Xem thêm

Hướng Dẫn Tận Dụng Tối Đa Google Calendar

Google Calendar - Lịch Trình Của Bạn Đã Thay Đổi Có một thời điểm lịch trình của bạn chỉ đơn giản là mở nhật ký và lật từng trang. Bạn cần nhìn qua những ghi...

Google Calendar - Lịch Trình Của Bạn Đã Thay Đổi

Có một thời điểm lịch trình của bạn chỉ đơn giản là mở nhật ký và lật từng trang. Bạn cần nhìn qua những ghi chú và những chữ viết không đọc được để tìm một khoảng thời gian phù hợp. Bạn cần tìm những cuộc hẹn bạn đã bỏ lỡ vì... vâng, bạn đã quên xem nhật ký kịp thời. Và bạn cần tìm một giờ mà cũng phù hợp với lịch trình của mọi người tham dự sự kiện. Nó luôn là một công việc mệt mỏi.

Tuy nhiên, hướng dẫn sử dụng Google Calendar trong năm 2023 và sau đây sẽ chỉ cho bạn cách tận dụng tối đa lịch trình kỹ thuật số này.

Theo tiến trình phát triển của các lịch kỹ thuật số, thời gian dùng google calendar đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn không cần phải mang theo một nhật ký khắc phục mọi lúc. Chỉ cần có điện thoại thông minh với bạn, bạn có thể truy cập vào lịch của mình bất cứ lúc nào. Lịch sẽ gửi thông báo để bạn có thể tự tin rằng không có gì bị quên và không có cuộc hẹn nào bị bỏ lỡ. Và bạn còn có thể chia sẻ lịch của mình với người khác để bạn có thể thấy những cuộc họp mà đồng nghiệp của bạn đã sắp xếp và có thời gian rảnh để gặp mặt. Đây là một cách tổ chức thời gian hoàn toàn mới, đó là một sự thay đổi đáng kể. Đó cũng là một thay đổi đột ngột và không tự nhiên.

Các Thay Đổi Trên Google Calendar

Vào tháng 10 năm 2017, sự mơ hồ về sự không rõ ràng này đã trở nên rõ ràng. Google nâng cấp lịch trình của mình lần đầu tiên kể từ năm 2011. Họ đưa ra một công cụ gọn gàng và trong trẻo loại bỏ một số tính năng không cần thiết (và một số tính năng mà mọi người đã thích).

Kết quả là một công cụ quản lý thời gian cực kỳ mạnh mẽ mà chúng ta thực sự không biết cách sử dụng. Chúng ta chỉ hài lòng bằng cách thêm một sự kiện và chúng ta ngạc nhiên, đôi khi là không vui, khi lịch Google của chúng ta tự động thêm một sự kiện được lấy từ email riêng tư. Nhưng chúng ta chỉ sử dụng một phần nhỏ của chức năng của nó và chúng ta bỏ qua nhiều cách mà lịch của chúng ta có thể cải thiện cuộc sống của chúng ta.

Hướng Dẫn Tận Dụng Tối Đa Google Calendar

Chúng ta sẽ bắt đầu với những thứ đơn giản. Hướng dẫn này sẽ dẫn bạn qua tất cả các chức năng tuyệt vời của Google Calendar.

Khởi đầu với Google Calendar rất đơn giản. Chỉ cần bạn đã có một tài khoản Google, và khoảng 1,2 tỷ người đã có, bạn không cần phải làm bất cứ điều gì ngoài việc mở calendar.google.com hoặc khởi động ứng dụng của bạn. Nếu bạn đã đăng nhập vào tài khoản Google của bạn thì bạn đã được đăng nhập rồi. Nếu bạn chưa có tài khoản Google, khi bạn mở trang đó, bạn sẽ được mời đăng ký. Điều đó miễn phí và không nhiều hơn vài giây.

Nếu điện thoại thông minh của bạn sử dụng Android, bạn sẽ thấy ứng dụng lịch của Google đã được cài đặt sẵn. Nếu nó không xuất hiện trên trang chính, bạn có thể tìm thấy nó trong ngăn ứng dụng của bạn. Đó là biểu tượng như thế này:

Sau khi bạn mở Calendar trên trình duyệt hoặc thiết bị di động của bạn, bạn không cần phải làm bất cứ điều gì khác. Nó đã được thiết lập sẵn và sẵn sàng sử dụng. Cả trang web và ứng dụng di

1