lua chon dia diem to chuc su kien

Địa điểm tổ chức sự kiện là một phần tạo nên thành công cho sự kiện, vì vậy để lực chọn được địa điểm “đắc địa” cần lưu ý những yếu tố sau đây:

1. Địa điểm phù hợp với sự kiện

Lựa chọn địa điểm phù hợp cho sự kiện là tiêu chí đầu tiên trong tổ chức sự kiện, tùy thuộc vào sự kiện ví dụ như lễ vinh danh, hội thảo thường hay tổ chức ở những trung tâm hội nghị hay các chương trình giao lưu hay các ngày lễ nên tìm một không gian khác ở ngoài trời.  Vì vậy, những ý tưởng sáng tạo để việc lựa chọn địa điểm góp phần đáng kể vào việc tạo ấn tượng với khách tham dự.

lua chon dia diem to chuc su kien

2. Số lượng khách tham dự

Căn cứ vào số lượng khách tham dự cho phù hợp với không gian. Nếu số khách mời lớn thì cần timg một địa điểm rộng rãi thoải mái. Ví dụ với không gian tiệc ngồi thì diện tích trung bình tối thiểu phải là 1m2/người, còn với tiệc buffet thì diện tích trung bình là 1.5m2 – 2m2/người, tiệc có kèm khiêu vũ thì không gian bình quân là 2.5m2 – 3m2/người.

3. Đối tượng khách tham dự

Việc lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện phụ thuộc vào đối tượng khách mời tham dự. Ví dụ nếu khách mời của bạn là những người sang trọng thì nơi tổ chức event buộc phải là khách sạn hoặc các khu resort cao cấp với các dịch vụ kèm theo đạt chất lượng cao.

Hay nếu khách hàng là trẻ em thì tổ chức ở công viên hay thảo cầm viên là phù hợp nhất.

4. Điều kiện thời tiết

Yếu tố thời tiết là việc đầu tiên cần lưu ý để lựa chọn không gian tổ chức sự kiện. Nếu vào mùa mưa hay trời lạnh thì địa điểm trong nhà luôn là lựa chọn thông minh so với việc chọn ngoài trời.

Ngoài ra cần có những  tiện ích đi kèm như: bãi đậu xe, an ninh…..để đảm bảo khách đến tham dự sự kiện cảm thấy hài lòng nhất.

Bài viết liên quan

Trả lời

Your email address will not be published.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*