cách tổ chức lễ đầy tháng cho bé

Tiệc đầy tháng là thời điểm quan trọng đánh dấu sự ra đời của thiên thần nhỏ và cũng là dịp để mọi người đến chia sẻ niềm vui với những người thân của bé. Để tổ chức tiệc đầy tháng cho bé một cách hợp lý nhất, vừa tiết kiệm được kinh phí vừa giúp cho bé có một ngày kỉ niệm chẵn tháng thật đáng nhớ, bạn cần lưu ý đến những điều sau.

Lựa chọn địa điểm tổ chức

Đối với tiệc đầy tháng của các bé, các ông bố bà mẹ có nhiều sự lựa chọn về địa điểm tổ chức. Bạn có thể tự tổ chức tại nhà hoặc tại các nhà hàng. Khi chọn địa điểm bạn nên cân nhắc đến ngân sách của bạn và cân đối số tiền phải bỏ ra so với tính chất của địa điểm bạn chọn. Làm tiệc đầy tháng tại gia sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều tiền so với tổ chức tại nhà hàng hoặc quán café, tuy nhiên nếu tổ chức tiệc tại nhà hàng thì bạn sẽ có được một dịch vụ chuyên nghiệp hơn đi kèm với việc bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều công sức phải bỏ ra.

Lưu ý một điểm quan trọng rằng, bữa tiệc đầy tháng cần một không khí ấm cúng, vì vậy các ông bố bà mẹ không nên tổ chức tiệc với quy mô quá lớn ở một không gian rộng, sẽ rất phức tạp trong khâu tổ chức và quản lý. Tốt hơn hết là bạn nên tổ chức sự kiện trong nhà, tránh tổ chức ngoài trời để tránh những rủi ro khi tổ chức sự kiện ngoài trời, đồng thời đảm bảo an toàn cho bé.

Chọn ngày giờ đẹp để tổ chức tiệc

Bữa tiệc nào cũng vậy, yếu tố thời gian đóng vai trò rất quan trọng, có thể quyết định đến thành công toàn diện của buổi tiệc đó. Ngày giờ tổ chức tiệc đầy tháng cho bé nên chọn vào cuối tuần bởi lúc đó nhiều người sẽ thu xếp được công việc và thời gian rảnh để đến tham gia cùng bạn hơn.

Kế hoạch cho buổi tiệc của bạn nên được bàn bạc và thống nhất trước khi buổi tiệc chính thức diễn ra ít nhất 1 tuần. Thêm nữa, bạn nên lên kế hoạch tổ chức buổi tiệc thật cụ thể và sắp xếp thời gian thuận lợi cho các khách mời, điều này cũng giúp các khách mời có thể ghi nhớ ngày dự tiệc và tới chung vui cùng bạn đông hơn.

Trang trí tiệc đầy tháng cho bé

Việc trang trí tiệc đầy tháng cho bé nên đi theo một concept nhất định. Như vậy, sẽ có sự đồng bộ về các vật dụng và phương thức trang trí của bạn, thể hiện sự công phu trong việc chuẩn bị và thể hiện sự sáng tạo của bạn. Ví dụ, bạn trang trí bữa tiệc đầy tháng cho bé theo phong cách dễ thương, bạn nên chuẩn bị sẵn bong bóng, nến, mũ giấy… và các hình trang trí mang phong cách đáng yêu và dễ nhìn. Không gian buổi tiệc có đẹp và ấn tượng hay không tùy thuộc vào ý tưởng tổ chức của bạn.

cách tổ chức lễ đầy tháng cho bé
Tiệc đầy tháng lấy màu xanh làm màu sắc chủ đạo.

Lên danh sách khách mời

Danh sách khách mời mà bạn dự định mời đến bữa tiệc đầy tháng cho bé nên được liệt kê càng sớm càng tốt. Danh sách khách mời ngoài việc dựa trên các mối quan hệ của bạn, thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác có liên quan như quy mô bữa tiệc, địa điểm diễn ra bữa tiệc… Ví dụ, nếu bạn muốn tổ chức một bữa tiệc đầm ấm trong một không gian nhỏ và ấm áp, bạn nên mời đến những người thực sự thân thiết của gia đình, bao gồm bạn bè và họ hàng. Nếu bạn chọn cách thuê dịch vụ tổ chức sự kiện của Starevent thì bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn về địa điểm tổ chức kèm theo các gói dịch vụ phù hợp với số lượng khách mời mà bạn dự kiến sẽ tham dự vào bữa tiệc, và bạn chỉ việc chọn trong danh sách đó địa điểm phù hợp theo ý muốn của bạn.

Cúng đầy tháng cho bé

Theo phong tục nước ta, đứa bé sinh được tròn một tháng thì bố mẹ phải cúng đầy tháng cho bé. Nghi thức cúng đầy tháng này nhằm tạ ơn Mụ bà và Đức ông đã phù trợ, che chở giúp cho hai mẹ con khỏe mạnh, và sau đó là để trình với họ hàng nội ngoại về sự ra đời của đứa bé sau một tháng chào đời.

Tiệc cúng đầy tháng rất quan trọng đối với mỗi đứa bé khi chẵn tháng ra đời, vì đây là một trong những nghi thức đầu tiên trong cuộc đời của bé. Bởi vậy, đây là một điều cực kỳ quan trọng mà bạn không thể bỏ qua khi tổ chức đầy tháng cho bé.

Lên thực đơn cho bữa tiệc đầy tháng

Bạn nên đầu tư thật kĩ vào các món đồ ăn thức uống dùng để đãi khách trong bữa tiệc đầy tháng. Khi bạn tổ chức tiệc đầy tháng cho bé, bạn cần lên thực đơn một cách tỉ mỉ, và cần phải đầy đủ các món ăn cho ba phần món khai vị, món chính và món tráng miệng.

thực đơn tiệc đầy tháng cho trẻ
Bánh ngọt là thứ không thể thiếu trong thực đơn tiệc đầy tháng cho bé.

Những món quà tốt để tặng bé trong tiệc đầy tháng

Khi được mời tham dự một bữa tiệc đầy tháng, bạn nên tặng gì cho bé để thể hiện được tâm ý một cách chân thành mà vẫn khéo léo và tinh tế?

Một chiếc áo màu đỏ sẽ là sự lựa chọn không tồi. Chiếc áo màu đỏ tượng trưng cho nguồn năng lượng dương mạnh mẽ, nguồn năng lượng này xua tan tà khí, phù trợ cho bé hay ăn chóng lớn.

Bạn cũng có thể chọn một chiếc vòng đeo tay làm từ những chiếc đồng xu nhỏ làm quà. Theo quan niệm dân gian, vòng đeo tay làm từ đồng xu có khả năng thu hút vận tài cho đường công danh cho bé sau này.

tổ chức tiệc đầy tháng cho bé
Tiệc đầy tháng như một món quà nhỏ mà những người làm cha mẹ muốn dành cho đứa con mới chào đời của mình.

Trên đây là một số lưu ý khi bạn tổ chức tiệc đầy tháng cho bé. Hy vọng bài viết về cách tổ chức tiệc đầy tháng trên đây chúng tôi cung cấp sẽ có ích cho bạn, để bạn tổ chức được cho thiên thần nhỏ của mình một ngày kỉ niệm đáng nhớ và ngọt ngào.

Bài viết liên quan