Cách chọn thể loại âm nhạc trong tổ chức sự kiện

Việc tổ chức sự kiện lễ hội âm nhạc là một hoạt động thường niên, có thể có nhiều lần trong năm. Các hoạt động âm nhạc diễn ra trong mỗi sự kiện đều được lên kế hoạch theo những phong cách khác nhau. Bài viết hôm nay sẽ gợi ý tới các bạn những ý tưởng sự kiện âm nhạc thường được tổ chức.

Ý tưởng về việc hòa tấu

Có những sự kiện âm nhạc tổ chức dành riêng cho việc giới thiệu bản sắc của các loại nhạc cụ từ phương Đông sang phương Tây. Việc hòa tấu nhạc cụ rất được yêu thích và trở thành điểm nhấn, thu hút của chương trình. Vậy nên mỗi khi có những sự kiện âm nhạc hòa tấu, vé bán ra đã hết nhanh chóng vánh. Những buổi âm nhạc hòa tấu đều được tổ chức với phần nghe, nhìn mãn nhãn nên luôn đạt được hiệu quả cao.

Một sự kiện hòa tấu âm nhạc.
Một sự kiện hòa tấu âm nhạc.

Phong cách nhạc điện tử

Nhạc điện tử mang theo một phong cách âm nhạc hiện đại, sôi động. Chính vì vậy luôn thu hút được lượng lớn những người trẻ yêu thích và tham gia. Những sự kiện nhạc điện tử thường được tổ chức với quy mô lớn và cực kỳ hoành tráng. Tạo nên ấn tượng mạnh thuộc về riêng thể loại nhạc này. Lượng tham hùng hậu của giới trẻ là điều kiện tiếp sức thêm sức nóng cho sự kiện phong cách này.

Không khí lễ hội âm nhạc điện tử luôn mang đến sự sôi động, cuồng nhiệt.
Không khí lễ hội âm nhạc điện tử luôn mang đến sự sôi động, cuồng nhiệt.

Nhạc dân ca, trữ tình

Dù xã hội ngày càng hiện đại hơn, nhưng vẫn luôn có một chỗ đứng vững vàng, nhất định dành cho thể loại nhạc dân ca, trữ tình quê hương. Thể loại nhạc này luôn khơi gợi được tình cảm, niềm cảm hứng bất tận cho các nghệ sĩ và cả người nghe. Chính vì lẽ đó, những bữa tiệc âm nhạc cảm xúc như này vẫn luôn thu hút được lượng lớn người xem, người nghe đông đảo.

Lễ hội âm nhạc truyền thống quê hương.
Lễ hội âm nhạc truyền thống quê hương.

Âm nhạc thiếu nhi

Những bài hát trẻ thơ chắc chắn luôn thu hút được đối tượng chính là các bé cũng người thân trong gia đình tham gia. Những sự kiện âm nhạc này thường được tổ chức nhiều trong năm, nhất là vào dịp lễ đặc biệt dành cho các bé, như: Quốc tế thiếu nhi, Trung thu hay ngày Tết cổ truyền.

Các bé được trình diễn các tiết mục trong ngày hội tết Trung thu.
Các bé được trình diễn các tiết mục trong ngày hội tết Trung thu.

Phong cách nhạc kịch

Phong cách nhạc kịch đã tồn tại ở nước ta từ lâu, đến này đã có lượng người yêu thích ổn định và ngày càng đông đảo. Thể loại âm nhạc phong cách này có thể là nhạc thính phòng, cải lương, chèo…Phong cách nhạc kịch luôn thể được cái hồn trong những giai điệu, câu hát, cách diễn, dẫn dắt được cảm xúc của người nghe từ đầu cho đến khi kết thúc, dù nhạc kịch rất dài. Đây cũng là một phong cách âm nhạc ăn khách nhất hiện nay.

Sân khấu nhạc kịch vẫn luôn thu hút được lượng lớn sự yêu thích và tham gia.
Sân khấu nhạc kịch vẫn luôn thu hút được lượng lớn sự yêu thích và tham gia.

Để đạt được sự quan tâm yêu thích mỗi khi tổ chức sự kiện âm nhạc, bạn cần có ý tưởng nổi bật. Ý tưởng phải thể hiện được phong cách nghệ thuật đặc sắc và thu hút được sự chú ý lớn từ mọi người.

Bài viết liên quan