡ quả bóng của đối phương. Sẽ phân thành các giải bảng, đội thắng sẽ vào các vòng tứ kết, bán kết, chung kết để đấu với những đội thắng khác.

Game Ngựa chiến
Game Ngựa chiến vận dụng cả sức mạnh cá nhân lẫn đồng đội

Trò chơi này mang lại không khí hứng khởi, hừng hực chiến đấu. Đòi hỏi sự ăn ý của đồng đội trong việc định hướng di chuyển liên tục. Sự nhanh nhẹn cộng thêm sức mạnh tay chân sẽ giúp bạn chiến thắng được ở trò chơi này.

Chuỗi liên kết

Cách chơi: Chia thành top 6 người chơi. Mỗi đội có 5 người xếp thành hàng tùy ý, nhưng không được tách nhau ra. Một người còn lại di chuyển nhờ 5 người đồng đội của mình, chân không được chạm đất, di chuyển từ đồng đội đầu tiên sang đầu bên kia của đội mình. Lấy được thú bông, di chuyển trở về bằng cách thức như cũ, bỏ vào rổ của đội. Sau đó lại tiếp tục di chuyển. Trong trường hợp không may chạm chân xuống đất, sẽ buộc phải di chuyển lại từ đầu. Trong vòng 2 phút, đội nào lấy được nhiều thú bông hơn sẽ là đội chiến thắng.

"Chuỗi liên kết" giúp bạn tự tin thể hiện mình và sức mạnh của đội, nhóm
“Chuỗi liên kết” giúp bạn tự tin thể hiện mình và sức mạnh của đội, nhóm

Trò chơi teambuilding bãi biển mới lạ này sẽ mang lại sự liên kết tuyệt vời giữa những người đồng đội với nhau. Sự kết hợp hài hòa giữa trí óc (hình thành chuỗi liên kết thông minh, hợp lý) và cả tay chân (nhanh nhẹn di chuyển và không bị phạm luật).

Truy tìm kho báu

Cách chơi: Chia thành nhóm 5 người. Nhận gợi ý đầu tiên và di chuyển tìm địa điểm tiếp theo tìm gợi ý. Giải mã lần lượt những gợi ý nhận được từ các địa điểm, sẽ giúp bạn tìm ra được vị trí đích cuối cùng, là nơi giấu “kho báu”.

Game Truy tìm kho báu
Trò chơi mang tính vận dụng trí tuệ, sự hiểu biết, và cả sự nhanh nhẹn của đôi bàn tay, bàn chân

Mục đích của “Truy tìm kho báu” giúp người chơi phát huy được toàn bộ trí tuệ của tập thể. Khả năng hiểu biết và đồng lòng sẽ giúp team của bạn tiến đến “kho báu” gần hơn.

Hiểu ý đoán từ

Cách chơi: Chia 5 người thành 1 nhóm. Chơi lần lượt theo nhóm. Xếp nhóm thành hàng quay lưng lại với người đầu tiên. Người đầu tiên sẽ nhận được từ khóa hình ảnh, liên quan đến chủ đề đã cho từ trước. Sau đó diễn tả từ khóa cho người thứ 2 bằng ngôn ngữ cơ thể, không được nói. Người thứ 2 lại tiếp tục diễn tả cho người tiếp theo. Cứ như vậy, đến người cuối cùng, nếu đoán đúng chính xác từ khóa sẽ tính là 1 điểm. Trong vòng 2 phút, đội nào được nhiều điểm hơn sẽ giành chiến thắng.

Game Hiểu ý đoán từ
Sự liên kết đồng đội chặt chẽ: Hiểu ý nhau và đoán ra được từ khóa

Chỉ cần sự hiểu biết cùng phán đoán, ăn ý hiểu ý nhau, thì chắc chắn nhóm bạn sẽ được rất nhiều điểm đấy. Những tiếng cười bất chấp hình tượng từ người ngồi xem, cũng sẽ khuấy động bầu không khí chung thêm vui vẻ và thoải mái hơn so với những trò chơi nghiêm túc khác. Bạn sẽ không ngừng cười khi thấy nhóm bạn thật ngốc, hay nụ cười tán thưởng khi nhóm bạn đoán từ thật siêu đó.

Thử thách liên hoàn

Cách chơi: Chia thành mỗi nhóm 5 người. Mỗi thành viên trong 1 nhóm sẽ phải thực hiện những thử thách khác nhau nhưng phải lần lượt. Thành viên nào hoàn thành xong thử thách của mình, thành viên tiếp theo mới được chơi. Nhóm nào có số thời gian hoàn thành thử thách của cả đội nhanh nhất sẽ giành chiến thắng.

Game Thửu thách liên hoàn
Vận dụng linh hoạt trò chơi, mỗi cá nhân sẽ làm nên sức mạnh tập thể.

Trò chơi teambuilding bãi biển này kết hợp nhuần nhuyễn cả sự nhanh nhẹn, lẫn sức mạnh tinh thần từ đồng đội, góp phần tạo nên sự gắn kết tập thể chặt chẽ.

Teambuilding bãi biển
Những kỷ niệm đẹp cùng nhau

Tham gia hoạt động trò chơi cùng nhau, sẽ giúp nhau lưu giữ lại những phút giây vui vẻ, thoải mái nhất. Những trò chơi ấn tượng khi đi teambuilding bãi biển kể trên chắc chắn sẽ khiến bạn có những kỷ niệm thật sâu về những lần chơi nhóm cùng nhau, và mong muốn hòa mình vào không khí tập thể sôi động, cuồng nhiệt thêm thật nhiều lần nữa.

 

Bài viết liên quan