Làm thế nào để tổ chức team building thành công 1

Team building là hoạt động bổ ích mang tính gắn kết, tăng cường sự đoàn kết giữa các thành viên, góp phần thúc đẩy văn hóa doanh nghiệp. Không có bất kỳ một công thức chung nào cho việc tổ chức team building doanh nghiệp. Nhưng nếu bạn băn khoăn làm thế nào để tổ chức team building thành công? thì đừng bỏ qua những chia sẻ của Starevent ngay dưới đây.

Làm thế nào để tổ chức team building thành công 1
Tổ chức team building thành công cho doanh nghiệp

Lựa chọn địa điểm phù hợp giúp tổ chức team building thành công:

Địa điểm tổ chức team building không chỉ đảm bảo không gian cho hoạt động tập thể mà còn cần phù hợp với đặc điểm, tính chất các trò chơi bạn dự định tổ chức. Team building là sự kết hợp hài hòa giữa nghỉ dưỡng, vui chơi và trải nghiệm trò chơi tập thể nên thông thường, một số địa điểm như khu nghỉ dưỡng có các bãi biển đẹp hoặc khoảng sân bãi rộng… thường được ưu tiên lựa chọn.

Lựa chọn trò chơi:

Các trò chơi trong team building là cầu nối vững chãi giúp bạn phát huy tinh thần đồng đội của các thành viên trong công ty, tạo không khí thân thiện, cởi mở. Tùy vào mục đích tổ chức, bạn có thể lựa chọn các trò chơi khác nhau như: Giải mật thư, thi gánh nước,… Nếu khéo léo tổ chức, các trò chơi tập thể quen thuộc như kéo co, bịt mắt bắt dê, động – tượng… cũng có thể tạo ra hiệu ứng thú vị.

Các bạn cũng có thể tham khảo thêm về các bài viết gợi ý các trò chơi của chúng tôi ở dưới đây:

Làm thế nào để tổ chức team building thành công
Lựa chọn trò chơi phù hợp giúp hoạt động team building trở nên thú vị

Lên kế hoạch cụ thể:

Sau khi xác định địa điểm và ý tưởng trò chơi, bây giờ là lúc bắt tay lên kế hoạch cụ thể cho chương trình team building của bạn. Để chương trình thành công, kế hoạch phải đạt được sự cụ thể về thời gian, nội dung, phân công nhân sự, kịch bản chương trình… Bên cạnh đó, nếu bạn dự định tổ chức trò chơi cần sử dụng đạo cụ, hãy lên danh sách đạo cụ cần chuẩn bị và kiểm tra chúng kỹ càng trước khi khởi hành.

Những lưu ý cần biết để tổ chức team building thành công:

Tách rời việc tham quan, ngắm cảnh với hoạt động team building để tạo sự hài hòa giữa nhu cầu nghỉ dưỡng và vui chơi, trải nghiệm.

Xâu chuỗi các hoạt động trong chương trình với một kịch bản nhất định. Chương trình của bạn sẽ thu hút được nhiều người tham gia hơn.

Làm thế nào để tổ chức team building thành công 3
Lên kế hoạch cụ thể và xâu chuỗi các hoạt động trong chương trình

Tạo khoảng thời gian “lắng” cần thiết. Đừng để chuyến đi của bạn trở thành một chuyến ăn – ngủ – chơi đơn thuần. Hãy tạo thời gian để mọi người có thể ngồi quây quần, nói lên những suy nghĩ của mình.

Làm thế nào để tổ chức team building thành công 2
Tạo không gian chia sẻ để team building trở nên ý nghĩa

Trên đây là những kinh nghiệm tổ chức du lịch team building của chúng tôi. Với những gợi ý trên đây, Starevent hy vọng bạn sẽ có một chương trình team building thú vị và đầy ấn tượng.

Bài viết liên quan