Các dịp tổ chức sự kiện tuyển dụng thường bắt đầu vào cuối năm học và đầu năm mới. Sự kiện tuyển dụng này sẽ do doanh nghiệp hoặc một tổ chức trung gian đứng ra tổ chức. Yêu cầu của tổ chức sự kiện tuyển dụng cũng tùy theo mục đích tổ chức và quy mô. Hôm nay, hãy cùng Starevent khám phá những điều đặc trưng của loại hình sự kiện này nhé!

Mục tiêu tổ chức sự kiện tuyển dụng

Để tuyển dụng thêm các chiến binh gia nhập làm việc, các công ty, tổ chức luôn có nhu cầu tuyển thêm người. Xuất phát từ nhu cầu đó, những sự kiện tổ chức tuyển dụng đã được tổ chức. Mục đích chính của sự kiện tuyển dụng thường là tuyển dụng thêm nhân viên. Cũng có khi mục đích của sự kiện này là để quảng bá hình ảnh và sản phẩm kinh doanh của doanh nghiệp đó.

Tổ chức sự kiện tuyển dụng để chiêu mộ thêm nhân tài giúp sức cho doanh nghiệp.

Địa điểm tổ chức

Những địa điểm được lựa chọn để tổ chức sự kiện tuyển dụng thường là ở các trường đại học, cao đẳng, trường nghề…Cũng có khi lựa chọn địa điểm được là là những buổi Hội chợ ngành nghề tại những phòng hội trường, nhà sách, công viên, quảng trường lớn..hoặc có thể là ngay tại chính doanh nghiệp của họ. Nhưng đa phần địa điểm được yêu thích nhất và dễ đạt được mục đích nhất thường là các trường học.

Quy mô diễn ra

Nếu do có một doanh nghiệp đứng ra tổ chức thì sự kiện này cũng khá đơn giản. Có thể diễn ra ngay tại trong một lớp học nào đó hoặc tại doanh nghiệp với quy mô nhỏ. Quy mô lớn nếu chỉ có một doanh nghiệp tổ chức thì thường thông qua các buổi talkshow gặp gỡ sinh viên. Sự kiện tuyển dụng có nhiều doanh nghiệp tham gia, quy mô tổ chức sẽ rất lớn. Thường tổ chức gộp thành ngày hội việc làm, tuyển dụng cho sinh viên.

Sự kiện tuyển dụng có thể được tổ chức tại chính doanh nghiệp.

Đối tượng tham gia

Đối tượng tham gia những sự kiện tuyển dụng tất nhiên sẽ bao gồm những nhân viên phụ trách chính cho sự kiện này của doanh nghiệp. Đối tượng tham gia nhận tư vấn, tìm hiểu là các học sinh, sinh viên, bạn trẻ là những người đang có nhu cầu tìm hiểu, tìm kiếm việc làm. Đối tượng tham gia sự kiện này có thể sẽ có thêm các doanh nghiệp khác, những công ty đối thủ hay đối tác.

Người ứng tuyển tham gia buổi phỏng vấn với nhà tuyển dụng

Lợi ích sự kiện tuyển dụng

Sau mỗi sự kiện tuyển dụng, ngoài đạt được mục đích đề ra ban đầu của mỗi doanh nghiệp, sẽ có thêm một số lợi ích khác. Các doanh nghiệp sẽ có thêm được được nhiều sự nhân diện cho mọi người, thể hiện được thế mạnh, ưu thế của chính mình. Người tham gia sẽ có thêm được nhiều cơ hội việc làm hơn, có cái nhìn khái quát hơn về thị trường việc làm theo ngành học. 

Sau mỗi sự kiện tuyển dụng được tổ chức, cả doanh nghiệp lần đối tượng tìm việc đều đạt được lợi ích nhất định.

Tổ chức sự kiện tuyển dụng đều mang đến lợi cho các bên, cả doanh nghiệp, đối tượng tìm việc và cả phía đối tác. Vì vậy, mỗi sự kiện tuyển dụng đều mang đến rất nhiều sức hút và nhận được sự hưởng ứng từ tất cả mọi người. Với những mục đích rõ ràng, sự chuẩn bị kỹ lưỡng, Starevent tin rằng bạn sẽ luôn tổ chức được những sự kiện tuyển dụng thành công.

Bài viết liên quan