kinh nghiệm tổ chức samling

Phát Samling (còn được gọi là phát sản phẩm mẫu) là một hình thức truyền thông cực hiệu quả. Trong bài viết trước Starevent đã cung cấp một số thông tin cơ bản về chương trình phát Samling như định nghĩa Samling là gì, hiệu quả như thế nào, mục đích và hình thức của việc thực hiện Samling. Còn trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về kinh nghiệm tổ chức Samling, tổ chức phát sản phẩm, để bạn có thể có tổ chức được những buổi Samling, phát sản phẩm mẫu thành công, nhận được những ý kiến phản hồi xác đáng từ phía khách hàng, từ đó kịp thời đưa ra những chiến lược thay đổi nhằm mục đích kinh doanh hiệu quả hơn.

kinh nghiệm tổ chức samling
Sampling là một hình thức Marketing rất được ưa chuộng nhất là đối với các mặt hàng thức ăn, nước uống hoặc các sản phẩm sử dụng hằng ngày vì nó giúp người dùng dễ dàng trải nghiệm sản phẩm trên thực tế.

Hình thức phát sampling

Trong hoạt động phát sampling, phát sản phẩm mẫu, sẽ có nhiều hình thức thực hiện khác nhau. Ví dụ như phát miễn phí trực tiếp để khách hàng thử ngay tại chỗ hoặc gửi đến nhà của khách hàng, hoặc tổ chức hình thức mua sản phẩm cũ tặng sản phẩm mới,… Mỗi hình thức kể trên đều có những ưu và nhược điểm riêng, bằng kinh nghiệm thực tế, đơn vị tổ chức sự kiện sẽ xác định đúng đối tượng khách hàng, mục tiêu, hành vi, thói quen mua sắm, sinh hoạt nhằm khoanh vùng và lựa chọn hình thức phù hợp nhất. Có như vậy việc phát sampling, phát sản phẩm mẫu mới mang lại hiệu quả cao.

Địa điểm tổ chức

Lựa chọn địa điểm tổ chức phù hợp là một trong những yếu tố tiên quyết, quyết định đến thành công của một buổi phát sampling. Có khá nhiều địa điểm cho bạn lựa chọn: siêu thị, khách sạn, cửa hàng tạp hóa, hội chợ, event, trường học… Tùy theo đặc thù của sản phẩm mà bạn muốn PR để bạn lựa chọn địa điểm tổ chức phù hợp.

Nhiều công ty, doanh nghiệp thường không mấy chú trọng đến vấn đề chọn địa điểm, bởi họ cho rằng chỉ cần lựa địa điểm nào đông người qua lại là được. Nhưng thực ra cần nhất trong việc chọn địa điểm đó là người sử dụng sản phẩm mà bạn cung cấp là đối tượng nào, có phù hợp với mục tiêu dòng sản phẩm bạn đưa ra không. Đừng bỏ qua khâu quan trọng này nếu như bạn không muốn lãng phí ngân sách của công ty, doanh nghiệp mình một cách vô ích.

Nâng cao kiến thức về sản phẩm cho PG

Không có nhân tố nào quan trọng hơn đội ngũ nhân viên, PG sẽ thuyết minh cho khách hàng nghe về hiệu quả sản phẩm. Chính những lời nói của bạn sẽ là chất xúc tác để người dùng quyết định xem có mua sản phẩm đó hay không. Bởi vậy, những kiến thức về sản phẩm cần phải được đơn vị tổ chức và doanh nghiệp thống nhất với nhau từ trước và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến PG.

Đội ngũ PB, PG chính là “con át chủ bài”, là cầu nối vô cùng quan trọng mang thông tin, thông điệp của sản phẩm mới tới tay khách hàng. Do vậy, đội ngũ PB, PG phải được training kỹ càng, và khả năng ăn nói của PG cần rõ ràng và lưu loát đủ để tư vấn rõ cho khách hàng dùng thử hiểu rằng sản phẩm họ đang cầm trên tay cải tiến hơn những sản phẩm khác cùng thương hiệu ở những điểm nào.

kinh nghiệm làm samling
PG đóng vai trò rất quan trọng trong việc đưa hình ảnh sản phẩm đến với khách hàng.

Hiện nay, vì được nhiều công ty áp dụng nên hình thức Samling, phát sản phẩm mẫu đã không còn xa lạ với người tiêu dùng. Giữa rất nhiều mẫu thử đa dạng về cả chủng loại lẫn hình thức và tính năng, khách hàng cũng khó lòng đưa ra ngay được quyết định của mình. Điều đó đòi hỏi những buổi Samling cần phải tổ chức thật ấn tượng để khách hàng được đúng nghĩa của hai từ “trải nghiệm” và “tương tác”. Trên đây là kinh nghiệm làm Samling mà Starevent cung cấp, rất hy vọng rằng những thông tin này sẽ có ích cho bạn.

Bài viết liên quan