Hoạt động thanh niên tình nguyện

Những hoạt động diễn ra khi tổ chức sự kiện từ thiện, công ích không có quá nhiều nhưng mỗi hoạt động đều rất quan trọng. Sự kiện từ thiện, công ích là một sự kiện ý nghĩa nên luôn được dành được nhiều sự quan tâm. Dưới đây là một số hoạt động chính diễn ra một nhân viên tổ chức sự kiện cần phải ghi nhớ.

Truyền thông sự kiện

Truyền thông trước và trong sự kiện để thu hút được lượng chú ý và tham gia đông đảo của mọi người. Truyền thông sự kiện diễn ra theo 2 hình thức online và offline. Và chủ yếu là tập trung vào online, để nhân rộng số lượng người nhanh nhất trong thời gian ngắn. Truyền thông online được phổ biến trên các trang mạng xã hội hay dùng thông qua các sự kiện fanpage, hashtag chia sẻ…Truyền thông offline được biết đến với việc tuyên truyền qua các biển điện tử quảng cáo, băng rôn, khẩu hiệu về sự kiện.

Truyền thông cho tổ chức sự kiện từ thiện
Truyền thông cho sự kiện từ thiện qua facebook

Phát áo đồng phục trước tổ chức sự kiện

Thông thường mỗi sự kiện từ thiện, công ích đều mặc trang phục đồng bộ hoặc áo đồng phục. Để tạo sự đồng nhất, liên kết mọi người tham gia và lan tỏa được mạnh mẽ thông điệp của sự kiện, sự hút được nhiều sự chú ý. Việc cấp phát áo đồng phục trước sự kiện cũng là một hoạt động gây quỹ từ thiện cho mỗi chiếc áo, trang phục được bán ra.

Bán vé tham gia hoạt động

Có một số sự kiện công ích sẽ bán vé tham gia sự kiện để gây quỹ. Số vé này có thể được chia theo nhiều loại: trẻ em – người lớn, tập thể – cá nhân, đơn – kép. Hình thức bán vé trực tiếp tại địa điểm diễn ra sự kiện. Hiện nay cũng đã hình thức mua vé online khá tiện lợi cho những sự kiện quy mô lớn, có đông người tham gia.

Mua vé để tham gia các hoạt động trong sự kiện từ thiện với mục đích gây quỹ.

Đạp xe, chạy bộ từ thiện

Là một trong những hoạt động chính của sự kiện từ thiện, đạp xe hoặc thi chạy thường bắt gặp khi tổ chức sự kiện ngoài trời. Hoạt động này diễn ra để gây quỹ bằng cách mua vé tham dự hoạt động hoặc vé tham gia sự kiện. Những người chiến thắng trong cuộc đua cũng vẫn nhận được giải thưởng lớn từ sự kiện để khích lệ mọi người và chúc mừng người thắng giải.

Chạy bộ gây quỹ Chương trình "Chạy vì trái tim"

Trình diễn flashmob, diễu hành

Để thu hút thêm sự chú ý tham gia của mọi người, sự kiện có thể thêm hoạt động nhảy flashmob hoặc diễu hành. Với mục đích cũng để tuyên truyền cho sự kiện từ thiện đang diễn ra. Giúp lan tỏa sự kiện rộng rãi.

Nhảy Flashmob nhằm tuyên truyền rộng rãi hoạt động đến cộng đồng

Ngoài ra sự kiện từ thiện, công ích cũng có thể diễn ra cả phần khai mạc và bế mạc. 

Tổ chức sự kiện từ thiện, công ích có những hoạt động mang tính bắt buộc, cũng có những hoạt động tùy từng tính chất, quy mô sự kiện mới có. Hy vọng danh sách những hoạt động kể trên sẽ giúp đỡ được bạn khi tổ chức bất kỳ sự kiện nào.

Bài viết liên quan