Xem thêm

Rustic Decor: Tận hưởng Vẻ đẹp Tự nhiên trong không gian sống của bạn

Rustic decor mang đến sự kết hợp hoàn hảo giữa thiết kế thoải mái và trang trí thực tế, tạo ra một không gian nội thất ấm cúng và thuận tiện. Vật liệu tự nhiên...

rustic decor ideas Rustic decor mang đến sự kết hợp hoàn hảo giữa thiết kế thoải mái và trang trí thực tế, tạo ra một không gian nội thất ấm cúng và thuận tiện. Vật liệu tự nhiên làm nền tảng và điểm khởi đầu cho việc tạo ra không gian sống mộc mạc, tôn vinh vẻ đẹp chính xác của những vật liệu tự nhiên để tạo ra không gian ấm cúng và đẹp mắt. Hãy tưởng tượng lửa ấm, dầm gỗ sồi và nội thất thoải mái; trang trí nông thôn mộc mạc là về việc tạo ra một không gian tự nhiên và hữu ích.

Bạn đang làm mới không gian sống của mình để tôn vinh vẻ đẹp hiện có, khám phá những đặc điểm và tận dụng những điểm mạnh hiện có; nếu bạn có một khe cái cục bộ - hãy tôn vinh nó bằng cách thêm kệ để tạo ra một thư viện riêng của bạn. Nếu bạn có tủ bếp mộc mạc cũ, hãy kết hợp chúng vào thiết kế mới của bạn. Bất kể phòng bạn đang tạo lại với tinh thần mộc mạc, các nhà thiết kế của Décor Aid luôn ở đây để giúp bạn tạo ra một không gian mộc mạc để nhớ với sự khôn ngoan trong thiết kế.

MÀU SẮC

rustic decor kitchen Bắt đầu bằng các sắc màu trung tính để tạo điểm nhấn cho trang trí tường mộc mạc. Từ đó, thêm màu sắc và sự sống động, bởi vì bắt đầu với một bảng màu màu trung tính sẽ giúp những đặc điểm của phòng bạn nổi bật. Tranh trí tường màu trắng với các đặc trưng gỗ tự nhiên sẽ tạo điểm nhấn và trở thành trung tâm của không gian của bạn, trong khi các trang trí tường sáng sẽ không hiệu quả. Khi bạn áp dụng các sắc màu trung tính xung quanh các yếu tố gỗ, hãy đảm bảo chúng không quá giống nhau - hãy để chúng tăng cường lẫn nhau, không pha trộn vào nhau và biệt lập đủ để tạo sự tương phản.

Đừng lo lắng về trang trí tường mộc mạc của bạn sẽ quá nhạt nhẽo - màu sắc sẽ xuất hiện trong nội thất mộc mạc; từ nội thất được bọc vải đến đồ nội thất và phụ kiện để tạo nên một không gian hài hòa. Những sắc màu ngọc bích hoạt động đặc biệt tốt trong một ngôi nhà mộc mạc. Chúng thêm màu sắc táo bạo và sáng tạo, cũng như mang lại cảm giác sang trọng - hãy nghĩ đến những màu hồng, đỏ, tím, xanh lá cây và xanh dương - màu sắc càng sâu, càng tốt.

VẬT LIỆU TỰ NHIÊN

Gỗ

rustic decor guide Hãy hòa mình vào gỗ như một trong những vật liệu tự nhiên chính trong phòng khách mộc mạc, phòng ngủ mộc mạc hoặc bất kỳ phòng nào bạn muốn làm mới theo tinh thần mộc mạc. Chọn sàn gỗ tái chế để có thiết kế cảm hứng mộc mạc hoàn hảo (nếu đó là ngoài khả năng tài chính của bạn, hãy chọn một loại sàn nhái gỗ tái chế, như một mẹo trang trí mộc mạc thay thế).

Gỗ lót tường cũng sẽ mang đến một chút sang trọng, hoặc nếu bạn chọn một loại gỗ có màu nhạt, bạn sẽ cảm thấy mình như đang ở trong một ngôi nhà gỗ trong rừng. Nếu bạn có những thanh gỗ trong nhà của bạn - hãy mạnh dạn để tận hưởng chúng trong thiết kế của bạn và nổi bật chúng.

Đá

rustic decor interior Đá tự nhiên là một lựa chọn tuyệt vời cho trang trí nhà bếp mộc mạc và nó cũng trông tuyệt vời trong phòng tắm mộc mạc. Nó tự nhiên và bền bỉ và mang đến sự ấm áp và thoải mái cho bạn trong khi vẫn đảm bảo tính thực tế và bền bỉ.

Lò sưởi đá trông tuyệt vời cho ý tưởng phòng khách mộc mạc cập nhật. Bạn không có lò sưởi hoặc tùy chọn để cài đặt một cái? Một mẹo tuyệt vời để tạo ra ánh sáng vàng/vàng cam ấm áp là sử dụng ánh sáng màu vàng cam xung quanh phòng của bạn; nó mang đến cảm giác mờ mờ ấm áp tương tự như một lửa mời gọi, với một phần giá chỉ nhỏ.

Kim loại

rustic decor materials Sắt, đồng và đồng thau đều là những kim loại tự nhiên tuyệt vời cho phụ kiện trang trí nhà nông thôn mộc mạc. Nếu bạn đang có ngân sách hạn chế, các phiên bản giả mạo của chúng vẫn trông tuyệt vời để bạn có thể đạt được mục tiêu thiết kế nội thất mộc mạc mà không vượt quá ngân sách.

Có cũng có các lựa chọn ánh sáng tuyệt đẹp với các kim loại mộc mạc, không chỉ tạo điểm nhấn hoàn thiện cuối cùng trong bất kỳ phòng nào, mà còn có các phụ kiện bật lửa như vòi sen và khay lửa, tất cả đều hiện đại và sang trọng.

Vải

rustic decor textiles Tìm kiếm các loại vải êm ái trong các gam màu ấm để làm cho trang trí mộc mạc của bạn càng hấp dẫn hơn. Hãy tưởng tượng những tấm chăn ấm áp, các loại vải kẻ ô và áo len dày để tạo ra một môi trường thoải mái và thư giãn. Để tạo thêm sự sang trọng, hãy chọn một tấm phủ bằng lông giả cho ghế sofa và một chiếc thảm len có hoa văn để tăng thêm sự hòa hợp và màu sắc vào không gian (thảm là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có sàn gỗ và cần sự ấm áp trong mùa lạnh).

Sự nóng từ lò sưởi có thể dễ dàng làm hư hại sàn gỗ theo thời gian, và nếu lửa phun, bạn có thể kết thúc với các tấm sàn bị cháy. Một tấm thảm mạnh mẽ sẽ bảo vệ sàn của bạn, cũng như thêm màu sắc và không gian chơi. Để mang đến một cái nhìn nữ tính, hãy xem xét việc bao gồm các vật liệu mềm mại có hoa văn. Với thiết kế nội thất mộc mạc, bạn có khả năng làm cho phòng của mình trở nên quá chuyên dụng và nam tính; bạn có thể dễ dàng phản ứng bằng một chút nữ tính truyền thống.

TRÁNH CÁC ĐƯỜNG THẲNG

rustic decor interior design Các đường thẳng không thể tìm thấy trong trang trí nhà mộc mạc. Hãy xoay quanh những vết lỗi hữu cơ và trừu tượng để tạo ra một cách tiếp cận riêng biệt với thiết kế nội thất mộc mạc. Hãy để những khuyết điểm tự nhiên được nhấn mạnh - cho dù đó là những nút gỗ không đều, vân gỗ không đều, hoặc nứt và trầy xước trên nội thất của bạn.

Một mảnh đồ nội thất lão hóa sẽ không lạc hậu khi xem xét trang trí mộc mạc (thực tế, nó sẽ làm tăng thêm cảm giác), điều đó tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm thiết kế nội thất mộc mạc với ngân sách hạn chế vì bạn có thể tìm kiếm những món hàng cũ chỉ với số tiền gần như không có gì và chúng cũng làm nên nội thất phòng ngủ mộc mạc hoàn hảo. Hãy nghĩ đến việc tạo ra kệ chữ cái và sàn không đều vì đó mới là vẻ ngoài của mình.

ĐỒ ĐỒNG BỘ KHÔNG HỢP NHẤT

rustic decor Trang trí mộc mạc thường liên quan đến việc tạo ra một sự phối hợp đa dạng các mục đã được ném vào một phòng theo cách tình cờ, mỗi mục có một chức năng và mục đích riêng. Những chiếc ghế ăn không hợp nhất xung quanh một cái bàn ăn được yêu thích thường là một lựa chọn tuyệt vời.

Bạn muốn nội thất có vẻ như chúng đã được thu thập theo thời gian để tạo ra một không gian thân thiện và hoàn hảo. Hãy tưởng tượng bên ngoài hộp và tạo ra một chiếc bàn nhỏ xinh xắn từ một chồi sách cũ hoặc sử dụng một chiếc hòm cũ làm bàn trà như một yếu tố trung tâm trong bất kỳ phòng nào. Sắp xếp phòng của bạn xung quanh một điểm trung tâm (như lò sưởi, TV hoặc bàn cà phê) sẽ mang đến sự tương phản và đem mọi thứ lại với nhau.

SỰ THỰC DỤNG VÀ MỤC ĐÍCH

rustic decor inspiration Bạn có thể đã nhận thấy rằng với thiết kế nội thất mộc mạc, mọi thứ đều có mục đích; tất cả các mục đều có lý do để có mặt ở đó. Điều này không có nghĩa là bạn không thể trang trí theo cách hài hòa, nhưng hãy giữ cho phòng là một không gian thực tế và hữu ích. Nếu bạn trang trí quá nhiều với những món đồ không gợi cảm giác chức năng của một phòng, bạn sẽ tạo ra một cảm giác trang trí mộc mạc khó hiểu.

Ý tưởng trang trí cho phòng khách thường bao gồm các phụ kiện vui nhộn, tranh và đồ chơi, và ý tưởng trang trí phòng khách mộc mạc cũng nên bao gồm nhiều nơi ngồi và chăn để giữ ấm. Phòng mộc mạc có mọi thứ bạn cần, nhưng không có vật dụng không cần thiết và không có những vật dụng không có mục đích trong phòng.

1