Những điều cần chú ý về hệ thống âm thanh khi tổ chức sự kiện

Hiện nay, đa số các khách sạn ở nước ta đều không có sự chuyên nghiệp về hệ thống âm thanh. Thông thường, những thiết bị của hệ thống âm thanh được các khách sạn cho thuê như micro, bục diễn thuyết, loa cầm tay hầu như không có sự đồng nhất về hãng sản xuất, chất lượng, chủng loại, năm sản xuất và độ tương thích không cao.

Những điều cần chú ý về hệ thống âm thanh khi tổ chức sự kiện

Trước khi tổ chức sự kiện, phải thực hiện việc chạy thử ở nơi sẽ tổ chức sự kiện cho các thiết bị âm thanh và kiểm tra sự hoạt động đồng bộ của tất cả các thiết bị, để kịp thời phát hiện được vấn đề nào chưa đáp ứng được yêu cầu thì vẫn còn có đủ khả năng cũng như thời gian dành cho việc giải quyết sự cố.

Các nguyên tắc hoạt động cũng như vai trò của toàn bộ hệ thống âm thanh cần phải được chắc chắn được nắm vững bởi tất cả nhân viên thực hiện quá trình vận hành hệ thống âm thanh như họ có sự thành thạo trong việc điều chỉnh hệ thống âm thanh, có thuộc vị trí của từng nút điều chỉnh, có nắm vững cách vận hành những thiết bị âm thanh phụ trợ như micro phụ, băng video không… Những khán giả và diễn giả đều sẽ cảm thấy rất khó chịu khi bị gián đoạn buổi nói chuyện bởi những trục trặc có nguyên nhân từ phía nhân viên phụ trách âm thanh và hệ thống âm thanh.

vai trò của yếu tố âm thanh trong tổ chức sự kiện

Thực hiện việc kiểm tra kỹ lưỡng toàn bộ hệ thống loa, điều chỉnh mức âm lượng của loa cao hơn so với mức bình thường vì sự kiện tổ chức sẽ có đông người nên âm lượng cần lớn hơn so với lúc ít người.

Với vai trò là người đi thuê thiết bị âm thanh, bạn hoàn toàn yên tâm khi thuê các thiết bị âm thanh cho buổi thuyết trình bởi đó là những thiết bị âm thanh hết sức chuyên nghiệp. Đơn vị cho thuê sẽ có đa dạng các loại thiết bị âm thanh với chất lượng cao, đảm bảo hiệu quả cho buổi thuyết trình như micro, âm ly, hệ thống loa cùng các thiết bị phụ trợ đi kèm. Tham khảo một số điều cần biết về âm thanh để có cái nhìn rõ ràng tổng quát hơn, giúp lựa chọn đúng những trang thiết bị về âm thanh cần thiết cho sự kiện.

Hệ thống âm thanh chuyên nghiệp

Bạn cũng không nhất thiết phải thuê tất cả các thiết bị âm thanh theo những chỉ dẫn của phía nhà sản xuất bởi họ đã chuẩn bị những lời chỉ dẫn sao cho có lợi cho họ nhất.

Do đó, bạn chỉ hãy chọn những thiết bị âm thanh thực sự cần thiết cho từng công việc của bạn, ví dụ thiết bị quan trong nhất trong hệ thống âm thanh là micro. Nếu thiết bị quan trọng nhất mà không đảm bảo được chất lượng thì cho dù bạn có thuê các thiết bị khác có tốt đến mấy cũng không phát huy được giá trị.

Bài viết liên quan

Trả lời

Your email address will not be published.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*