Tổ chức sự kiện thời trang luôn thu hút được đông đảo dàn nghệ sĩ tham gia. Sẽ vẫn có những lưu ý cho sự kiện kiểu như này. Nên để biết rõ hơn về hình thức tổ chức sự kiện, các bạn hãy cùng xem bài viết ngay sau đây nhé!

Phong cách tổ chức

Các sự kiện thời trang thường được cố định về sàn diễn, ghế ngồi, trình tự hoạt động. Nhưng về thiết kế sân khấu thì có thể được thay đổi tùy theo phong cách của bộ sưu tập thời trang được trình diễn. Hoặc dựa theo ý tưởng của nhà thiết kế, đạo diễn quay.

Hoạt động diễn ra

Các hoạt động trong những show thời trang thường là cố định. Thường là gặp gỡ khách mời, trình diễn phong cách, gặp gỡ chung và tặng hoa cho nhà thiết kế và người mẫu. Cũng có trường hợp có thêm các tiết mục biểu diễn vào những khoảng giữa sự kiện. Hoặc cũng có những sự kiện thời trang có thêm phần đấu giá trang phục ngay trên sân khấu dành cho các vị khách mời.Những sự kiện thời trang tuy cố định hoạt động nhưng vẫn mang lại sức hút lớn đến từ các đối tượng tham gia.

Thiết kế sân khấu trình diễn thời trang phụ thuộc vào phong cách của bộ sưu tập.
Thiết kế sân khấu trình diễn thời trang phụ thuộc vào phong cách của bộ sưu tập.

 

Đối tượng tham gia

Tuy câu hỏi này khá dễ giải đáp vì thường được cố định. Như không thể thiếu dàn người mẫu trình diễn trang phục, nhà thiết kế, nhà đầu tư, và đông đảo những vị khách mời tham dự. Nhưng cũng có thể thêm những ca sĩ, nghệ sĩ tham gia vào những phần hoạt động chính của sự kiện

Ánh sáng sự kiện

Ánh sáng sự kiện thường phải để sáng rõ, và có thể thay đổi theo từng phần hoạt động. Tùy từng hoạt động có thể để ánh sáng màu khác nhau, hay để sáng – tối, để phù hợp hơn với concept đã được lên kế hoạch từ trước

Âm thanh sự kiện

Âm thanh trong sự kiện cũng cần được ăn khớp với phong cách của bộ sưu tập. Sẽ thường sử dụng nhất vẫn là những bản nhạc không lời. Đó là không tính việc nếu có thêm ca sĩ tham dự biểu diễn trong sự kiện nữ nhé.

Ánh sáng sự kiện trước khi người mẫu trình diễn thời trang.
Ánh sáng sự kiện trước khi người mẫu trình diễn thời trang.

Những dịp tổ chức sự kiện thời trang sẽ cho bạn thêm thật nhiều kinh nghiệm cho một sự kiện lớn, có nhiều người nổi tiếng. Hy vọng những lưu ý trên có thể giúp các bạn hơn trong việc lên kế hoạch và sắp xếp một sự kiện tương tự.

Bài viết liên quan