7 lưu ý giúp chọn lọc khách mời đám cưới hợp lý

1. Lần cuối cùng bạn nói chuyện với họ là khi nào?

7 lưu ý giúp chọn lọc khách mời đám cưới hợp lý

Câu hỏi này khá có ích trong việc rút ngắn hơn danh sách những vị khách mời của bạn. Bạn sẽ muốn mời rất nhiều những người bạn cũ cùng học ở các cấp đến tham dự đám cưới của mình. Tuy nhiên, nếu hai người đã lâu không có bất cứ liên lạc nào thì bạn cũng không nên mời họ. Cũng giống như thế, bạn có rất nhiều bạn bè tri kỷ trên các diễn đàn, các trang mạng xã hội và bạn muốn cho họ vào danh sách khách mời? Nhưng ở ngoài đời thực, bạn sẽ có mối quan hệ với bao nhiêu người trong số họ hay việc có những cuộc gặp ngoài đời?

2. Bạn có thường xuyên gặp họ không?

Mức độ thường xuyên gặp của bạn và người của bạn định mời cũng cần được xem xét. Mặc dù bạn và họ cùng ở chung một thành phố nhưng thậm chí cả năm cũng không gặp và thời gian sắp tới cũng chưa có lý do gì để gặp thì bạn cũng có thể loại họ ra khỏi danh sách khách mời. Tất nhiên, trừ trường hợp bạn của bạn ở cách bạn khá xa.

3. Họ có biết bạn sắp kết hôn không?

Với những người không hề biết đến chuyện bạn sắp kết hôn thì sẽ không cảm thấy khó chịu hay bất cứ bọc dọc trách cứ nào nếu không nhận được thiệp mời của bạn. Mặc dù vậy, đối với những người lớn tuổi trong dòng họ hoặc những bạn bè của người thân trong nhà thì không thể làm như thế. Cho dù họ có thể không biết đến việc bạn sắp tổ chức đám cưới nhưng họ nên là những người đầu tiên nhận được thiệp cưới của bạn.

7 lưu ý giúp chọn lọc khách mời đám cưới hợp lý

4. Họ đã bao giờ gặp chồng/vợ tương lai của bạn chưa?

Trong trường hợp hai bên ít có điều kiện và cơ hội gặp gỡ do đó chỉ là những người bạn mới quen khoảng nửa năm đổ lại hay sinh sống ở xa nơi bạn ở thì đó là chuyện bình thường. Tuy nhiên, nếu hai bên có mối quan hệ với nhau từ khá lâu rồi hay sinh sống ở cùng một thành phố mà họ thậm chí còn không nhớ nổi tên của chồng hoặc vợ sắp cưới của bạn thì bạn cũng có thể không cần cho họ vào danh sách mời tham dự đám cưới.

5. Họ có là một phần trong cuộc sống của bạn sau này?

Đây cũng là nguyên nhân vì sao không thể bỏ qua không mời những người họ hàng xa cho dù họ không thân với bạn lắm. Ngược lại, những người hàng xóm hay những đồng nghiệp lại có thể sẽ không gắn bó lâu dài về sau với bạn. Mặc dù bạn không biết được chắc chắn chuyện xảy ra trong tương lai, nhưng nếu bạn cho rằng sau này cuộc sống của bạn sẽ không có chút nào dính dáng đến họ, bạn cũng có thể gạch bỏ tên của họ ra khỏi danh sách khách mời.

6. Bạn có cảm thấy thất vọng hay khó chịu nếu không được họ mời đám cưới?

Khi không được mời tham dự đám cưới nào đó thì có thể có rất nhiều người vô tư và thấy không phải suy nghĩ gì. Tuy nhiên, đối với một số người nhạy cảm thì họ lại khá quan tâm vấn đề này. Bạn không thể bỏ qua, thờ ơ với đám cưới của một ai đó nếu bạn muốn mời họ tham dự đám cưới của bạn sau này. Bởi vậy, bạn nên mời họ trừ trường hợp bạn chỉ muốn tổ chức một bữa tiệc nhỏ thân mật chỉ dành cho những người trong gia đình trong khi họ thì tổ chức một đám cưới vô cùng hoành tráng.

7. Nếu mời họ, bạn có phải mời thêm ai khác không?

co-dau-chu-re-don-khach

Với hầu hết những người đangyêu thường sẽ đến dự đám cưới cùng với người yêu khi đi dự đám cưới của người thân hay bạn bè. Số lượng khách đi cùng này có thể làm tăng danh sách khách mời của bạn một khoản đáng kể. Bạn nên suy nghĩ tính toán xem nên mời những người này hay không.

Bài viết liên quan

Trả lời

Your email address will not be published.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*