Trang phục

Những lưu ý cho các bạn PG khi đi làm sự kiện

Bạn sẽ là một PG gây mất thiện cảm trong mắt người xem nếu mặc underwear hay những phụ kiện có màu sắc quá nổi bật và màu mè như xanh lá, đen, đỏ, hồng….

Bên cạnh đó, nếu bạn nhận đi làm các sự kiện ở những khu vực xa thì việc mang theo những món đồ dự phòng, đặc biệt là các đồ dự phòng chỉ dành chonữ giới là vô cùng cần thiết.

Trang điểm

Trang điểm

Hiện nay các bạn trẻ đều rất biết quan tâm đến vẻ bề ngoài của mình với tâm niệm “Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp cho bản thân mình”. Khuôn mặt không được chăm chút cẩn thận sẽ gây mất điểm của bạn khi tham gia một cuộc phỏng vấn xin việc cũng như khi đã đi làm.

Để không gặp phải tình trạng này thì không nhất thiết yêu cầu bạn phải thường xuyên đi hiệu trang điểm hay là một chuyên gia trang điểm, hiện nay đa số các bạn gái đều có thể tự làm đẹp bằng cách trang điểm cho chính mình. Đối với những bạn không biết trang điểm thì có thể học hỏi qua bạn bè, mạng máy tính, hay bỏ ra một khoản chi phí không quá cao để tham dự các khoá dạy trang điểm ngắn hạn.

Mặc dù vậy, các bạn PG nữ cũng cần chú ý những điều sau:

  • Trang điểm quá đậm là không nên (trừ sự kiện yêu cầu) bởi điều này sẽ khiến bạn trở nên già nua và không đẹp.
  • Bạn nên trang điểm trước cho mình phần nền ở nhà khi nhận làm các sự kiện ở xa hay được tổ chức vào lúc sáng sớm để bạn không phải trang điểm tốn quá nhiều thời gian hoặc nhà vệ sinh ở nơi tổ chức sự kiện không có đầy đủ tiện nghi…
  • Bạn nên buộc tóc cao hay tết lại cho gọn gàng khi tham gia các sự kiện ngoài trời vì thời tiết nóng bức, gió bụi sẽ khiến mái tóc suông của bạn gây cảm giác khó chịu và xấu xi hơn khi mổ hôi đổ ra và phải hoạt động trong thời gian dài.

Khi làm việc

pg-ha-noi

Hãy giữ cho mình hình ảnh của một PG chuyên nghiệp thay vì chụp đủ thể loại ảnh tự sướng hay sử dụng điện thoại liên tục bởi không phải bạn đang đi chơi cùng bạn bè mà bạn đang làm PG cho một sự kiện.

Tất cả mọi người có mặt tại sự kiện bao gồm khách hàng, khách tham gia sự kiện, nhân viên, đối tác… đang dõi theo từng lời nói, hành động và cử chỉ của bạn nên bạn không nên nói quá to, chửi thề, văng tục… khi trò chuyện với đồng nghiệp và thậm chí cả ở nhà vệ sinh hay khu vực thay đồ.

Nếu không được cho phép, viêc lấy bất kỳ đồ vật nào bên trong sự kiện cũng không nên. Điển hình như, ngắt hoa, gỡ bóng bay để mang về…. Những hành động như vậy sẽ vô cùng không đẹp mắt và hay ho chút nào trong con mắt của khách hàng, nhất là những khách hàng khó tính dù việc đó không hề bị cấm.

Hãy lưu ý đến việc giữ gìn vệ sinh tại vị trí làm việc, nhà vệ sinh, phòng thay đồ, phòng trang điểm… bởi đây là lỗi hay gặp nhất của các bạn PG.

Bài viết liên quan

Trả lời

Your email address will not be published.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*