tro choi team building trong phong

Không cần không gian rộng lớn, không sợ bị ảnh hưởng bởi thời tiết cũng như không cần quá nhiều dụng cụ bạn vẫn có thể tổ chức trò chơi team buiding sôi động thú vị ngay trong phòng.

Sau đây chúng tôi sẽ gợi ý Hai trò chơi team buiding trong phòng – những trò chơi này không chỉ phát triển kỹ năng giao tiếp mà còn giúp xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa các thành viên đội nhóm cũng như khả năng giải quyết vấn đề, suy nghĩ sáng tạo và kỹ năng lãnh đạo.

1. Bịt mắt

tro choi team building trong phong

– Yêu cầu: 10 người trở lên, khăn bịt mắt, phòng kín không gian vừa đủ, các đồ dùng có thể đủ làm chướng ngại vật. Thời gian từ 15-20 phút

– Cách chơi

+  Sắp xếp chướng ngại vật tạo thành các lộ trình đi cho người bị bịt mắt.

+ Chia các cặp chơi. Những người bị bịt mắt đứng ở 1 đầu phòng, những người không bị bịt mắt đứng ở đầu phòng bên kia

+  Những người không bị bịt mắt đưa ra hướng dẫn để bạn chơi của mình đi về đích mà không chạm vào chướng ngại vật đã được sắp đặt trên lộ trình đi. Khi một cặp hoàn thành lộ trình, đổi vai trò cho nhau.

Mục đích: xây dựng kỹ năng giao tiếp và lắng nghe. Đồng thời tạo dựng niềm tin giữa cặp chơi.

2. Lắng nghe

tro choi teambuilding trong phong

– Yêu cầu: 10 người chãn (hoặc hơn nhưng phải số chẵn), giấy, bút. Thời gian 25-30 phút

– Cách chơi: 

+  Mỗi cặp cử đại diện bốc thăm chủ đề của mình.

+ Các cặp ngồi đối diện nhau. Một người nói về chủ đề đó trong vòng 3 phút, người còn lại chú ý lắng nghe và không bình luận hay tranh luận lại.

+  Sau 3 phút, người lắng nghe có một phút để tóm tắt lại những ý bạn mình vừa chia sẻ mà không bày tỏ quan điểm đồng ý hay không đồng ý. Hai người đổi vai trò cho nhau và lặp lại quy trình trên.

Mục đích: giúp cho người tham gia có cơ hội được chia sẻ đầy đủ quan điểm của họ về một vấn đề với bạn đồng hành. Đồng thời thực hành kỹ năng lắng nghe với tinh thần mở

Bài viết liên quan

Trả lời

Your email address will not be published.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*