Xem thêm

Nghệ thuật Handfasting

Handfasting là một nghi lễ kết hôn tượng trưng tuyệt đẹp và được cho là có nguồn gốc từ nhiều văn hóa và đã tồn tại hàng ngàn năm. Tuy nhiên, nó rộng rãi được...

Handfasting là một nghi lễ kết hôn tượng trưng tuyệt đẹp và được cho là có nguồn gốc từ nhiều văn hóa và đã tồn tại hàng ngàn năm. Tuy nhiên, nó rộng rãi được công nhận là có nguồn gốc Celtic cổ đại và là một nghi lễ liên quan đến thiên nhiên và có một truyền thống tâm linh. Cụm từ "buộc nút!" và hành động bắt tay để đồng ý với điều gì đó, có thể tạo ra từ hành động buộc hai tay cặp đôi lại với nhau, thường là với một sợi dây hoặc sợi dây màu để tượng trưng cho sự hợp nhất tình yêu của họ.

Thông qua lời nói đẹp được phát biểu bởi nhà tiếp kiến cuộc hôn nhân trước, trong và sau nghi lễ, Handfasting mang đến lãng mạn và ý nghĩa đặc biệt. Các đôi tay có thể được kết hợp bằng cách chéo chúng hoặc đặt bên cạnh nhau, và nghi lễ này được sử dụng bởi tất cả các loại cặp đôi như một phần thêm tuyệt vời trong lễ kỷ niệm cưới do các nhà tiếp kiến dẫn dắt, không phụ thuộc vào niềm tin tôn giáo hay truyền thống văn hóa.

Lịch sử của Handfasting

Không biết chính xác nguồn gốc của Handfasting, nhưng nghi lễ Handfasting hiện đại bắt nguồn từ truyền thống Celtic, trước thời Kitô giáo. Đây là thuật ngữ lịch sử để chỉ lễ cưới, và vì các cặp đôi ở Celtic England không thể đi xuống phố để mua chiếc nhẫn vàng, họ đã sử dụng Handfasting như nghi lễ kết hôn của mình. Vòng vàng cũng chỉ dành cho quý tộc, vì vậy nghi lễ Handfasting tương đối đơn giản nhưng mang ý nghĩa cao và phù hợp hơn về giá cả.

Các cặp đôi sẽ thề cam kết và yêu thương của họ bằng cách buộc cổ tay bằng sợi vải tháo từ quần áo cũ hoặc sợi dây để biểu trưng cho sự kết hợp của họ, sau đó buộc cho đến nửa đêm. Sau đó, họ thường được dẫn đến phòng ngủ để hoàn thành liên hiệp tình dục. Phần này của nghi lễ rõ ràng không cần thiết trong thế kỷ 21, và tôi chưa bao giờ được yêu cầu ở lại và thực hiện nhiệm vụ này!

Thông thường, cho rằng nếu cặp đôi sống sót qua những trở ngại của cuộc sống trong suốt cả ngày thì chắc chắn họ sẽ tồn tại trong hôn nhân cùng nhau. Trong truyền thống Celtic Scotland, việc buộc còn kéo dài một năm và một ngày và nếu sau đó họ vẫn muốn ở bên nhau thì Handfasting sẽ được công nhận chính thức là lễ cưới của họ.

Chúng tôi cung cấp cho các cặp đôi lựa chọn lễ cưới tượng trưng này và thường hỏi một câu hỏi rất quan trọng ở cuối lễ, 'Bạn có muốn tôi gỡ những sợi buộc của tình yêu của bạn không?'

Handfasting phổ biến như thế nào?

Handfasting Celtic Trung cổ hiện đại là một biểu tượng tình yêu lãng mạn đẹp, được chia sẻ giữa các cặp đôi để kỷ niệm tình yêu của họ trong việc đính hôn, cam kết sống cùng nhau hoặc để kỷ niệm số năm họ đã sống chung. Handfasting đã trở nên ngày càng phổ biến trong những năm gần đây. Handfasting hiện đại có thể được tổ chức và quan trọng hơn là được tiến hành theo nhiều phong cách khác nhau ở bất kỳ địa điểm nào.

Các phong cách Handfasting thay đổi từ việc đơn giản là buộc hai tay trong một lễ cưới truyền thống đến Handfasting được tổ chức tại các địa điểm thiêng liêng như trong các vòng đá như Stonehenge hoặc vòng Avebury chẳng hạn.

Sự phổ biến của Handfasting đã được đưa lên mặt trước của sự hiểu biết công chúng do sự miêu tả trong phim truyền hình và phim ảnh. Bộ phim "Braveheart" năm 1995 cho thấy William Wallace do Mel Gibson thủ vai và Murron người yêu đời anh ta cùng nhau được kết nối trong một nghi lễ Handfasting. Trò chơi vương quyền cũng đã cho thấy các cảnh đám cưới bao gồm Handfasting và gần đây một bộ phim truyền hình nổi tiếng của Anh đã tổ chức Handfasting giữa hai nhân vật chính.

Với sự phát triển và phổ biến của các lễ hội bao gồm Glastonbury, nhiều cặp đôi đang tạo ra WEDFESTS hoặc LOVEFESTS trên các cánh đồng và rừng hoặc khu đất riêng để kỷ niệm tình yêu của họ.

Việc lựa chọn đồng thời cả hai nghi lễ truyền thống và cổ đại là một lựa chọn tuyệt vời cho nhiều cặp đôi đang lưỡng lự giữa hai điều đó. Sau tất cả, rất nhiều truyền thống của Handfasting đã chìm đắm trong truyền thuyết cổ tích và huyền thoại và có thể được hiểu theo cách hiện đại. Một Handfasting hiện đại cho phép tạo ra lễ cưới hoàn hảo cho bạn.

Những gì xảy ra trong một nghi lễ Handfasting?

Trong quá trình Handfasting, cặp đôi sẽ có hai tay buộc lại với nhau, kết nối họ thành tương lai mới là một. Sự kỷ niệm này sẽ được kết hợp vào phần còn lại của lễ cưới, đi cùng với những lời nói đẹp và độc đáo của nhà tiếp kiến cuộc hôn nhân trước, trong và sau nghi lễ Handfasting.

Cách buộc nút Handfasting như thế nào?

Có nhiều cách khác nhau để buộc một nút Handfasting - một số cách mềm mại hơn trong khi các cách khác là nút chặt!

Một số cách buộc phổ biến nhất là:

 • Nút Handfasting "The Gift"
 • Nút Handfasting "The Drape"
 • Nút Handfasting "The Wrap"
 • Nút Handfasting "The Wrap, Release and Pull"
 • Nút Handfasting "The Loose"
 • Nút Handfasting "The Discrete"
 • Nút Handfasting "Side by Side"

Ở đây, Jane Bechtel cho chúng ta thấy cách mỗi nút trông như thế nào (và làm thế nào để làm điều đó!).

Không phải mọi nhà tiếp kiến đều có kinh nghiệm với Handfasting - quan trọng là bạn nói chuyện với họ về mong đợi của mình với Lễ cưới để đảm bảo họ là người phù hợp cho công việc đó.

Bao nhiêu sợi dây trong lễ Handfasting?

Không có quy tắc cố định về số lượng sợi dây mà bạn có thể sử dụng trong nghi lễ Handfasting; tuy nhiên, ba là số lượng phổ biến nhất, vì nó cho phép các cặp đôi bện các sợi dây lại với nhau.

Nếu bạn chọn chỉ sử dụng một sợi dây, được khuyến nghị rằng bạn chọn một loại vải có chiều dài tối thiểu là một đến hai mét để có thể vòng quanh tay và cổ tay của bạn.

Màu sắc của dây Handfasting có ý nghĩa gì?

Các màu sắc bạn chọn cho nghi lễ Handfasting tiết lộ rất nhiều về bạn như một cặp đôi; bạn có thể sử dụng màu sắc để thêm một tầng ý nghĩa khác cho nghi lễ.

Một số cách khác nhau mà bạn có thể sử dụng màu sắc trong các sợi và dây Handfasting của bạn bao gồm:

 • Quá khứ, hiện tại và tương lai của bạn - mỗi màu sắc hoặc loại vải sẽ đại diện cho một khoảng thời gian khác nhau
 • Những giấc mơ, hy vọng và cuộc phiêu lưu của bạn như một cặp đôi
 • Những người đặc biệt trong cuộc sống của bạn - ví dụ: nếu bạn có con, họ có thể được tượng trưng bằng một màu sắc, cha mẹ của bạn bằng màu sắc khác và còn nhiều nữa
 • Tính cách của bạn - bạn có thể có một sợi dây màu vàng để thể hiện niềm vui trong sự đối tác của bạn, một màu đỏ cho đam mê, màu xanh cho những cảm xúc sâu sắc và suy ngẫm
 • Bất kỳ lời hứa nào bạn đang đưa ra cho cuộc hôn nhân của mình, ví dụ: vàng cho thành công hoặc xanh lá cây để khám phá thế giới tự nhiên cùng nhau
 • Bất kỳ cộng đồng tôn giáo nào mà bạn yêu quý
 • ... hoặc có thể chỉ đơn giản là phù hợp với màu sắc của lễ cưới của bạn!

Một lợi ích lớn khác của tận dụng các màu sắc và loại vải khác nhau trong Handfasting của bạn là điều này sau đó có thể được sử dụng làm nguồn cảm hứng cho lời thề hoặc lời hứa của bạn với nhau, tạo nên một nghi lễ hoàn chỉnh và mượt mà.

Ai có thể tổ chức một buổi lễ Handfasting?

Niềm tin tâm linh và nền văn hóa xã hội của từng cặp đôi sẽ xác định phong cách Handfasting được tiến hành và các thành phần được bao gồm. Tìm một người tiếp kiến cuộc hôn nhân có thể thực hiện Handfasting theo phong cách mà cặp đôi tìm kiếm là điều quan trọng. Tôi đề xuất họ nói chuyện trực tiếp với người đó, đặt nhiều câu hỏi và sau đó lựa chọn của họ.

Handfasting là một cử chỉ yêu thương đẹp và mang đến một phần thêm rất hình ảnh cho lễ cưới với một lời nhắc nhở vật lý dưới hình thức các sợi buộc. Đây là một cách vô cùng tượng trưng để ghi nhớ nó và "buộc nút", kết nối bạn với tình yêu của nhau, trước mặt tất cả những người thân yêu của bạn. Cũng có thể có các kỷ vật sáng tạo và đáng nhớ như chứng nhận kỷ niệm đã ký để chứng minh rằng bạn đã tham gia vào một buổi lễ Handfasting cổ đại medieval Celtic.

Bài viết này được truyền cảm hứng từ kiến thức về Handfasting và Handtying của Glenda Procter.

1