Kinh nghiệm tổ chức du lịch team building

Hiện nay việc du lịch kết hợp với team building là một xu hướng mới đang được rất nhiều công ty thực hiện. Hoạt động team Building mang đến cho người tham gia những cảm giác vui vẻ, hào hứng và tạo nên một kỳ nghỉ du lịch đáng nhớ nhất. Tuy nhiên, để mang lại được hiệu quả cao nhất, bạn cần phải chú ý một số những vấn đề sau đây.

Kinh nghiệm tổ chức du lịch team building thành công

Kinh nghiệm tổ chức du lịch team building 3

1. Địa điểm tổ chức

Địa điểm tổ chức du lịch team building là vấn đề quan trọng, được đặt lên hàng đầu. Lựa chọn địa điểm bạn cần phải đạt được 2 yếu tố chính sau đây:

  • Đáp ứng được nhu cầu tham quan, du lịch của thành viên trong team
  • Đảm bảo có đủ không gian để mọi người có thể tổ chức các trò chơi team building

Thông thường, các công ty, doanh nghiệp thường lựa chọn những địa điểm như: khu nghỉ dưỡng, resort, các bãi biển đẹp…Tùy thuộc vào địa hình mà bạn mà người tổ chức lựa chọn những trò chơi phù hợp nhất. Tham khảo về một số địa điểm nghỉ dưỡng kết hợp teambuilding quanh Hà Nội.

Kinh nghiệm tổ chức du lịch team building 4

2. Thành viên tham gia

Công việc xác định đối tượng tham gia giúp bạn lên kế hoạch được hoàn hảo hơn. Khi mà bạn xác định được những đối tượng tham gia: về độ tuổi, trình độ văn hóa, số lượng người tham gia, giới tính …thì bạn sẽ đưa được những trò chơi phù hợp nhất.

3. Xây dựng kịch bản

Việc lên kế hoạch bạn cần phải đảm bảo một số công việc như sau: lên một lịch trình cụ thể cho từng khung giờ một, những công việc cần phải thực hiện, thực hiện như thế nào, mỗi người làm những công việc gì? Việc phân chia công việc cụ thể để quá trình quản lý đơn giản hơn, và rèn luyện cho mọi người có trách nhiệm với công việc của mình.

Ngoài ra, xây dựng kịch bản trong tổ chức du lịch team building phải luôn sáng tạo, độc đáo để thu hút người tham gia, sắp xếp các công việc phải logic rõ ràng, không đan xen với các hoạt động dã ngoại, tham quan

Kinh nghiệm tổ chức du lịch team building 1

4. MC chương trình

Bất cứ cuộc chơi nào cũng không thể thiếu được nhân vật chính, dẫn dắt mọi người theo từng trò chơi. Với vai trò quan trọng như thế thì MC chương trình phải là những người hài hước, huyên náo, dí dỏm, luôn biết cách khuấy động không khí giúp cho bầu không khí thêm phần sôi động, tăng thêm phần hào hứng cho người chơi.

Kinh nghiệm tổ chức du lịch team building 2

5. Lựa chọn trò chơi

Team building có rất nhiều trò chơi khác nhau như: cướp cờ, người què chơi bóng, gánh nước thi, ai sai ai tỉnh chỗ chơi, ban nhạc hòa tấu, đối đáp, mắt xích bền bỉ … Việc lựa chọn trò chơi phụ thuộc vào đối tượng tham gia mà quản lý, quan tổ chức lựa chọn những trò chơi phù hợp nhất, sao cho tất cả mọi người đều tham gia mang tạo nên không gian vui vẻ nhất.

Trên đây là những kinh nghiệm tổ chức du lịch team building thành công mà Starevent xin được chia sẻ cho bạn. Nếu bạn muốn có một buổi team building đáng nhớ nhất hãy tìm đến những công ty chuyên nghiệp để được hỗ trợ tốt nhất.

Bài viết liên quan