tro choi trong team building

Vượt chướng ngại vật, Truy tìm kho báu, Gỡ rối là những trò chơi team building kinh điển độc đáo ngoài giá trị giải trí còn giúp tăng khả năng tương tác, đoàn kết và truyền thông với nhau trong tập thể, các bạn có thể tham khảo sử dụng trong các chương trình team building trong doanh nghiệp

Trò chơi vượt chướng ngại vật

Đây là thể loại trò chơi đồng đội, mỗi độinhóm gồm từ 5-7 người, yêu cầu các đội phải đưa thành viên của mình vượt qua chướng ngại vật (Chướng ngại vật ở đây là mô hình dòng sông, bãi mìn, mê cung, mạng lưới…) làm sao để vượt qua một cách nhanh nhất, an toàn và đặc biệt là phải đúng luật.

Mục đích của trò vượt chướng ngại vật nhằm tạo sự phối hợp ăn ý giữa thành viên trong đội nhóm và năng lực lãnh đạo của đội trưởng trong nhóm.

tro choi trong team building

Trò chơi tuy tìm kho báu

Đây là tổ hợp các trò chơi lớn, nhỏ khác nhau được tổ chức trên một vùng địa hình rộng. Chia thành nhiều đội, nhóm khác nhau truy tìm kho báu được ban tổ chức cất giấu ở một địa điểm nào đó trong khu vực chơi. Đội nào tìm được thì đội đó chiến thắng.

Mục đích nhằm phát triển tư duy, kỹ năng cá nhân và kỹ năng đội nhóm, tinh thần cá nhân và đồng đội… đặc biệt nó thỏa chí tưởng tượng, khám phá của người tham gia.

Trò chơi dây thăng bằng

Trò chơi này mỗi thành viên trong đội nhóm cầm và điều khiển chiếc dây mà đầu chung của những chiếc dây đó buộc vào một vật thể trung tâm ( vật trung tâm có thể là ván gỗ đựng nước, bóng, thang gỗ, thúng, xô nước… ). Làm sao để mỗi cá nhân chỉ được phép điều khiển dây của mình, không được rút ngắn, không được chạm vào vật thể trung tâm để đưa vật thể trung tâm về đúng điểm đích nhanh nhất không được làm rơi, nghiêng, đổ vỡ vật trung tâm.

Với trò chơi này có thể phát huy mẽ yếu tố phối hợp ăn ý của các thành viên nhóm, nâng cao tinh thần trách nhiệm, thấu hiểu lẫn nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Your email address will not be published.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*