Xem thêm

Hướng dẫn tận hưởng Calendly một cách hoàn hảo

Nhiều người và doanh nghiệp hiện nay phụ thuộc vào lịch việc kỹ thuật số. Tuy nhiên, việc lên lịch gặp gỡ, gửi email đi email lại để tìm thời gian phù hợp cho tất...

Nhiều người và doanh nghiệp hiện nay phụ thuộc vào lịch việc kỹ thuật số. Tuy nhiên, việc lên lịch gặp gỡ, gửi email đi email lại để tìm thời gian phù hợp cho tất cả có thể mệt mỏi. Việc đặt cuộc họp không cần phải phức tạp như vậy.

Công cụ lên lịch giúp việc phối hợp cuộc họp với đồng nghiệp, thiết lập cuộc gọi với khách hàng tiềm năng và lập lịch các sự kiện nội bộ trở nên nhanh chóng và đơn giản. Tuy nhiên,với nhiều công cụ và ứng dụng lên lịch khác nhau có sẵn, việc lựa chọn một công cụ phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn có thể khó khăn. Calendly là một lựa chọn - và với khoảng 10 triệu người dùng hàng tháng, có thể bạn đã quen thuộc với nó.

Calendly là gì?

Calendly là một trong những công cụ lên lịch thành công nhất trong lĩnh vực hiện tại. Công ty tập trung vào việc giúp mọi người nhanh chóng tìm thời gian gặp mặt một cách hiệu quả - tiết kiệm thời gian, tăng tốc bán hàng và cải thiện dịch vụ khách hàng. Nó loại bỏ việc phải dựa vào trao đổi email và cuộc gọi điện thoại để đặt lịch hẹn, cuộc gọi, phỏng vấn và trình diễn.

Hình ảnh: Trang lên lịch Calendly

Calendly hoạt động như thế nào?

Nếu bạn đã sử dụng các lịch kỹ thuật số hoặc công cụ lên lịch khác, việc sử dụng Calendly sẽ khá dễ dàng.

 1. Đồng bộ hóa với lịch cá nhân hoặc công việc (tùy chọn). Tạo các loại sự kiện. Chọn cuộc họp trong 15 phút, 30 phút hoặc 60 phút hoặc điều chỉnh các khung thời gian để phù hợp với nhu cầu của bạn.

Hình ảnh: Tùy chọn sự kiện của Calendly

 1. Chỉnh sửa tên và mô tả của sự kiện và tính sẵn có của bạn.
 2. Gửi liên kết đến người nhận.
 3. Người nhận có thể chọn một trong các loại sự kiện bạn đã tạo và chọn thời gian gặp bạn.

Cách đăng nhập vào Calendly

Trước khi bạn có thể đăng nhập vào Calendly, bạn cần tạo một tài khoản. Điều này là tính năng chính của trang chủ, vì vậy bạn không nên gặp khó khăn khi tìm hiểu cách bắt đầu.

Hình ảnh: Trang chủ và trang đăng ký Calendly

Nếu bạn nhập địa chỉ Gmail, trang web sẽ yêu cầu bạn đăng ký bằng tài khoản Google. Chọn tài khoản bạn muốn đăng ký và nhấp vào "Cho phép" để Google có thể thiết lập các quyền đúng.

Hình ảnh: Cửa sổ đăng ký Calendly

Sau khi cho phép quyền, bạn sẽ thấy một trang cho phép bạn tạo URL cá nhân hóa và chọn múi giờ của bạn. Ở điểm này, bạn có thể chọn để thiết lập sau hoặc tiếp tục với quy trình thiết lập được miêu tả dưới đây. Nếu bạn quyết định đăng xuất khỏi Calendly trong lúc này, bạn có thể đăng nhập lại sau bằng cách nhấp vào nút "Đăng ký" ở góc trên bên phải của trang.

Cách thiết lập Calendly

Khi bạn đăng nhập vào Calendly, bạn sẽ thấy một tab Tài khoản ở góc trên bên phải của trang. Nhấp vào đây cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần để thiết lập tài khoản và thông tin thanh toán của bạn, cũng như chia sẻ liên kết của bạn hoặc mời những người khác vào tài khoản.

Bắt đầu bằng cách nhấp vào Cài đặt tài khoản. Đây là nơi bạn có thể thay đổi thông tin hồ sơ, thêm ảnh hồ sơ, cập nhật liên kết của bạn và thay đổi thiết lập đăng nhập. Đây cũng là nơi bạn có thể cập nhật ngôn ngữ, định dạng ngày và giờ, quốc gia và múi giờ của mình.

Hình ảnh: Cài đặt tài khoản Calendly

Kết nối lịch là phần thứ ba của tab Cài đặt tài khoản. Nhấp vào đây sẽ đưa bạn đến danh sách các lịch được Calendly tích hợp. Nhấp vào nút Kết nối cho lịch bạn muốn tích hợp và hoàn tất quá trình thiết lập.

Hình ảnh: Tùy chọn kết nối lịch của Calendly

Trong phần Người dùng, bạn có thể bắt đầu xây dựng tổ chức của bạn. Phần hoạt động cho phép bạn mời người dùng và hướng dẫn họ cách sử dụng các tính năng lên lịch nhóm. Có cả các liên kết đến video chi tiết về hệ thống lên lịch và các công cụ quản lý Calendly. Tab đang chờ đợi hiển thị những người bạn đã mời mà chưa nhận phản hồi.

Hình ảnh: Quản lý tài khoản Calendly

Bằng cách nhấp vào Chia sẻ liên kết của bạn, bạn sẽ kích hoạt một hộp thoại xuất hiện, cho phép bạn sao chép liên kết của mình, gửi qua email hoặc thêm vào trang web của bạn.

Hình ảnh: Cửa sổ "Chia sẻ liên kết" của Calendly

Trong tab ứng dụng, bạn sẽ tìm thấy thông tin về ứng dụng di động Calendly, ứng dụng desktop và tiện ích trình duyệt.

Câu hỏi thường gặp về Calendly

Bạn muốn biết về Calendly? Hãy cùng xem một số câu hỏi thông thường mà mọi người thường đặt về công cụ này:

Calendly có phí không?

Gói Basic của Calendly miễn phí và người dùng mới sẽ nhận được phiên dùng thử miễn phí trong 14 ngày của các gói trả phí. Nếu họ quyết định không nâng cấp, họ vẫn có thể tiếp tục sử dụng các tính năng giới hạn với tài khoản cơ bản miễn phí.

Có trung tâm trợ giúp không?

Calendly cung cấp một nguồn thông tin phong phú, và mọi người dùng đều có thể truy cập trung tâm trợ giúp. Thông tin này bao gồm mọi thứ từ cách bắt đầu đến thông tin về bảo mật và tuân thủ. Người dùng trả phí cũng nhận được hỗ trợ qua email nhanh hơn hoặc qua trò chuyện trực tiếp và một số gói trả phí bao gồm cả hỗ trợ qua trò chuyện trực tiếp.

Calendly có thể được sử dụng như một lịch độc lập không?

Calendly là một ứng dụng lên lịch họp. Nó không hoạt động như một lịch độc lập. Tuy nhiên, nó tích hợp với một số ứng dụng lịch khác để giúp bạn lên lịch cuộc họp nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Bạn có thể chia sẻ toàn bộ lịch Calendly của mình không?

Nếu bạn muốn cho phép người nhận chọn loại sự kiện ưu thích của họ (ví dụ như cuộc họp 15 phút hoặc cuộc họp 30 phút), bạn có thể gửi cho họ liên kết đến trang Calendly công khai của bạn. Bạn có thể tìm thấy liên kết này trong bảng điều khiển Tài khoản và sau đó sao chép và dán nó thủ công.

Ứng dụng Calendly

Calendly có một ứng dụng di động dành cho người dùng iOS và Android. Ứng dụng cho phép bạn làm mọi thứ mà ứng dụng máy tính để bàn có thể làm, bao gồm sao chép các liên kết lên lịch của bạn để dán vào email, xem chi tiết cuộc họp sắp tới, xem các câu trả lời mà khách mời đã cung cấp cho câu hỏi và tham gia cuộc gọi video, cùng với nhiều tính năng khác.

Plugin Calendly cho WordPress

Calendly cung cấp tùy chọn tích hợp lịch của bạn thông qua các plugin WordPress. Ứng dụng đã hợp tác với Zapier để cung cấp các tùy chọn plugin khác nhau, bao gồm khả năng tích hợp với bốn plugin, thông báo nếu khách mời hủy, thông báo cho bạn biết nếu khách mời đặt sự kiện và nhiều hơn nữa. Bạn cũng có thể nhúng lịch của mình trực tiếp vào WordPress.

Calendly API

Calendly cung cấp một API đã được công bố cho bất kỳ nhà phát triển nào sử dụng hệ thống Calendly. Để sử dụng API, bạn sẽ cần mã xác thực của riêng bạn. Tài liệu được viết rõ hơn về các điểm cuối được định nghĩa của ứng dụng.

Giá Calendly

Calendly cung cấp năm gói, từ cơ bản đến doanh nghiệp. Dưới đây là cái nhìn tổng quan về những gì mỗi gói bao gồm:

Hình ảnh: Tổng quan giá Calendly

Gói cơ bản

Tài khoản cơ bản miễn phí và luôn luôn miễn phí nhưng chỉ cung cấp các tính năng giới hạn. Gói cơ bản cho phép bạn kết nối với các lịch khác như Google, Office 365, Outlook và iCloud. Người dùng gói miễn phí có thể tạo không giới hạn các cuộc họp một lần, tùy chỉnh các liên kết đặt hẹn và thêm ứng dụng vào trang web của họ.

Gói Essentials

Gói trả phí mức cơ bản của Calendly (8 USD/người/tháng) cung cấp cho người dùng tất cả các tính năng cơ bản và một số tính năng khác. Đầu tiên, bạn có thể tích hợp với hai lịch và được tạo ra không giới hạn các loại sự kiện hoạt động. Bạn cũng có thể tạo sự kiện nhóm, gửi lời nhắc và email theo dõi và bạn sẽ có quyền truy cập vào các số liệu thống kê và báo cáo.

Gói Professional

Người dùng cấp chuyên nghiệp (12 USD/người/tháng) có quyền truy cập vào tất cả các tính năng ở trên. Họ cũng có thể kết nối đến sáu lịch khác nhau, tạo thông báo email và lời nhắc tùy chỉnh, nhận thông báo qua tin nhắn SMS, tạo quy trình tự động, loại bỏ nhãn hiệu Calendly và tùy chỉnh màu sắc.

Gói Teams

Gói Teams (16 USD/người/tháng) tương tự như gói chuyên nghiệp, nhưng bao gồm nhiều tùy chọn tích hợp hơn và hỗ trợ mạnh mẽ hơn.

Gói doanh nghiệp

Các công ty lớn có thể mua gói doanh nghiệp (gọi để biết giá). Gói doanh nghiệp là tốt nhất cho các nhóm có số thành viên từ 30 trở lên. Bạn sẽ có tất cả các tính năng Calendly cùng với bảo mật, kiểm soát và hỗ trợ cao cấp.

Chức năng nâng cao Calendly

Calendly có nhiều tính năng nâng cao và tích hợp với nhiều ứng dụng khác nhau. Dưới đây là một số tích hợp mà Calendly cung cấp:

 • API & Webhooks: Nhà phát triển có thể sử dụng API và tài liệu Calendly.
 • Google Analytics: Tạo và theo dõi mục tiêu cuộc họp và sự kiện.
 • PayPal: Chấp nhận thanh toán từ PayPal trong các sự kiện của bạn.
 • Salesforce: Cập nhật hồ sơ tự động khi lên lịch họp với Calendly.
 • Stripe: Chấp nhận thanh toán từ Stripe trong các sự kiện của bạn.
 • Zapier: Truy cập hơn 700 ứng dụng và tích hợp tài khoản Calendly của bạn với chúng.
 • Zoom: Tạo sự kiện trên Calendly và tự động bao gồm tất cả các chi tiết cuộc họp từ Zoom.
 • LinkedIn messaging: Lên lịch họp thông qua tin nhắn trực tiếp trên LinkedIn.
 • Slack: Tối ưu quy trình làm việc bằng cách sử dụng Calendly trong các kênh Slack của bạn.

Hình ảnh: Một số tùy chọn tích hợp của Calendly

Calendly hy vọng thay đổi cách con người làm việc và quản lý công việc hàng ngày của họ, và sứ mệnh này rõ ràng khi nhìn vào loại và số lượng tích hợp mà công ty cung cấp. SavvyCal là một lựa chọn thay thế hoàn hảo cho Calendly.

Hình ảnh: Một số tùy chọn tích hợp của SavvyCal

SavvyCal cung cấp một giải pháp hợp tác hơn cho cả người gửi và người nhận. Các tính năng như liên kết cá nhân hóa, khả năng chồng lên lịch và thời gian ưu tiên giúp việc lên lịch trở nên nhanh chóng và đơn giản. Không cần phải chuyển đổi giữa các lịch và việc tùy chỉnh sự sẵn có có thể được thực hiện trong một nốt nhạc. Hãy thử SavvyCal để trải nghiệm ngay hôm nay.

1