tổ chức sự kiện ca nhạc nghệ thuật

Tổ chức một sự kiện âm nhạc tuyệt vời và gây ấn tượng với người tham dự, Công ty tổ chức sự kiện luôn phải tỉ mỉ lên kế hoạch và thực hiện từng khâu để hiện thực hóa ý tưởng của mình. Hãy cùng Starevent tham khảo những lưu ý cơ bả của một sự kiện âm nhạc ở bài viết dưới đây nhé.

Ý tưởng sự kiện

Sự kiện lễ hội âm nhạc có rất rất nhiều ý tưởng, phong cách tổ chức đa dạng, khác nhau.

Âm nhạc hòa tấu, nhạc điện tử, nhạc dân ca, nhạc quê hương, nhạc trữ tình, nhạc thiếu nhi, nhạc kịch, sân khấu chèo, tuồng, cải lương…Và cũng có thể tổng hòa 2, 3 thể loại nhạc lại với nhau, tạo thành một sự kiện lớn, mở rộng thêm đối tượng tham gia. Đối với từng tính chất sự kiện mà sẽ sắp xếp theo concept phù hợp nhất.

Ý tưởng sự kiện được thể hiện qua hình ảnh sân khấu

Địa điểm tổ chức

Sự kiện âm nhạc nhỏ thường được tổ chức ở trong nhà. Những lễ hội âm nhạc lớn cần được tổ chức ngoài trời, nơi có sự rộng rãi, thoáng đãng. Tùy từng quy mô sự kiện mà lựa chọn địa điểm sao cho phù hợp với các đối tượng tham gia. Sự kiện lễ hội âm nhạc thường thấy tổ chức ở: nhà hát, sân vận động, quảng trường, công viên, phòng hội trường,…

Đối tượng tham gia

Không có quy định cụ thể về những đối tượng tham gia sự kiện âm nhạc. Tuy nhiên vẫn có một số sự kiện có yêu cầu bắt buộc. Như sự kiện âm nhạc điện tử sẽ có quy định đối tượng tham gia từ 16 tuổi trở lên. Hay sẽ có những quy định về trang phục, đồ dùng dành cho các đối tượng tham gia khi đến sự kiện. 

Hoạt động diễn ra

Hoạt động trong lễ hội âm nhạc diễn ra chính tất nhiên vẫn là biểu diễn âm nhạc và thưởng thức âm nhạc. Tùy từng sự kiện âm nhạc lớn nhỏ sẽ có thêm nhiều hoạt động được lên kế hoạch từ trước hay hoạt động ngẫu hứng xảy ra. Nhưng những hoạt động này đa phần vẫn liên quan đến âm nhạc theo chủ đề của sự kiện. Những sự kiện lễ hội âm nhạc có quy mô lớn sẽ có thêm cả phần khai mạc và bế mạc sự kiện.

Tiết mục biểu diễn tại sân khấu ca nhạc

Ánh sáng, âm thanh

Sự kiện âm nhạc thành công cần phải được kết hợp nhuần nhuyễn với ánh sáng và âm thanh trong xuyên suốt sự kiện diễn ra. Âm thanh thì không cần nói đến vì luôn cần cho một lễ hội âm nhạc, sự thưởng thức nghệ thuật âm thanh rồi. Ánh sáng trong sự kiện sẽ được lựa chọn, phối hợp, thay đổi theo từng phần hoạt động, từng khoảnh khắc sự kiện. Có sự kiện sẽ chỉ giữ một màu ánh sáng duy nhất trong chương trình.

Ánh sáng sự kiện thay đổi cho từng tiết mục biểu diễn trong sự kiện âm nhạc.

Những lưu ý lớn, nhỏ khi tổ chức sự kiện lễ hội âm nhạc cần phải được hiểu rõ và triển khai trên nền tảng sẵn có. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có thêm sự tự tin nhất định khi nhận một dự án tổ chức một sự kiện âm nhạc nào đó.

Bài viết liên quan