Trong các vấn đề tổ chức sự kiện, âm nhạc là một phần không thể thiếu trong kế hoạch tổ chức. Việc lựa chọn âm nhạc trong tổ chức sự kiện cũng có những chú ý nghiêm ngặt. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp tới các bạn những điều cần lưu ý về vấn đề này nhé!

Vai trò quan trọng của âm nhạc trong tổ chức sự kiện

Âm nhạc giống như phần linh hồn của sự kiện. Thiếu âm nhạc sự kiện sẽ thiếu đi cái thần, và không thể hiện được dáng vẻ trọn vẹn. 

Không chỉ vậy, âm nhạc còn tác động rất lớn đến với người nghe, những người tham gia sự kiện. Vậy nên lựa chọn âm nhạc sao cho đúng, chuẩn, phù hợp sẽ thu lại hiệu quả lớn, thậm chí có thể khiến sự kiện thành công hoặc thất bại.

Sự kiện của trẻ em

Những sự kiện liên quan đến trẻ em thì thông thường những bản nhạc được lựa chọn đều là những bài hát thiếu nhi, bài hát tiếng anh đơn giản các bé yêu thích, hay nhạc trong phim hoạt hình nổi tiếng. Những bài hát, bản nhạc được lựa chọn đều mang tính chất vui nhộn, nhí nhảnh, quen thuộc, dễ nghe…để giúp các bé có thể hòa mình vào không khí náo nhiệt của sự kiện nhanh nhất.

Tổ chức sự kiện cho các bé cũng có những yêu cầu về loại hình âm nhạc riêng.
Tổ chức sự kiện cho các bé cũng có những yêu cầu về loại hình âm nhạc riêng.

Sự kiện lễ hội

Những sự kiện lễ hội, ngày lễ kỷ niệm thường được vận dụng những hình thức âm nhạc truyền thống, sử dụng những nhạc cụ dân gian để thể hiện được cái hồn, sự tinh túy và tri ân, tưởng nhớ về một thời xa xưa oanh liệt. Âm nhạc truyền thống có thể được lựa chọn tùy thuộc vào lượng kinh phí và yêu cầu chung đặt ra giữa các bên.  

Sự kiện tiệc tùng

Những sự kiện tiệc tùng là những sự kiện được tổ chức nhiều nhất hiện nay. Từ tiệc nhỏ như sinh nhật, họp mặt… đến những sự kiện mang quy mô lớn hơn đều có cách thức lựa chọn loại hình âm nhạc giống nhau. Đa số sẽ là những bản nhạc nổi tiếng không lời phát trực tiếp hoặc live ngay tại sự kiện.. Tùy vào từng loại hình sự kiện tiệc tùng, địa điểm sự kiện, yêu cầu khách hàng mà lựa chọn ra được những bài hát, giai điệu phù hợp với không khí tổ chức. Những bản nhạc cũng phần nào thể hiện được không khí vui tươi, sôi nổi, hào hứng, gây được sự hứng khởi cho những người tham gia.

Âm nhạc sôi động, tạo sự hứng khởi không thể thiếu trong những sự kiện tiệc tùng bây giờ.
Âm nhạc sôi động, tạo sự hứng khởi không thể thiếu trong những sự kiện tiệc tùng bây giờ.

Sự kiện tri ân, kỷ niệm

Hằng năm có rất nhiều sự kiện tri ân, kỷ niệm được tổ chức. Loại hình âm nhạc trong sự kiện này cũng được lựa chọn đặc biệt và cố định cho từng tiết mục, hoạt động diễn ra. Âm nhạc thường thức về quê hương, đất nước, những bài nhạc dân ca, nhạc cách mạng, bolero…là thể loại âm nhạc thường thấy trong những sự kiện này.

Âm nhạc là mảnh ghép giúp bạn tiến tới vạch đích dễ dàng để có một sự kiện thành công.
Âm nhạc là mảnh ghép giúp bạn tiến tới vạch đích dễ dàng để có một sự kiện thành công.

Tùy vào từng phong cách sự kiện mà lựa chọn những thể loại nhạc khác nhau. Âm nhạc được lựa chọn trong tổ chức sự kiện cũng phụ thuộc vào sở thích, yêu cầu của khách hàng lựa chọn. Việc kết hợp âm nhạc hoàn hảo sẽ góp phần trợ giúp cho sự kiện của bạn diễn ra thành công ngoài mong đợi.

Bài viết liên quan