Xem thêm

Kế hoạch hành động của Đảng Lao động để giảm tội phạm sử dụng dao

Chúng ta cần lấy lại những con phố của chúng ta khỏi đại dịch tăng vụ án sử dụng dao. Trong năm 2022, có 282 người tử vong do bị đâm dao. Sự tăng vụ...

Chúng ta cần lấy lại những con phố của chúng ta khỏi đại dịch tăng vụ án sử dụng dao.

Trong năm 2022, có 282 người tử vong do bị đâm dao. Sự tăng vụ án sử dụng dao mạnh nhất diễn ra ở các thị trấn và ngoại ô của chúng ta, vì vậy đây không còn là vấn đề giới hạn trong các thành phố của chúng ta nữa.

Một cô gái 15 tuổi trên đường đến trường ở Croydon từ không bao giờ đến cổng trường. Một thiếu niên đã chết trong bãi đỗ xe bệnh viện ở Cornwall - nhưng cáo buộc đối tượng sát nhân đã bị rút lại sau đó. Một cậu bé 16 tuổi bị đâm chết chỉ cách nhà vài bước chân ở Wolverhampton. Một người đàn ông 74 tuổi làm việc cho hội đồng địa phương vận chuyển trẻ em có nhu cầu đặc biệt đến trường, đã bị đâm chết khi đang đi dạo chó gần Mosborough, Yorkshire. Và vào đêm Giao thừa ở Luân Đôn, một cậu bé 16 tuổi đã tụ tập với bạn bè để xem pháo hoa ở Primrose Hill, đã được công bố đã chết trước nửa đêm.

Ở Anh chúng ta thường tự hào rằng chúng ta không gặp khủng hoảng về bạo lực sử dụng súng như ở Mỹ. Tuy nhiên, trước mắt chúng ta đang chứng kiến một khủng hoảng riêng của chúng ta - một sự gia tăng kinh hoàng về tội phạm sử dụng dao và đâm dao - và chưa đủ được làm để ngăn chặn nó.

Tội phạm sử dụng dao không chỉ ảnh hưởng đến nạn nhân trực tiếp, mà còn ảnh hưởng đến toàn cộng đồng. Điều này không chỉ liên quan đến sợ hãi về tội phạm mà còn về tội phạm chính nó: nỗi sợ hãi của việc đi bộ về nhà một mình trong bóng tối, niềm tin của một số lượng ngày càng tăng các thiếu niên rằng họ cần mang theo dao để tự bảo vệ; cái cảm giác rằng cộng đồng của họ không an toàn. Quá nhiều khi không có gì được làm khi có dấu hiệu rằng một người trẻ đang gặp rắc rối, đã bị vu khống bởi các băng nhóm hoặc đã mất vào một thế giới trực tuyến nguy hiểm.

Quá nhiều khi khi thiếu niên bị bắt có dao thì không có gì xảy ra. Quá nhiều khi không có hành động nào. Không có sự hỗ trợ để ngăn chặn một vòng xoáy vào tội phạm đáng gây tàn phá hơn.

Quá nhiều khi khi thiếu niên nói họ không cảm thấy an toàn, hoặc họ đang gặp khó khăn với chấn thương hoặc bị lạm dụng, không ai lắng nghe, không có sự giúp đỡ.

Đảng Bảo thủ đã nói rằng họ sẽ hành động 16 lần trong thập kỷ qua để ngăn việc bán dao nguy hiểm - tuy nhiên, việc mua một con dao zombie chết người trực tuyến vẫn dễ hơn việc mua một con dao nhà bếp trên phố chính.

Tội phạm sử dụng dao chỉ là một ví dụ khó chịu khác về chúng ta phải trả giá vì chính trị quấn bản thuốc bỏ nhưng về cơ bản là sự cẩu thả của họ.

Liệu chúng ta có ngạc nhiên khi chúng ta cắt giảm số lượng cảnh sát khu vực và PCSOs, đóng cửa câu lạc bộ dành cho thanh thiếu niên, làm mất quyền lực của các hội đồng địa phương, rút lui khỏi các công viên công cộng, khu dân cư và phố cao, thì đây là môi trường thuận lợi cho tội phạm và hành vi phá hoại xã hội phát triển và các băng nhóm tội phạm lấp đầy khoảng trống?

1. Hậu quả khắc nghiệt cho việc mang theo dao

Tough consequences for carrying a knife

 • Đảm bảo các hình phạt và can thiệp nghiêm trọng cho các thanh niên bị bắt có dao để chấm dứt những cảnh báo trống rỗng và "thư xin lỗi" về sở hữu dao hiện tại.
 • Mỗi người vi phạm phải được giới thiệu cho một Nhóm xử lý các vụ vi phạm thanh niên và có một kế hoạch hành động đặc biệt bắt buộc để ngăn tái phạm.
 • Hướng dẫn mới khắt khe để có sự sử dụng nghiêm khắc hơn của các biện pháp trừng phạt nghiêm trọng khi thích hợp, như giới nghiêm, đeo dây đeo, hoặc hợp đồng hành vi.
 • Lao động sẽ tiếp tục hỗ trợ việc sử dụng tù nhân trong những trường hợp nghiêm trọng nhất về sở hữu dao bằng cách cung cấp những nơi tù bị bỏ ngỏ bởi Đảng Bảo thủ và tăng số lượng công tố viên trưởng để đảm bảo công lý được thực thi nhanh chóng.

2. Tương lai trẻ

Young Futures

 • Can thiệp sớm để ngăn chặn việc các thanh niên bị cuốn vào tội phạm.
 • Một chương trình nhắm mục tiêu trong mọi khu vực để xác định những người trẻ có nguy cơ cao nhất và đưa ra gói hỗ trợ phù hợp cho nhu cầu của họ.
 • Công nhân thanh niên trong các đơn vị cấp cứu, trung tâm giam cầm và cộng đồng, và các huấn luyện viên trong các đơn vị giáo dưỡng học sinh, nhằm mục tiêu những người trẻ có nguy cơ.
 • Một mạng lưới quốc gia các trung tâm dành cho thanh niên để tập hợp các dịch vụ địa phương và cung cấp hỗ trợ cho người trẻ.
 • Một kế hoạch cho sức khỏe tâm thần của thanh niên với sự hỗ trợ trong mọi trường học và trung tâm tiếp cận mở trong mọi cộng đồng với hành động để giải quyết danh sách chờ sức khỏe tâm thần.

3. Lấy dao khỏi đường phố

Getting knives off our streets

 • Lao động sẽ siết chặt việc có sẵn dao trên đường phố Anh.
 • Siết chặt việc sở hữu và bán dao machete, dao zombie và kiếm.
 • Kết thúc việc chậm trễ không chấp nhận được để thực hiện lệnh cấm đầy đủ trên dao zombie.
 • Đóng các lỗ hổng khác trong phương pháp của Chính phủ đối với việc sở hữu dao giết người, bao gồm cần thiết có thêm luật pháp về việc bán trực tuyến.
 • Yêu cầu các bản án hình sự nghiêm khắc đối với các nhà điều hành công nghệ cho phép bán dao trên các chợ trực tuyến của họ, chẳng hạn như Amazon Marketplace, eBay và Instagram.
 • Xem xét nhanh chóng về việc bán dao trực tuyến từ điểm mua hàng cho đến giao hàng, đặc biệt là để củng cố kiểm tra ID của Royal Mail và Border Force cho các bưu kiện đến Vương quốc Anh.

4. Chấm dứt sự lạm dụng trẻ em

Ending exploitation of young people

 • Lao động sẽ:
 • Ban hành một luật mới về việc lạm dụng trẻ em bởi các băng nhóm tội phạm, bao gồm các tội phạm khai thác trẻ em.
 • Phát triển một chiến lược mới chống tội phạm tổ chức nghiêm trọng để đối phó với các băng nhóm kiếm triệu bằng cách khai thác trẻ em và thanh niên trong cộng đồng của chúng ta.

5. Một liên minh mới để chấm dứt tội phạm sử dụng dao

A new Coalition to End Knife Crime

 • Một liên minh Liên chính phủ mới để chấm dứt tội phạm sử dụng dao, tập hợp các nhà lãnh đạo chính trị và cộng đồng, và những người khác có vai trò trong việc đối phó với tội phạm sử dụng dao và đảm bảo an toàn cho thanh niên.
 • Bên cạnh các Bộ trưởng từ khắp các Bộ ngành, liên minh sẽ bao gồm các nhà lãnh đạo cộng đồng, nhà lãnh đạo tôn giáo, gia đình của các nạn nhân của bạo lực dao từ khắp cả nước, các tổ chức thể thao, các công ty công nghệ và chính thanh niên.
 • Họ sẽ họp gần như hàng quý, liên minh sẽ tham gia vào việc xây dựng chính sách, đổi mới các giải pháp dựa trên cộng đồng và cung cấp thông tin phản hồi về các sáng kiến của chính phủ.
 • Với một giọng nói cộng đồng nổi bật, liên minh sẽ đảm bảo cộng đồng đa dạng nằm ở trung tâm tìm ra các giải pháp và tham khảo với những nhóm tham gia nhiều nhất vào việc đối phó với tội phạm sử dụng dao.

Kế hoạch hành động năm điểm của chúng tôi sẽ chú ý đến việc sử dụng dao hợp pháp, ví dụ như trong nghề bếp và việc sử dụng dao với mục đích tôn giáo, với chính sách của chúng tôi tập trung vào những người hiện tại sử dụng các lỗ hổng cho hoạt động tội phạm.

1