Quy trình tổ chức tiệc thử rượu

Lựa chọn khách mời

Quy trình tổ chức tiệc thử rượu

Tương tự như khi tổ chức bất kỳ một sự kiện tiệc tùng nào, bạn cũng phải lên một bản danh sách khách mời cụ thể và tiến hành việc gửi thư mời trước khi tiệc thử rượu tổ chức khoảng 1 tuần. Kiểu sự kiện này thực sự rất kén chọn đối tượng khách mời, đặc biệt như là ở Việt Nam vì đối tượng của sự kiện đều phải thuộc tầng lớp thượng lưu mới có sự quan tâm đến chất lượng rượu cũng như chịu chi một khoản lớn để thưởng thức. Đây chính là những khách hàng tiềm năng của công ty bạn.

Bạn nên chuẩn bị trước một cơ sở dữ liệu tốt, đảm bảo có chất lượng, đặc biệt để nâng cao hiệu quả của sự kiện tổ chức nên chọn những người có quan hệ tốt với bạn thuộc tầng lớp cao cấp. Có khá nhiều hình thức để chuyển thư mời đến cho người thân, bạn bè thông qua thiệp giấy, mail… Bởi những khách mời của bạn thuộc tầng lớp VIP nên bạn cần có thiết kế mẫu riêng độc đáo để mời họ, việc bạn trực tiếp trao tận tay và mời họ là việc nên làm. Tham khảo thêm về cách quản lý khách mời để có thể làm tốt nhất trong khâu quản lý khác mời của sự kiện.

Thẻ nếm rượu

Thẻ nếm rượu

Thẻ nếm rượu sẽ có chức năng chính là cung cấp những thông tin cần thiết đến với khách hàng như tên loại rượu vang, năm sản xuất, vườn sản xuất cũng như những mô tả xúc tích, cô đọng về loại rượu đó được ghi đầy đủ trên nhãn hiệu của chai rượu.

Bạn cần có sự đảm bảo rằng mỗi vị khách mời đều được cầm một chiếc thẻ nếm rượu riêng để họ có thể tự mình ghi lại những trải nghiệm riêng của bản thân về loại rượu mà họ vừa thưởng thức với những thông tin phản hồi hữu ích. Để khách hàng cung cấp nhiều thông tin hơn, bạn có thể gửi thêm giấy và bút cho khách mời nếu họ có đề nghị. Blind Tasting chính là điểm nhấn cho sự kiện của bạn.

Hãy thử Blind Tasting

Hãy thử Blind Tasting

Blind Tasting là một trò chơi khá thú vị có thể tổ chức trong buổi tiệc thử rượu. Với trò chơi này, những chiếc thẻ nếm rượu vẫn được phát cho từng khách mời. Trò chơi sẽ được tiến hành bằng cách cho khách xác định loại rượu nào qua màu sắc của chiếc vải bọc rượu khi đã bịt kín tất cả nhãn hiệu. Đây là phương pháp đánh giá khách quan nhất mà tâm lý khách hàng khi chơi không bị ảnh hưởng bởi tên tuổi của nhãn hiệu rượu.

Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể kết hợp toàn bộ mọi giác quan của bản thân để xác định được loại rượu vang tương ứng dựa trên mô tả của nhãn. Phần thưởng cho vị khách có khả năng xác định chính xác các loại rượu vang nhất là một cuốn sách về nghệ thuật nếm rượu vang hay một chai rượu vang quý và đắt.

Trang trí

Trang trí

Khi tổ chức các buổi tiệc nếm rượu, bạn nên trang trí bằng những gam màu đơn giản, thích hợp nhất là những gam màu tối. Tất cả không gian nên trang trí theo cùng tone, đặc biệt cùng tone với hãng rượu. Để buổi tiệc nếm rượu thêm phần thú vị và hấp dẫn, nến và hoa dùng để trang trí sẽ góp phần làm tôn lên sự sang trọng của không gian bữa tiệc.

Trên đây là kinh nghiệm tổ chức tiệc rượu mà Starevent xin chia sẻ đến cho các bạn. Để có một buổi tiệc rượu chuyên nghiệp, độc đáo nhất bạn hãy liên hệ với chúng tôi – công ty sự kiện uy tín tại Hà Nội để được tư vấn tốt nhất nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Your email address will not be published.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*