Những yếu tố giúp tổ chức bữa tiệc thành công

Công ty tổ chức chương trình sự kiện Starevent xin đưa đến bạn đọc những yếu tố chính tạo nên một bữa tiệc thành công.

Ánh sáng

Tiệc tại nhà

Tâm trạng của khách sẽ chịu sự tác động lớn của yếu tố ánh sáng. Bởi vậy, việc bố trí ánh sáng như thế nào là việc vô cùng quan trọng để phối hợp phù hợp với không gian và thời gian. Đặc biệt là với những bữa tiệc được tổ chức vào buổi tối thì bạn nên sử dụng nến để thắp sáng sẽ tạo bầu không khí ấm cúng và sang trọng, thể hiện được phong cách nghệ thuật của chủ nhà. Mọi người sẽ có cảm nhận vô cùng tuyệt vời và trông sẽ sang trọng dưới ánh sáng lung linh, huyền ảo của ánh nến. Dùng những chiếc đĩa màu trắng để bày thức ăn sẽ giúp cho màu sắc của những món ăn trở nên đẹp mắt và nổi bật hơn.

Âm thanh

tiệc sinh nhật tại nhà

Ngoài yếu tố ánh sáng thì yếu tố âm thanh cũng vô cùng quan trọng để tạo cho buổi tiệc không khí tươi vui. Âm thanh có khả năng ảnh hưởng mạnh mẽ đến cảm xúc và tâm trạng của khách mời trong toàn bộ khoảng thời gian tiến hàng buổi tiệc. Bởi thế, bạn nên lựa chọn ra trước nhiều thể loại âm nhạc đảm bảo sự đa dạng để thỏa mãn tốt nhất mọi gu thưởng thức âm nhạc của khách mời. Bên cạnh đó, việc giới thiệu bản thân, chia sẻ sở thích hay hỏi han sức khỏe khi bắt đầu trò chuyện sẽ tạo sự thân thiện và gần gũi giữa bạn và khách.

Cách bày trí buổi tiệc

Cách bày trí buổi tiệc
hình ảnh bữa tiệc sinh nhật dành cho bé tại nhà

Buổi tiệc của bạn sẽ tạo được ấn tượng trong lòng khách mời và đạt được thành công khi bạn bày trí buổi tiệc sao cho hài hòa và cân đối.

Những vật dụng có chất liệu có bề mặt sáng bóng như thủy tinh, bạc, pha lê… sẽ phù hợp nhất với một bữa tiệc được tổ chức theo phong cách sang trọng. Bên cạnh đó, để tạo sự tổng thể thì bạn nên kết hợp sử dụng khăn trải bàn bằng những chất liệu vảo suôn mềm như vải láng, vải lụa… Tuy nhiên, khăn trải bàn có chất liệu từ lụa sẽ không phù hợp lắm với những bữa tiệc có phong cách thân mật. Trong những bữa tiệc thân mật thì đồ gốm là ý tưởng khá hay.

Hương vị món ăn

tiệc cưới tại nhà

Món ăn có hương vị ra sao cũng ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công của buổi tiệc. Bởi vậy, cách nấu nướng và trình bày món ăn sao cho thơm ngon, đẹp mắt cũng rất cần được chú ý. Những món ăn này cần có sự cân bằng về nhiệt độ, kích thước, màu sắc và mùi vị. Điều này sẽ tạo ấn tượng rất tốt với khách mời.

Hương thơm

tiệc tại nhà

Để không gian phòng tiệc có hương thơm dễ chịu và phảng phất trong gió, trước khi buổi tiệc được tiến hành bạn nên chọn những loại hoa có hương thơm được ưa thích rồi ướp trong nước ấm rồi bố trí sắp đặt khắp các vị trí trong phòng. Ngoài ra, nến thơm được đặt ở trong phòng cũng là một lựa chọn hay để giúp cho những vị khách mời cảm thấy dễ chịu và thích thú. Mặc dù vậy, bạn phải xem xét kỹ liệu mùi hương có quá nồng nặc hay gây sự khó chịu hay ảnh hưởng xấu đến hương vị thức ăn không. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tính thời gian khách đến để nướng các món bánh tráng miệng để hấp dẫn, thu hút khách bởi những hương vị lôi cuốn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Your email address will not be published.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*