Một số lưu ý khi tổ chức triển lãm

Hiện nay, các sự kiện triển lãm được tổ chức với số lượng ngày một nhiều và mang lại hiệu quả rất lớn. Vậy tổ chức sự kiện triển lãm cần lưu ý những điều gì?

Sự kiện triển lãm mang lại rất nhiều lợi ích cho người tổ chức, thông điệp được truyền tải rộng rãi hơn và sinh động hơn. Starevent sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về cách thức tổ chức để đảm bảo cho sự thành công của một buổi triển lãm.

Tập trung vào thông điệp của buổi triển lãm

Trước hết, bạn cần lưu ý rằng, phải xác định rõ đối tượng tham dự của buổi triển lãm, tức là bạn sẽ phải khoanh vùng những người sẽ đến dự buổi triển lãm này. Họ là những ai, chức danh nghề nghiệp là gì, độ tuổi bao nhiêu, họ đến dự triển lãm để thưởng thức điều gì,… từ đó bạn và cộng sự sẽ đưa ra được các phương án phù hợp để tổ chức cũng như kế hoạch thiết đãi. Hơn thế nữa, một số các buổi triển lãm hiện nay còn nhằm mục đích thương mại, vậy nên tập trung vào việc xác định thông tin của các vị khách tham dự và nhu cầu của họ là điều cực kỳ cần thiết.

Khi biết được thông điệp của buổi triển lãm là gì, thì mới có thể đưa ra được định hướng tổ chức, sắp xếp thứ tự diễn ra các phần của buổi triển lãm. Ví dụ như khi bạn tổ chức một buổi triển lãm ảnh với chủ đề ASEAN, các bức ảnh được trưng bày cần tập trung xoay quanh chủ đề đó, với những khuôn hình tiêu biểu nhất, bắt mắt nhất về thiên nhiên, đất nước, con người, văn hóa… của các quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á, nhằm đưa đến thông điệp về đặc trưng riêng của từng đất nước trong khối ASEAN.

Lưu tâm lập kế hoạch chi tiết cho buổi triển lãm

Để tổ chức một buổi triển lãm nói riêng hoặc bất kỳ một event nào nói chung được thành công, cần phải có sự tỉ mỉ và chi tiết cho từng bước trong kế hoạch viết bản tổ chức sự kiện. Bạn sẽ trưng bày các sản phẩm trong thời gian bao lâu, triển lãm sẽ diễn ra ở địa điểm nào, quy mô triển lãm ra sao… Từ đó quyết toán ngân sách cũng như đưa ra các phương án tổ chức trước, trong, và sau buổi triển lãm, cũng như lập ra các phương án giải quyết rủi ro.

Cách tổ chức sự kiện triển lãm

Buổi triển lãm ảnh ”Sắc xuân Trường Sa” được tổ chức tại Khánh Hòa

Đặc biệt lưu ý đến cách trưng bày của triển lãm

Một sự kiện triển lãm, dù khâu tổ chức bên ngoài có tốt đến mấy, nhưng đừng bao giờ vì tập trung quá vào những yếu tố khách quan mà quên đi điều quan trọng nhất là sản phẩm được trưng bày và phần giới thiệu về sản phẩm.

Nếu buổi triển lãm nhằm mục đích thương mại, ví dụ triển lãm để giới thiệu sản phẩm mới, thì sự kiện này sẽ là khoảng thời gian không thể tuyệt vời hơn để trưng bày các mẫu hàng để khách hàng được trải nghiệm, và phần còn lại phụ thuộc vào kĩ năng của các nhân viên tiếp thị. Ngay cả khi sự kiện triển lãm của bạn được tổ chức phi thương mại, như triển lãm ảnh, triển lãm mỹ thuật, triễn lãm lịch sử, triển lãm hoa, triển lãm tài liệu, triển lãm đồ cổ… thì hai yếu tố trên cũng không thể bị xem nhẹ.

Quan trọng hơn cả là cần chọn ra được những người ưu tú, có giọng nói chuẩn mực, khả năng thuyết giải tốt trước đám đông để giới thiệu về những vật phẩm được trưng bày trong buổi triển lãm, đồng thời lắng nghe và giải đáp thắc mắc của những người tham dự buổi triển lãm đó. Có thể ngay trên chính vật phẩm đã có một số dòng chữ chú thích, nhưng việc có thêm người thuyết trình để tác động vào cả thị giác và thính giác của người đến tham dự là một trong những yếu tố tiên quyết tạo nên thành công cho một buổi triễn lãm.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tiện ích của công nghệ như âm thanh, ánh sáng, đồ họa, máy chiếu… để khiến cho sự kiện triển lãm trở nên ấn tượng hơn đối với những người đến tham dự. Còn nếu buổi triển lãm được tổ chức ngoài trời, hãy đặc biệt lưu ý đến việc trang trí không gian trưng bày sao cho thật bắt mắt và thu hút, đồng thời tính đến phương án giải quyết những rủi ro khi tổ chức sự kiện ngoài trời.

Tặng quà kỉ niệm của buổi triển lãm cho người tham dự

Nếu bạn tới tham gia một sự kiện triển lãm đặc sắc và cuốn hút, được biết thêm nhiều điều thú vị, học hỏi thêm nhiều điều, và khi ra về bạn còn được tặng thêm những món quà mang đặc trưng cho buổi triển lãm đó, chắc hẳn bạn sẽ nhớ sự kiện đó rất lâu về sau nữa? Vậy thì hãy thêm phần tặng quà kỉ niệm vào kế hoạch tổ chức sự kiện triển lãm của bạn.

Thư viện ý tưởng sự kiện

Trò chơi teambuilding bãi biển - Chèo thuyền cạn.

Những trò chơi teambuilding bãi biển độc lạ nhất năm 2019

Với những trò chơi teambuilding bãi biển quen thuộc và hấp dẫn từ những bài viết trước. Lần này, Starevent sẽ giới thiệu tới các bạn những trò chơi teambuilding ấn tượng, mới lạ nhất gần đây nhé!

Trò chơi teambuilding bãi biển - Chuyể nước

Những trò chơi teambuilding dưới nước cực thú vị

Những trò chơi teambuilding luôn là yếu tố tạo nên sức hút và sự quan tâm nhất trong mỗi lần đi chơi tập thể. Những trò chơi teambuilding dưới nước cực thú vị ngay sau đây, chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú và muốn tham gia ngay lập tức đấy.

teambuilding-trong-nha-nhay-bao

Gợi ý những trò chơi teambuilding trong nhà theo xu hướng

Teambuilding trong nhà là một hoạt động thường xuyên được tổ chức tại các doanh nghiệp, tổ chức. Những trò chơi teambuilding trong nhà luôn mang tới những bầu không khí vui vẻ và thoải mái sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng. Ở bài viết lần này, Starevent sẽ gợi ý cho các bạn một số trò chơi tập thể thú vị mới nhất nhé!

teambuilding-bai-bien-tro-choi-giu-bong

Trò chơi teambuilding bãi biển theo xu hướng mới năm 2019

Những trò chơi teambuilding bãi biển vào mùa hè luôn mang lại cảm giác vui vẻ, gắn kết các thành viên lại với nhau. Trò chơi teambuilding bãi biển thú vị luôn được cập nhật theo xu hướng mới nhất trên Star Event. Cùng tham khảo những trò chơi teambuilding hiện đại trong bài viết sau đây nhé!

teambuilding-bai-bien-lang-nghe-hieu-lenh

Gợi ý những trò chơi teambuilding bãi biển theo nhóm đông

Hoạt động thường được chờ đón mỗi dịp hè là những buổi đi chơi teambuilding bãi biển thường niên. Nổi bật nhất vẫn là những trò chơi teambuilding bãi biển thú vị và hấp dẫn. Ở bài viết lần này, Starevent tiếp tục giới thiệu tới các bạn những trò chơi tạo không khí vui vẻ theo nhóm đông người trong dịp teambuilding nhé!

Chuẩn bị cho teambulding

Những lưu ý trong việc tổ chức đi teambuilding Hà Nội

Những buổi đi chơi teambuilding Hà Nội thường lưu lại những kỷ niệm cùng ấn tượng khó quên. Để có được một buổi tổ chức teambuilding Hà Nội thành công cần chuẩn bị rất nhiều yếu tố và các bước kỹ càng. Cùng Starevent tìm hiểu về những công việc cần chuẩn bị để có một buổi teambuilding thú vị, thu lại được kết quả nhiều hơn mong đợi nhé!

Gợi ý những trò chơi teambuilding trong nhà với giấy cực thú vị

Teambuilding trong nhà đã trở thành hoạt động thường xuyên trong mỗi dịp kỷ niệm, hay hoạt động ngoài giờ tại các tổ chức, doanh nghiệp. Các trò chơi teambuilding trong nhà thú vị sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây để các bạn tham khảo nhé!

Trò chơi teambuilding bãi biển

Gợi ý những trò chơi teambuilding bãi biển kết hợp với dây thừng

Đi teambuilding bãi biển luôn để lại nhiều kỷ niệm với chuyến trải nghiệm thắng cảnh đẹp và những trò chơi thú vị. Ở bài viết lần này, Starevent sẽ gợi ý tiếp tới các bạn những trò chơi teambuilding bãi biển cực thú vị với dây thừng nhé!

Teambuilding cho trẻ em - Kiến thúc sư nhí

Teambuilding cho trẻ em cùng những trò chơi thú vị liên quan đến gỗ

Tổ chức teambuilding cho trẻ em không còn phải đắn đo suy nghĩ những trò chơi sao cho phù hợp với thú vị với các em. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới các bạn những trò chơi teambuilding cho trẻ em liên quan đến gỗ cực thú vị.