tro choi van dong trong teambuiding

Những trò chơi vận động thú vị trong team building không chỉ mang đến sự thư giãn mà còn giúp làm cho không khí tập thể sôi động, phấn khởi và có sự khéo léo nhanh nhẹn trong tinh thần đồng đội.

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu cùng các bạn Những trò chơi vận động thú vị trong team building:

  1. Thằn lằn cụt đuôi

Chuẩn bị: Không gian rộng cho trên dưới 04-08 đội tham dự, khăn cho các đội

Luật chơi: Đứng thành hàng đội, với số người đều nhau. Mỗi người có 1 cái khăn vắt vào lưng quần ở phiá sau để làm đuôi. Hai đội đứng đối diện cách nhau 3m. Khi có hiệu còi, 2 bên xáp lại vừa cố giựt đứt đuôi bên kia, vừa lo bảo vệ đuôi của mình. Sau 3 phút, còi thổi kết thúc. Bên nào ít bị đứt đuôi thì thắng.

Chú ý: Liền đó, hát và ra cử điệu bài: “Hai con thằn lằn con

Mục đích: Nhận định chính xác môi trường chung quanh mà thực hiện một cách nhanh nhẹn cho các thành viên trong đội.

  1. Tắt lửa

Chuẩn bị: Nhiều người tham dự, không gian rộng, phấn viết

Luật chơi: Đứng thành vòng tròn. Mỗi người vẽ 1 vòng tròn nhỏ quanh chỗ mình đứng, làm nhà ở.  Khi nghe hiệu còi, báo hiệu trời tối, dân chúng hay bỏ nhà đi chơi đêm (mọi người đi cách xa đó 10m). Trong khi đó, quản trò xoá đi 1 vòng tròn nhỏ (khi về, đứng vào vòng nào cũng được).  Khi nghe quản trò hô “Tắt lửa”, mọi người chạy về đứng vào 1 căn nhà nhỏ, ai không có nhà thì vào giữa giúp quản trò xoá thêm 1 vòng tròn nhỏ nữa, và trò chơi bắt đầu lại. Mỗi lần xoá thêm 1 vòng tròn.  Ai không có nhà sẽ được giúp đỡ bằng một trò chơi khác.

Mục đích: Tập quan sát, phản xạ nhanh, chính xác cho các thành viên

 tro choi van dong trong teambuiding

 

  1. Bồ câu trắng bồ câu đen

Chuẩn bị: nhiều người tham dự, không gian rộng lớn

Luật chơi: Chia thành 2 phe, 01 phe làm bồ câu trắng 01 phe làm bồ câu đen. 2 phe đứng đối diện nhau, cách nhau 2m. Sau lưng mỗi phe có 1 lằn mức cách đó 2m. Quản trò đứng giữa 2 phe. Khi quản trò hô “bồ câu trắng” thì phe bồ câu trắng rượt đánh chạm tay vào người của phe bồ câu đen. Khi quản trò hô “Bồ câu đen” thì ngược lại.

Chú ý: + Quản trò hô bồ câu vàng, xám, đen… ai nhốm chân thì bị loại.

+ Không được vượt qúa lằn ranh phía sau.

Mục đích: Chú ý vào lời nói mà thực hiện một cách chính xác và nhanh nhẹn. Làm sôi động, phấn khởi và có sự tranh đua.

4. Vừa ăn cướp vừa la làng

Chuẩn bị: ngoài sân, có nhiều người tham dự, còi

Luật chơi: 1 người làm “cảnh sát” điều tra xem ra thổi còi. Người này đi khuất xa một lúc. Quản trò mời 1 người nào đó trong vòng tròn dùng kim băng ghim dây còi vào cổ áo phía sau lưng, để còi thòng xuống lưng. Sau đó gọi cảnh sát vào, để tìm xem ai trong vòng đang giữ còi. Quản trò khéo léo di chuyển mặt đối mặt với cảnh sát, khi cảnh sát ngó lơ, Quản trò xe lưng cho 1 người nào đó thổi còi, rồi Quản trò nhanh nhẹ di chuyển chỗ khác và tỏ vẻ ngạc nhiên. Cuối cùng cảnh sát phát giác, chính quản trò là người “vừa ăn cướp vừa la làng”.

Mục đích: Tập trung chú ý và linh hoạt. Nhận định chính xác môi trường chung quanh mà thực hiện một cách nhanh nhẹn.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Your email address will not be published.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*