Teambuilding cho trẻ em - Kiến thúc sư nhí

Tổ chức teambuilding cho trẻ em không còn phải đắn đo suy nghĩ những trò chơi sao cho phù hợp với thú vị với các em. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới các bạn những trò chơi teambuilding cho trẻ em liên quan đến gỗ cực thú vị.

4 người 2 chân

Cách chơi: Chia thành các đội chơi, mỗi đội có 4 bạn. Mỗi đội sẽ xếp thành một hàng đứng 2 chân trên 2 thanh gỗ dài có dây thừng 2 bên để nắm lấy. Các đội sẽ đồng loạt di chuyển trên 2 tấm gỗ đó để tới đích. Đội nào về tới đích trước sẽ giành chiến thắng.

Ý nghĩa: Trò chơi này tuy có vẻ đơn giản, nhưng để di chuyển tốt cùng nhau trên 2 thanh gỗ đó, các bé phải vận dụng phối hợp đồng đội sao nhuần nhuyễn, xử lý được mâu thuẫn đội nhóm để có thể đạt được mục tiêu cuối cùng.

Teambuilding cho trẻ em - trò 4 người 2 chân

Kiến trúc sư nhí

Cách chơi: Chia thành các đội. Mỗi đội sẽ lấy những miếng gỗ có sẵn, sau đó tự xây dựng một mô hình trang trại nhỏ với những miếng gỗ có sẵn. Một đội sẽ có 5 phút thi đấu. Sau 5 phút, các đội phải tự thuyết trình, giới thiệu về sản phẩm của mình. Đội nào có ý tưởng hay, rõ ràng, cộng thêm hoàn thành được công trình đẹp, nhìn  ra được sản phẩm thì sẽ giành chiến thắng.

Ý nghĩa: Trò chơi này giúp các bé vận dụng được sự thông minh, sáng tạo của mình. Và cũng phải rất nhanh tay để hiện thực ý tưởng đó trong vòng 5 phút. Sau đó phải kể đến khả năng ăn nói mạch lạc, ứng biến khi trình bày ý tưởng chi tiết cho sản phẩm của nhóm.

Teambuilding cho trẻ em - Kiến thúc sư nhí

Đi chợ

Cách chơi: Chia thành các đội chơi. Mỗi lượt các đội cử ra 2 bạn. 2 thành viên này sẽ gánh một quang gánh nhỏ xinh, chạy đến khu vực quy định lấy đúng đồ được chỉ định, gánh hàng đi qua các vật cản gỗ đến về vị trí của đội mình, và đổi lượt cho 2 bạn khác trong đội. Mỗi lượt chơi, đội nào lấy đúng đồ và về sớm đầu tiên sẽ được 1 điểm. Cuối trò chơi sẽ tổng kết, đội nào nhiều điểm nhất sẽ giành chiến thắng của trò chơi “Đi chợ”

Ý nghĩa: “Đi chợ” giúp các bé tự mình cảm nhận được công việc đi chợ mua đồ của người lớn, thể hiện được khả năng tự nhận biết được đa dạng đồ vật, và khả năng nhanh nhẹn vượt qua các vật cản để sớm trở về đích.

Teambuilding cho trẻ em đi chợ

Đập bóng

Cách chơi: Chia thành các đội. Mỗi lượt chơi, mỗi đội cử 2 thành viên cùng tham gia chơi. 1 bạn bịt mắt và lắng nghe hướng dẫn của bạn thành viên còn lại. Bạn được bịt mắt sẽ cầm thanh gỗ ngắn, di chuyển về phía trước và đập vào quả bóng trên cao. Đội nào đập trúng bóng trước tiên sẽ giành chiến thắng.

Ý nghĩa: Dưới sự chỉ dẫn của 1 thành viên khác cộng thêm có nhiều tạp âm khiến bé khó lựa chọn đi đúng hướng. Cho nên trò chơi này đòi hỏi bé khả năng phân phân tích, chọn lọc âm thanh cần thiết, cùng sự phối hợp ăn ý, hiểu nhau giữa các đồng đội, sẽ giúp bé hoàn thành được thử thách.

Teambuilding cho trẻ em - trò đập bóng

Cuộc đua bát gỗ

Cách chơi: Chia thành các đội. Mỗi đội cử 1 thành viên tham gia mỗi lượt đấu. Mỗi em sẽ đứng trên một chiếc bát gỗ to, trơn, có dây kéo, giữ ở 2 bên.  Đi trên bát gỗ và bước đi thật nhanh để về tới đích, sau đó quay lại chuyển cho đồng đội kế tiếp. Đội nào có các lượt thành viên hoàn thành thử thách xong sớm nhất sẽ giành chiến thắng.

Ý nghĩa: Trò chơi này khá giống đi cà kheo ở người lớn. Cách đi giống nhau và phương thức cũng giống nhau. Đòi hỏi các em cần phải thật nhanh nhẹn, đặc biệt là kiên trì, dám thách đấu với bản thân, để đích nhanh nhất có thể.

Teambuilding cho trẻ em - Cuộc đua bát gỗ

Với những trò chơi teambuilding cho trẻ em thú vị kể trên, các bạn đã có cho mình những trò chơi thiết thực để tổ chức cho các bé chưa?

Bài viết liên quan