Tổ chức hoạt động khám bệnh từ thiện

Khi tổ chức hoạt động từ thiện, công ích, người tổ chức cần lưu tâm kỹ càng từng hoạt động được diễn ra trong sự kiện. Nắm rõ những điều căn bản nhất về hình thức tổ chức sự kiện này để các hoạt động từ thiện có thể tổ chức thuận lợi và hiệu quả hơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp các biết rõ thêm về những chú ý này.

Thời gian tổ chức

Thời gian tổ chức sự kiện từ thiện thường diễn ra vào thời điểm cuối năm và dịp hè. Và thường vào những ngày cuối tuần để mọi người có thể tham gia được đầy đủ và đông nhất có thể. Việc lựa chọn thời gian này để hoàn toàn phù hợp với hoạt động chung của đa số mọi người. Những thời điểm được lựa chọn sẽ không vướng quá nhiều sự kiện khác để có thể thu hút được sự chú ý tối đa của mọi người.

Tổ chức sự kiện thường được tổ chức nhiều vào dịp hè và cuối năm.
Tổ chức sự kiện thường được tổ chức nhiều vào dịp hè và cuối năm.

Địa điểm tổ chức

Địa điểm tổ chức sự kiện từ thiện sẽ diễn ra ở những nơi, khu vực nổi tiếng hoặc nơi phục vụ cho mục đích từ thiện. Và những địa điểm này thường diễn ra ở ngoài trời với khu vực rộng rãi, thoáng đãng phù hợp nhất cho lượng lớn số đông tham gia.

Đối tượng tham gia

Thông thường những buổi từ thiện tổ chức cần thu hút sự chú ý thì luôn mời đến một số người nổi tiếng, có sức ảnh hưởng rộng đến với mọi người. Nhờ có sức hút của những người nổi tiếng này mà có đông đảo người biết đến và tham gia nhiều hơn. Góp phần không nhỏ vào mục đích từ thiện ban đầu của sự kiện. Ngoài ra, đa số những người tham gia sự kiện công ích đều là những người bình thường, biết đến sự kiện và tham gia.

Diễn viên Lan Phương chạy bộ gây quỹ từ thiện

Hoạt động sự kiện

Những buổi sự kiện từ thiện có hoạt động gây quỹ chủ yếu vẫn là bán áo đồng phục chương trình cùng vé tham gia. Hoạt động thường thấy trong những sự kiện này là chạy bộ gây quỹ. Hoặc hỗ trợ làm việc tại nơi phục vụ cho mục đích từ thiện. Một số sự kiện từ thiện lớn hơn có thể sẽ có flashmob, diễu hành để thu hút thêm sự chú ý tham gia và tuyên truyền mục đích của sự kiện. Sự kiện từ thiện sẽ có thể có cả phần khai mạc và bế mạc chương trình. Trong quá trình diễn ra sự kiện, tất cả mọi người đều mặc đồng phục của chương trình hoặc tổ chức tham gia. Để thể hiện sự nhất quán và khả năng lan tỏa mạnh mẽ.

Truyền thông sự kiện

Để tạo được sức lan tỏa và thu hút được nhiều người, khâu truyền thông trước sự kiện là vô cùng quan trọng. Việc truyền thông chủ yếu trên online trước 2 – 3 tháng và truyền thông off trước 1 tháng. Truyền thông online trên các kênh mạng xã hội với hashtag chia sẻ lan rộng, giúp độ nhận biết của công chúng cao hơn. Truyền thông off sẽ thông qua việc treo băng rộng, áp phích, khẩu hiệu giúp quảng bá về sự kiện.

Truyền thông cho tổ chức sự kiện từ thiện
Truyền thông cho sự kiện từ thiện qua facebook

Tổ chức sự kiện từ thiện công ích thường mang ý nghĩa rất sâu sắc. Chính vì vậy những dịp sự kiện này cần phải được lên kế hoạch và tổ chức thật nghiêm túc. Không để có bất kỳ sai sót làm ảnh hưởng tới một sự kiện ý nghĩa và thiết thực như này. Đặc biệt sau mỗi sự kiện thành công, những sự kiện sau vấn đề truyền thông sẽ không còn quá nhiều khó khăn nữa. Tổ chức những sự kiện như này, Starevent tin chắc bạn sẽ làm được thật thành công!

Bài viết liên quan