Nếu bạn chịu trách nhiệm tổ chức một sự kiện và lựa chọn nhân vật khách mời là những nhân vật nổi tiếng để tạo sự thu hút nhưng nếu không quan tâm tìm hiểu kỹ lưỡng đời sống riêng tư của họ sẽ rất dễ dẫn đến việc gây ra những phản tác dụng đối với sự kiện. Ví dụ như có thể xảy ra trường hợp một nhân vật nào đó nổi tiếng hôm trước và thường xuyên có mặt trên một chương trình gameshow hấp dẫn nhưng hôm nay lại bị phát tán tin tức là một người bị nghiện ma túy.

Anh Tuấn được xem là MC đào hoa nhất
Anh Tuấn được xem là MC đào hoa nhất

Những rắc rối như trên thường gặp ở bên quảng cáo khi sử dụng những nhân vật nổi tiếng và cũng chính những người này lại là nguyên nhân gây ra rắc rối. Khi xảy ra những tin không tốt như vậy thì cho dù có nổi tiếng thế nào chăng nữa, họ cũng sẽ gây những nguy hại cực kỳ nghiêm trọng đến số phận của một sản phẩm, những trường hợp xảy ra sự cố như trên và những người nổi tiếng nhưng gây tai tiếng này rất có thể sẽ lại trở thành yếu tố gây ảnh hưởng xấu đến công ty.

Trường hợp rủi ro này đòi hỏi các công ty khi lựa chọn những người nổi tiếng cần hết sức cẩn thận. Nếu đơn vị bạn không nắm được nhiều thông tin về đời tư của họ, công ty bạn nên tìm đến một cơ quan có uy tín hay một đơn vị có khả năng cung cấp cho bạn những thông tin về người nổi tiếng mà bạn định hợp tác. Những việc bạn cần tìm hiểu có thể là những đâu họ thường xuất hiện, họ được đón tiếp như thế nào và họ có hành vi ra sao. Bất kỳ một công ty nào cũng đều mong muốn được hợp tác với một nhân vật có tên tuổi và phẩm chất tốt, phù hợp nhất với sự kiện của mình và có thể hợp tác cùng nhau.

Kinh nghiệm dùng các nhân vật nổi tiếng trong tổ chức sự kiện

Để chuẩn bị cho các chương trình xúc tiến thương mại được diễn ra, hình ảnh và tên tuổi của các nhân vật nổi tiếng được mời sẽ được truyền thông trước.

Bạn cần xin được sự đồng ý của nhân vật quan trọng đó được thể hiện bằng giấy phép nếu muốn thực hiện được điều trên khi sử dụng hình ảnh và tên tuổi của họ trong các chương trình quảng cáo. Không ít trường hợp các nhân vật đồng ý nhận lời đến tham dự sự kiện nhưng họ lại không cho phép bạn sử dụng hình ảnh và tên tuổi của họ do họ đã ký hợp đồng quảng cáo cho hãng khác trước đó.

Trước khi đưa ra quyết định cuối cùng để mời họ hợp tác, bạn cũng tìm hiểu kỹ thông qua những hợp đồng quảng cáo trước đó của họ xem hình ảnh cá nhân mà nhân vật này thể hiện có điều gì không phù hợp không, có khả năng sẽ làm ảnh hưởng đến uy tín của công ty của bạn không.

Khi các chương trình xúc tiến thương mại có dùng những nhân vật nổi tiếng, bạn rất dễ sẽ gặp những rắc rối tương tự như các nhà quảng cáo thường gặp là:

Công chúng không hề nhớ đến thông điệp chính trong mẫu quảng cáo mà chỉ nhớ đến các nhân vật. Bạn cũng cần yêu cầu họ có sự quan tâm nhất định đến sự kiện của bạn cũng như giám sát họ chặt chẽ, nhất là những chương trình thương mại để đảm bảo chất lượng chương trình tốt nhất.

Bài viết liên quan

Trả lời

Your email address will not be published.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*