Những lưu ý cho tổ chức sự kiện nào cũng đều cần thiết cho mỗi nhân viên sự kiện. Công việc tổ chức sự kiện thường liên quan đến tiệc tùng cũng có những lưu ý căn bản. Bài viết lần này sẽ chia sẻ tới các bạn những lưu ý cần thiết khi tổ chức loại sự kiện này.

Phong cách tổ chức

Phong cách tổ chức loại sự kiện này khá đa dạng. Và các mang tính độc đáo, sáng tạo sự kiện này càng thu hút được các đối tượng tham gia. Phong cách chủ yếu của sự kiện tiệc tùng thường vui vẻ, sôi động, thoải mái. Là một sự kiện giao lưu, gặp gỡ, đồng nghiệp bạn bè thân quen, hay tổng kết một dịp nào đó. Mà thường là những ngày lễ sẽ có những sự kiện tiệc tùng tổ chức nhiều nhất.

Địa điểm tổ chức

Địa điểm tổ chức sự kiện tiệc tùng cũng rất đa dạng. Có thể tổ chức ở nhà hàng, khuôn viên ngoài trời rộng rãi hay cũng có thể là trong một hội trường ấm cúng. Việc lựa chọn địa điểm tùy thuộc vào quy mô, tính chất tổ chức, số lượng người tham gia, kinh phí sự kiện, yêu cầu của khách hàng,…

Địa điểm tổ chức sự kiện tiệc tùng trong một nhà hàng lớn.
Địa điểm tổ chức sự kiện tiệc tùng trong một nhà hàng lớn.

Hoạt động diễn ra

Các hoạt động diễn ra thông thường của loại sự kiện này là cùng nhau ăn uống. Có thể xuất hiện những trò chơi tập thể, hay ca nhạc, biểu diễn. tùy từng tính chất sự kiện tiệc tùng có thể có thêm phần tặng quà, vinh danh những cá nhân, tập thể hoạt động tốt, tặng thưởng, hoa… Những hoạt động như này mang tính chất vui chơi là chính, chủ yếu mang lại cảm giác thoải mái cho các đối tượng tham gia

Đối tượng tham gia

Đối tượng tham gia của sự kiện kiểu này mang tính chất là tất cả. Toàn bộ các cá nhân, nhân viên, lãnh đạo, bạn bè đều sẽ tham gia. Và có khi cả gia đình họ cũng đều có thể được mời trong những sự kiện, tùy từng quy mô và loại sự kiện khác nhau.

Âm thanh, ánh sáng sự kiện

Âm thanh được dùng trong sự kiện thường là những khúc ca, bản nhạc không lời. Du dương trong suốt sự kiện, hoặc trong từng phần hoạt động sự kiện khác nhau. Ánh sáng được sử dụng loại sáng, nét. Và khi cần có thể tắt đèn khu vực dưới sân khấu để làm nổi bật hoạt động chính cần chú ý.

ban hậu cần sự kiện
Lựa chọn ánh sáng, âm thanh phù hợp trong từng sự kiện tiệc tùng được tổ chức

Việc tổ chức sự kiện tiệc tùng như này tuy có vẻ đơn giản nhưng vẫn cần chú ý rất nhiều.  Việc lên ý tưởng cũng như sắp xếp sự kiện cũng rất quan trọng cho mọi sự kiện. Hy vọng các bạn sẽ luôn luôn tổ chức được những sự kiện thành công. 

Bài viết liên quan