Teambuilding trong nhà đã trở thành hoạt động thường xuyên trong mỗi dịp kỷ niệm, hay hoạt động ngoài giờ tại các tổ chức, doanh nghiệp. Các trò chơi teambuilding trong nhà thú vị sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây để các bạn tham khảo nhé!

Tam sao thất bản

Cách chơi: Chia thành các đội chơi. Mỗi đội gồm 6 – 7 người. Xếp thành 1 hàng dọc. Người đầu tiên quay lưng ngược lại với các thành viên khác, và sẽ nhìn vào một câu trong tờ giấy của quản trò, sau đó diễn tả bằng ngôn ngữ hình thể lại cho người thứ 2. Người thứ 2 hiểu theo ý của mình và diễn tả cho người tiếp theo. Cứ thế cho đến người cuối cùng phải hiểu được và đọc ra được đáp án. Trong vòng 5 phút, đội nào có nhiều đáp án đúng sẽ trở thành đội chiến thắng

Ý nghĩa: Đây có lẽ là trò chơi không xa lạ với đa số mọi người, nên việc hòa mình vào trò chơi cũng sẽ rất nhanh. Trò chơi này kết hợp giữa trí tuệ, sự hiểu ý giữa các thành viên với nhau.

Xếp tháp

Cách chơi: Chia thành các đội chơi. Mỗi đội sẽ dùng số giấy được phân theo quy định, xếp thành tháp giấy. Trong vòng 5 phút, đội nào có tháp giấy cao nhất và vững chắc nhất thì sẽ giành chiến thắng.

Ý nghĩa: Với trò chơi xếp tháp này, đòi hỏi các thành viên trong đội phải thống nhất được ý tưởng tốt nhất, thể hiện sự khéo léo cùng hợp tác ăn ý đồng đội để có được chiếc tháp vững chãi nhất.

Chuyền bóng vào cốc giấy

Cách chơi: Chia thành các đội chơi. Các thành viên phối hợp đưa những trái bóng theo đường ống vào một cốc giấy có sẵn. Trong vòng 1 phút, đội nào được nhiều trái bóng hơn sẽ giành chiến thắng.

Ý nghĩa: Trò chơi này liên kết chặt chẽ các thành viên với nhau, đòi hỏi sự phối hợp ăn ý và hợp lý với nhau để được được quả bóng vào đúng cốc.

Hãy chọn số đúng

Cách chơi: Chia thành các đội chơi. Mỗi đội cử lần lượt các thành viên tham gia chơi. Nghe hiệu lệnh phép tính từ người quản trò và nhanh chóng tìm được đúng số của kết quả. Đội nào có nhiều đáp án đúng sẽ giành chiến thắng.

Ý nghĩa: Trò chơi này vận dụng đầu óc nhanh nhạy và linh hoạt của các thành viên. Cũng đòi hỏi sự may mắn của mỗi đội.

Hiểu ý đồng đội

Cách chơi: Chia thành các đội. Mỗi lượt chơi cử 2 thành viên. 2 thành viên này được áp lưng vào nhau nghe câu hỏi trả lời “Có” hoặc “Không”. Nếu trùng đáp án, đội sẽ ghi được 1 điểm. Sau 10 câu, đội nào nhiều điểm hơn sẽ giành chiến thắng.

Ý nghĩa: Sự ăn ý đồng đội cùng am hiểu kiến thức chung, sẽ hỗ trợ đắc lực cho các đội chơi trong trò chơi thử thách trí nhớ và hiểu biết này.

Hy vọng, với những trò chơi teambuilding trong nhà kể trên, bạn sẽ cảm thấy hứng thú và muốn tham gia thử thách bản thân mình cùng đồng đội trong những dịp tổ chức teambuilding tập thể nhé.

Bài viết liên quan