teambuilding-bai-bien-lang-nghe-hieu-lenh

Hoạt động thường được chờ đón mỗi dịp hè là những buổi đi chơi teambuilding bãi biển thường niên. Nổi bật nhất vẫn là những trò chơi teambuilding bãi biển thú vị và hấp dẫn. Ở bài viết lần này, Starevent tiếp tục giới thiệu tới các bạn những trò chơi tạo không khí vui vẻ theo nhóm đông người trong dịp teambuilding nhé!

Đua thuyền cạn

Cách chơi: Chia thành các đội, mỗi đội 10 – 11 người. Các thành viên trong đội xếp thành một hàng dọc. Người sau vắt 2 chân lên đùi người trước để di chuyển theo nhóm. Nhóm nào di chuyển tới đích trước tiên sẽ giành chiến thắng.

Bàn luận: Trò chơi này không những đòi hỏi sự khéo léo, linh hoạt trong quá trình chơi mà còn là cả sự ăn ý, chiến thuật rõ ràng từ trước. Kết hợp cùng sự đồng đều giữa các thành viên và sự sắp xếp thứ tự, các đội sẽ nhanh chóng cán đích của mình.

teambuilding-bai-bien-dua-thuyen-can

Bánh xe vải

Cách chơi: Chia mỗi đội thành 7 – 8 người. Các thành viên xếp thành một hàng dọc, chui vào trong một tấm vải lớn có đường kính 5m, và cùng nhau di chuyển về phía trước bằng cách đạp chân đồng loạt lên tấm vải. Đội nào cán đích trước tiên sẽ giành được chiến thắng.

Bàn luận: Trò chơi tưởng chừng như đơn giản, nhưng sẽ rất dễ xảy ra những sự cố nhỏ đáng tiếc, sẽ mất nhiều thời gian để bắt đầu lại, ví dụ như nghe không rõ hiệu lệnh, vấp ngã 1 sẽ kéo theo nhiều người.

teambuilding-bai-bien-banh-xe-vai

Bắc cầu

Cách chơi: Chia thành nhóm 7 – 8 người mỗi đội. Đặt 10 bệ gỗ, mỗi bệ cách nhau 2m. Mỗi nhóm được sử dụng 1 tấm ván gỗ dài 2,5m cho trò chơi này. Các nhóm di chuyển về phía trước bằng cách đặt tấm ván gỗ vào 2 đầu bệ gỗ để di chuyển. Đội nào hoàn thành xong thử thách trước tiên sẽ giành được chiến thắng.

Bàn luận: Trò chơi này đòi hỏi khả năng khéo léo khi di chuyển của các bạn. Việc phối hợp ăn ý giữa các thành viên cũng góp phần giúp cả nhóm chiến thắng được thử thách chung.

teambuilding-bai-bien-bac-cau

Lắng nghe hiệu lệnh

Cách chơi: Chia thành 8 người mỗi đội. 7 thành viên phải bịt mặt, di chuyển theo hàng cùng nhau qua những cung đường quy định. Một người còn lại chỉ huy hướng đi của cả nhóm bằng cách gõ tay vào thùng. Ký hiệu cách gõ cùng hướng đi như nào là do nhóm tự bàn bạc với nhau. Nhóm nào dùng ít thời gian hoàn thành nhất sẽ thắng.

Bàn luận: Bàn bạc kỹ chiến thuật và ký hiệu riêng sẽ là mấu chốt giúp các bạn chiến thắng trò chơi. Điều quan trọng vẫn là các bạn có phối hợp những gì đã bàn luận tốt với nhau trong trò chơi hay không.

teambuilding-bai-bien-lang-nghe-hieu-lenh

Kéo co

Cách chơi: Chia thành mỗi đội 10 người. Một lượt chơi có 2 đội, các thành viên mỗi đội cùng nắm vào một đầu dây thừng. Hợp lực kéo dây thừng về phía mình. Dải khăn buộc giữa dây thừng bị kéo về bên đội nào trước, đội đó sẽ giành chiến thắng.

Bàn luận: Đây là trò chơi khá quen thuộc với các bạn. Đây là trò chơi đòi hỏi sức mạnh cá nhân cùng sức mạnh tập thể. Tuy nhiên việc lựa chọn và sắp xếp vị trí chơi như thế nào cho hợp lý trong đội cũng góp phần lớn vào chiến thắng của cả đội.

teambuilding-bai-bien-keo-co

Với những trò chơi tập thể thú vị như trên, teambuilding bãi biển đã trở thành điểm hẹn thân thuộc nhưng luôn được chào đón nhất mỗi dịp hè tới.

 

Bài viết liên quan