quản lý ngân sách trong tổ chức sự kiện

Quản lý tài chính trong tổ chức sự kiện là việc nên được ưu tiên hàng đầu trong danh sách những gạch đầu dòng quan trọng nhất khi tổ chức sự kiện. Quản lý kinh phí trong tổ chức sự kiện cần có những nguyên tắc xử lý riêng. Công ty tổ chức sự kiện uy tín Starevent sẽ cung cấp cho các bạn những nguyên tắc quản lý tài chính hiệu quả nhất trong tổ chức sự kiện, hy vọng có thể giúp bạn quán xuyến ngân sách và chi tiêu một cách hợp lý, giúp sự kiện diễn ra suôn sẻ, thành công.

Ngân sách tài chính trong tổ chức sự kiện là gì?

Ngân sách cho chương trình tổ chức sự kiện là sự phỏng đoán thu nhập và chi phí dựa trên kế hoạch và thông tin đã đề xuất. Chuẩn bị ngân sách là yếu tố chủ chốt khi quản lý chương trình tổ chức sự kiện, cũng là một trong những vấn đề quan trọng nhất khi tổ chức event. Rõ ràng rằng, mọi vấn đề chỉ được xây dựng trên nền tảng tiềm lực kinh tế vững chắc.

quản lý ngân sách trong tổ chức sự kiện
Để lập dự toán ngân sách cho 1 sự kiện là câu chuyện không hề dễ dàng. Bạn phải bao quát được các vấn đề, các hạng mục sử dụng trong chương trình.

Khi nào cần thực thi dự toán ngân sách?

Việc dự toán ngân sách chi trả cho chương trình tổ chức sự kiện cần được thực hiện ngay khi sự kiện vừa được lên kế hoạch. Đó là yếu tố tiên quyết, quyết định các hoạt động sẽ diễn ra trong sự kiện đó. Không chỉ vậy, sự khả thi về mặt tài chính còn liên quan mật thiết đến việc ấn định ngày tổ chức, lên kế hoạch, chọn địa điểm,…

Nguyên tắc quản lý ngân sách trong tổ chức sự kiện

Mặc dù mỗi một loại hình sự kiện sẽ có lượng ngân sách khác nhau, cách chi tiêu khác nhau và cần thời gian để thực hiện khác nhau, nhưng về cơ bản là vẫn có một vài nguyên tắc cơ bản cần phải bám sát.

Tránh thua lỗ

Tất nhiên, nếu chương trình bị thua lỗ về mặt ngân sách thì chắc chắn các kế hoạch ban đầu của bạn vốn được lên các bước cụ thể trong bản plan sẽ không thể thực hiện được trọn vẹn. Nếu chưa quá muộn, bạn hãy thay đổi kế hoạch để ít ra, chương trình có thể hòa vốn, đặc biệt là với các event bán vé.

Dự kiến mức thu về của sự kiện một cách thực tế

Đặt ra một con số không hề thực tế về số lượng ngân sách tài trợ “dự đoán” sẽ được nhận hoặc về số lượng khán giả đến tham giả là một trong những yếu tố dẫn đến việc thua lỗ ngân sách. Đừng lý tưởng hóa bất cứ điều gì khi dự toán chi phí tổ chức sự kiện, đừng để những suy nghĩ tích cực đến mức phi thực tế của bạn là nguyên nhân dẫn đến việc thất thoát ngân sách.

Luôn có kế hoạch dự phòng

Dự phòng cho các tình huống xấu có thể xảy ra trong tổ chức event là điều cần thiết, kế hoạch dự phòng cho ngân sách không phải là ngoại lệ. Chẳng hạn, hãy dự trước các tình huống xấu như trời bất chợt đổ mưa, nhà tài trợ không đến, số lượng khách mời hoặc khán giả không đạt mức dự tính ban đầu.

Tôi luyện các kỹ năng điều phối nguồn tiền

Kỹ năng điều phối nguồn tiền gần như là một điều bắt buộc đối với người quản lý ngân sách cho tổ chức sự kiện. Bên cạnh đó, bạn cũng cần là người sở hữu các đức tính như tỉ mỉ, cẩn thận, khéo léo thì mới có thể quản lý tốt ngân sách và đảm bảo việc chi tiêu hợp lý, không vượt ngân sách đề ra.

quản lý chi phí trong tổ chức sự kiện
Quản lý chi phí một cách chính xác giúp bạn chuẩn bị cho những trường hợp xấu nhất

Trên đây là một số nguyên tắc khi quản lý tài chính trong tổ chức sự kiện. Chúc bạn sẽ có những kế hoạch hợp lý về mức chi tiêu, tạo nền tảng để tổ chức các buổi event thật thành công.

Bài viết liên quan