Cách chọn thể loại âm nhạc trong tổ chức sự kiện

1. Nhạc Jazz, nhạc Flamenco

Nhạc Jazz nhạc Flamenco

Đối với các sự kiện là những hội nghị khách hàng hay những sự kiện diễn ra bên trong nội bộ công ty thì thể loại nhạc Jazz, nhạc Flamenco sẽ vô cùng phù hợp. Không khí của sự kiện sẽ trở nên sôi động hơn bao giờ hết nhờ việc ban nhạc sẽ đánh đệm đàn cho những tiết mục văn nghệ góp vui.

Hiện nay, đa số các ban nhạc chơi nhạc Flamenco đều sẵn sàng nhận phục vụ biểu diễn các tiết mục ở các sự kiện, bạn có thể tìm thấy họ qua những bầu show, xin số liên lạc qua những người cùng làm trong nghề hay các công ty chuyên phục vụ cung cấp các tiết mục giải trí hoặc bạn có thể đến các quán bar có tổ chức chơi nhạc ban đêm để tự mình chọn lựa những ban nhạc ưng ý nhất.

2. Nhạc cổ điển, nhạc không lời

nhac-co-dien

Thể loại nhạc cổ điển, nhạc không lời sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho các các sự kiện mang tính chất thanh lịch, trang trọng hay những sự kiện có mục đích khẳng định đẳng cấp của sản phẩm, thương hiệu hay của người tham dự. Điển hình như những buổi gặp đối tác (business matching), bữa tiệc dành cho doanh nhân (bisiness dinner), lễ trao giải, lễ ra mắt những sản phẩm cao cấp như sân gofl, căn hộ cao cấp, xe hơi… Khán giả sẽ hoàn toàn thấy ấn tượng với một buổi trình diễn liveshow như chơi violin, piano, khiêu vũ cổ điển hay chơi nhạc giao hưởng thính phòng sẽ vô cùng hấp dẫn.

3. Nhạc Rock

Nhạc Rock

Nhạc Rock mặc dù không phải sự kiện nào cũng sử dụng thích hợp bởi cá tính mạnh mẽ nhưng thể loại âm nhạc này tạo cho sự kiện cho một phong cách, sự đặc trưng riêng cũng như cá tính riêng khi có nó xuất hiện. Alternative, Hard Rock… sẽ là những thể loại lý tưởng để lựa chọn cho các sự kiện như những sự kiện offline, Halloween, cuộc thi X-game, những giải đấu dành cho game thủ nhằm tạo bầu không khí nhiệt huyết, khuất động tinh thần đầy hào hứng.

4. Nhạc dân tộc

Nhạc dân tộc

Đối với những sự kiện có đối tượng khán giả chủ yếu là những người đứng tuổi hay mang tính chất quốc gia thì nhạc dân tộc là lựa chọn hàng đầu. Hiện nay, thị trường âm nhạc nước nhà cũng có những nhóm nhạc dân tộc đã để lại được dấu ấn riêng qua phong cách đặc trưng khác biệt và những tiết mục biểu diễn độc đáo của họ đã chinh phục được trái tim của người nghe như nhóm Phù Sa, nhóm Mặt trời đỏ, nhóm Mặt trời mới…

5. Nhạc Pop, nhạc Dance, DJ Show, Hiphop

Nhạc dance

Những thể loại nhạc này thích hợp với những sự kiện được dành riêng cho các lễ hội hoặc giới trẻ bởi đây là những đối tượng yêu thích sự sôi động và sẵn sàng cháy hết mình. Bên cạnh đó, khả năng tương tác cũng là đặc điểm được giới trẻ vô cùng yêu thích.

Để chọn lựa thể loại âm nhạc cho sự kiện của bạn, cần lưu ý những điều sau:

  • Có thể kết hợp âm nhạc một cách khéo léo khi làm nền cho các tiết mục, hay biểu diễn tách ra thành một phần của chương trình. Mặc dù vậy, việc sắp xếp, điều phối sự kiện đòi hỏi sự khéo léo, để hạn chế xảy ra tình trạng phía các nghệ sĩ phía trên sân khấu dành hết nhiệt huyết để đem tác phẩm đến gần hơn với khán giả nhưng bên dưới khán giả thì mải ăn uống cười nói ồn ào tạo sự hỗn tạp của sự kiện.
  • Sở thích, độ tuổi, tầng lớp của người nghe sẽ tác động chính đến thể loại nhạc nào được lựa chọn.
  • Bên cạnh đó, văn hoá vùng miền, đặc trưng âm nhạc của mỗi vùng miền sẽ yêu thích những ca sĩ và thể loại nhạc khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Your email address will not be published.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*