Cách tổ chức giải đấu bóng đá

Tổ chức giải bóng đá là một loại hình sự kiện không thể thiếu hiện nay, đặc biệt là các giải bóng đá mini ở một địa phương, một tổ chức, một tập thể cộng đồng. Vậy cách tổ chức giải bóng đá như thế nào?

Tổ chức giải bóng đá có tác dụng gì?

Các giải bóng đá không chỉ đơn thuần là nơi các tín đồ yêu thích môn thể thao vua có thể giải trí, tranh tài, mà còn có tác dụng tích cực đối với những người kinh doanh sân bóng, giúp họ có thể quảng bá thương hiệu và tạo mối quan hệ thân thiết với các khách hàng, từ đó tăng thêm thu nhập. Đối với một công ty hay tổ chức, đây là cơ hội để giao lưu và là một hình thức “tembuilding” để tăng sự đoàn kết cho các thành viên.

Tổ chức giải đấu bóng đá có khó không?

Thực chất, để tổ chức được một sự kiện thành công chưa bao giờ là một điều dễ dàng, giải đấu bóng đá không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên tổ chức giải bóng đá không phải là quá khó để tiến hành, chỉ cần bạn có sự chuẩn bị chu đáo. Nếu không có sự đầu tư và tận tâm vào công việc chuẩn bị thì rất có thể giải sẽ gặp nhiều trục trặc và diễn ra không thể suôn sẻ.

tổ chức giải bóng đá
Một trong những cách để nhân đôi lợi nhuận trong kinh doanh sân cỏ nhân tạo là tổ chức giải bóng đá. Một giải bóng chuyên nghiệp bao nhiêu, uy tín và sự thành công của chủ đầu tư sẽ tăng thêm bấy nhiêu.

Công ty tổ chức sự kiện uy tín Starevent xin chia sẻ những kinh nghiệm về cách tổ chức giải đấu bóng đá, giúp bạn có thể tổ chức giải đấu một cách thành công nhất và hạn chế tối đa các rủi ro có thể phát sinh.

Cách tổ chức giải bóng đá

Có 4 bước chính trong cách tổ chức một giải đấu bóng đá, bạn cần cân đối thời gian một cách phù hợp nhất và phân chia nhiệm vụ cụ thể cho từng người để tiến hành công việc.

Bước 1: Lập kế hoạch

Lúc này, các thành viên trong ban tổ chức sẽ đứng ra lập kế hoạch tổ chức. Kế hoạch sẽ bao gồm ý tưởng tổ chức, các hoạt động dự kiến diễn ra, khách mời dự kiến, địa điểm tổ chức, thời gian tổ chức, kinh phí dự kiến cần có để tổ chức… Lúc này mọi thứ cần phải lên ý tưởng một cách cụ thể và chi tiết, để từ đó có tiền đề lý thuyết để biến thành thực tiễn.

Trong bước này, bạn nên ưu tiên tính đến các khoản chi phí cần có cho giải đấu. Kinh phí cần phải có cho giải thưởng (tiền mặt, cup, cờ lưu niệm…), tiền thuê sân bãi, mời tổ trọng tài (trọng tài chính, trọng tài biên), bảo vệ giữ xe, lực lượng an ninh, đội ngũ y tế, trang bị nước uống. Ngoài ra còn có khoản tiền cần chi cho đội ngũ nhân sự, cộng tác viên, truyền thông, cho các trang thiết bị tổ chức như trang phục, âm thanh, ánh sáng, cờ, hoa…

Bước 2: Các hoạt động chuẩn bị

Khi bắt tay vào thực hiện, bạn cần làm những nhiệm vụ sau đây:

+ Mời các đội bóng tham dự

+ Mời tài trợ

+ Tổ chức lễ bốc thăm thứ tự các trận so tài và các cặp đấu. Việc thông qua danh sách thành viên đội bóng và điều lệ giải là cực kì quan trọng để tránh những khiếu nại, mâu thuẫn về sau. Tốt hơn hết là bạn phải có một ban giám sát để kiểm tra kĩ việc này. Thông tin về thành viên các đội bóng cần được ghi cụ thể và công khai tới các đội.

Bước 3: Triển khai cụ thể.

+ Tổ chức lễ khai mạc

+ Kiểm soát quá trình diễn ra giải

+ Lễ bế mạc

+ Các hoạt động Truyền thông về giải đấu sau khi giải kết thúc.

Bước 4: Tổng kết sự kiện.

Sau khi tổ chức giải, Ban tổ chức nên có một cuộc họp nội bộ để tổng kết chi phí, rút kinh nghiệm những điều đã làm được để chuẩn bị cho mùa giải sau thêm thành công hơn.

Cách tổ chức giải đấu bóng đá
Các giải bóng đá là nơi tăng thêm sự gắn kết giữa các thành viên trong một tập thể với nhau.

Trên đây là kinh nghiệm tổ chức giải đấu bóng đá. Chúc bạn tổ chức được những giải đấu thật thành công và suôn sẻ!

Bài viết liên quan