Quy trình tổ chức một buổi Fashion Show

Hiểu rõ chủ đề, ý nghĩa của bộ sưu tập

Quy trình tổ chức một buổi Fashion Show

Với vai trò là nhà tổ chức sự kiện, bạn hãy trao đổi, thảo luận cởi mở và thân thiện với khách hàng, với nhà thiết kế của chương trình về chủ đề của bộ sưu tập là gì, ý tưởng buổi biểu diễn bắt nguồn ra sao. Đây là bộ sưu tập Xuân Hè, Thu Đông, lãng mạn, sexy hay cưới…?

Nếu cảm thấy phù hợp, bạn cũng có thể đưa ra các chủ đề để gợi ý cho khách hàng lựa chọn chủ đề và có ý tưởng đặt tên cho bộ sưu tập của họ. Bên cạnh đó, khách hàng cũng nhận thấy được cảm nhận nghệ thuật của bạn khi trao đổi như thế.

Lựa chọn địa điểm, thời gian

Quy trình tổ chức một buổi Fashion Show

Thông thường khách hàng sẽ lựa chọn địa điểm tổ chức, còn nếu không thì bạn nên đưa ra một số gợi ý những địa điểm thật sự phù hợp. Ballroom trong những khách sạn 5 sao là sự chọn lựa hàng đầu. Khu vực ngoài trời của các khách sạn như khu tiểu cảnh, đài phun nước, bể bơi… sẽ phù hợp với các buổi trình diễn những mẫu bikini. Còn các trung tâm tiệc cưới hay trung tâm hội nghị quốc gia nổi tiếng sẽ phù hợp với những buổi trình diễn áo cưới.

Buổi tối là thời điểm vô cùng thích hợp cho các buổi fashion show vì sẽ tận dụng được tối ưu tất cả các kỹ thuật sân khấu cũng như hiệu ứng ánh sáng để làm nổi bật vẻ đẹp riêng biệt của từng bộ trang phục.

Thuê chuyên viên stylist, đạo diễn catwalk

Chuyển viên Stylist

Một đạo diễn catwalk chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm rất cần có cho sự thành công của buổi fashion show. Bởi vậy, tình trạng di chuyển bị va vào nhau của các trên sân khấu sẽ không xảy ra, hoặc không có tình trạng người mẫu đã lui về phía sau sân khấu khi mà khán giả chưa kịp xem kỹ các mẫu thiết kế được biểu diễn.

Bên cạnh đó, một bộ sưu tập sẽ bao gồm rất nhiều kiểu thiết kế trang phục khác nhau hoàn toàn về phong cách, phụ kiện đi kèm, màu sắc… đòi hỏi cần có stylist kết hợp chúng lại cho phù hợp và ăn ý.

Âm thanh, ánh sáng, sân khấu

Quy trình tổ chức một buổi Fashion Show

Linh hồn của buổi biểu diễn được thể hiện qua hệ thống ánh sáng và âm thanh của sân khấu. Đây không những đóng vai trò chủ đạo nhằm thể hiện chủ đề của bộ thiết kế và còn giúp cho các người mẫu di chuyển dễ dàng và tự tin hơn.

Một điều đặc biệt là sân khấu để trình diễn thời trang sẽ rất khác biệt so với các sân khấu tổ chức các sự kiện thông thường khác. Sàn sân khấu để trình diễn catwalk sẽ được chế tạo, lắp ghép từ những loại vật liệu cao cấp: lụa simily, meca bóng được gắn thêm đèn hắt…

Kịch bản chương trình

Quy trình tổ chức một buổi Fashion Show

Kịch bản chương trình được lên kế hoạch thường là kịch bản có sự bố trí rõ ràng về ánh sáng, âm thanh, cũng như chuẩn bị trước một số lời bình, lời giới thiệu về bộ thiết kế.

Bài viết trên là những kinh nghiệm thực tế về quy trình tổ chức một buổi Fashion Show. Starevent mong rằng độc giả sẽ có thêm những kiến thức bổ ích để ứng dụng thực tế vào những chương trình biểu diễn thời trang của mình. Ngoài ra các bạn nên xem thêm các bước chuẩn bị cho buổi Fashion Show để nắm rõ tổng thế của quá trình tổ chức sự kiện này nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Your email address will not be published.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*