Mẹo tổ chức tiệc cưới ngoài trời tiết kiệm

Lựa chọn địa điểm khôn khéo

Mẹo tổ chức tiệc cưới ngoài trời tiết kiệm

Thành công của việc tổ chức tiệc cưới ngoài trời được quyết định đến 70% bởi sự lựa chọn địa điểm. Do vậy, bạn không thể tùy tiện, không có sự tính toán cụ thể khi chọn địa điểm để tổ chức. Yếu tố quan trọng để làm căn cứ khi bạn lựa chọn địa điểm chính là khả năng kinh tế của bạn. Hiện nay, vị trí và quy mô của các địa điểm tổ chức tiệc cưới ngoài trời rất phong phú và đa dạng để bạn thỏa sức lựa chọn.

Nếu bạn thấy thuê một bãi biển đẹp hay một nhà hàng sang trọng sẽ phải tiêu tốn quá nhiều tiền thì công viên hay một khu resort… sẽ là lựa chọn khá độc đáo dành cho bạn. Tuy nhiên, đối việc việc lựa chọn những địa điểm này, bạn vẫn phải tốn một khoản chi phí dành cho dịch vụ.

Tổ chức tiệc cưới tại nhà mình là một ý tưởng hay cũng như giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí lớn dành cho việc thuê địa điểm. Quan trọng hơn, bạn cũng được tự do thiết kế, lên ý tưởng, làm những điều bạn mong muốn, trang trí tiệc cưới theo phong cách cá nhân…

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhờ đến sự hỗ trợ, giúp đỡ của bà con hàng xóm và những người xung quanh để tiết kiệm chi phí.

Cân nhắc danh sách khách mời

Cân nhắc danh sách khách mời

Một đám cưới được tổ chức với danh sách khách mời quá đông sẽ gây cho bầu không khí của buổi tiệc cưới trở nên nhạt nhòa và cảm giác ngột ngạt. Bạn nên cân nhắc, tính toán kỹ mời ai và số lượng khách mời sẽ đến dự chính xác nhất có thể dự đoán là bao nhiêu.

Nếu bạn có nắm rõ số lượng khách mời cụ thể thì bạn mới có thể lên kế hoạch phân chia khách thành các khu và đón tiếp khách dễ dàng và chu đáo hơn.

Tốt nhất là bạn nên mời những người khách có mối quan hệ thực sự là gần gũi và thân thiết với gia đình, họ hàng hai bên và một số ví trí dành cho khách mời đặc biệt. Việc mời quá đông khách hay những vị khách mời chỉ là những mối quan hệ mang tính xã giao thì thực sự không cần thiết phải mời.

Lưu ý, nên chuẩn bị số lượng bàn tiệc ít hơn số lượng khách trong danh sách đã mời ở khâu chuẩn bị. Đây cũng là lí do quan trọng cho việc bạn cần ước tính chính xác nhất có thể số lượng khách mời để chuẩn bị đủ số lượng bàn tiệc. Nếu không tính toán kĩ lưỡng, hai bạn sẽ lãng phí một khoản chi phí tổ chức khá lớn.

Lên thực đơn hợp lí

Lên thực đơn hợp lí

Tiệc cưới là một phần quan trọng không thể thiếu. Thực đơn trong ngày cưới do vậy cũng đòi hỏi bạn cùng gia đình cần phải quan tâm lưu ý và sắp xếp chu đáo.. Hãy lên kế hoạch cho một thực đơn không quá phức tạp hay kén chọn người ăn. Bên cạnh đó, để tiết kiệm nhất, bạn hãy tham khảo giá cả từ phía các nhà hàng chuyên phục vụ tiệc cưới hay hỏi ý kiến từ những người có kinh nghiệm đi trước. Tham khảo thêm về những điều cần lưu ý khi tổ chức tiệc cưới tại khách sạn tại đây.

Thực phẩm cũng dễ dàng chế biến và bảo quản hơn nếu bạn chọn những món ăn tùy theo mùa. Nếu tiệc cưới được tổ chức tại nhà, bạn cũng có thể cân nhắc việc lựa chọn nhờ sự giúp đỡ của những người họ hàng hay thuê đầu bếp chuyên nghiệp của nhà hàng nào đó hỗ trợ.

Một số lưu ý khác

chọn hoa cưới

Thật sự là không cần thiết và vô cùng lãng phí nếu đám cưới của bạn mua quá nhiều hoa. Bạn chỉ cần trang trí đám cưới với một lượng hoa vừa phải để tượng trưng. Nếu mùa hoa rẻ thì có thể xem xét việc mua nhiều hoa để trang trí hơn, tuy nhiên, nếu mua hoa vào các dịp lễ tết sẽ khá tốn kém.

Tiệc cưới được tổ chức ngoài trời nên các cô dâu nên lựa chọn cho mình những bộ váy phù hợp để vừa nổi bật, tôn lên vẻ đẹp rạng rỡ nhưng sẽ không gây khó khăn khi di chuyển. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đi thuê trang phục cưới của mình thay vì phải đi may một bộ váy cưới đắt tiền với thiết kế riêng.

Trên đây là những mẹo tổ chức tiệc cưới mà Starevent đưa ra cho các bạn tham khảo, để có thêm thông tin các bạn có thể tham khảo về 4 bí quyết tổ chức đám cưới giúp tiết kiệm chi phí để có một đám cưới như ý nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Your email address will not be published.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*