Để có một dự án tổ chức sự kiện thành công, đầu tiên phải đến từ ý tưởng ban đầu như thế nào. Chính vì vậy, để có được ý tưởng tổ chức sự kiện thật sáng tạo có thể dựa được vào rất nhiều yếu tố. Cùng Starevent tham khảo những gợi ý về cách lên ý tưởng cho sự kiện nhé!

Cảm hứng

Để đưa ra được những ý tưởng sự kiện hay, việc có nguồn cảm hứng sáng tạo là một cách bung tỏa được tài năng của bản thân nhanh nhất.

Cảm hứng cho ý tưởng chủ đề sự kiện có thể đến từ mục đích chính của sự kiện, đối tượng tham dự, địa điểm tổ chức hay sở thích của khách hàng…Việc tự tạo nguồn cảm hứng cho bản thân cũng rất quan trọng khi thực sự bí ý tưởng. Hãy trang bị thêm cho mình thật nhiều nguồn thông tin và kiến thức để cho dù có bất kỳ sự kiện nào mới nhận, bạn cũng sẽ hình thành lên ý tưởng nhanh chóng.

Quan sát

Hãy thêm cho mình thật nhiều nguồn ý tưởng đa dạng từ những trải nghiệm thực tế, bằng cách đi nhiều, quan sát nhiều, tìm hiểu thật nhiều. Ý tưởng mới cũng được bắt nguồn từ chính những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống. Những trải nghiệm quý báu qua những quá trình quan sát sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn cho phong cách sự kiện, không chỉ sự kiện trước mắt mà sẽ là những sự kiện về sau.

Quan tâm đến cảm xúc cá nhân và trải nghiệm thực tế để có nhiều ý tưởng sáng tạo cho sự kiện hơn.
Quan tâm đến cảm xúc cá nhân và trải nghiệm thực tế để có nhiều ý tưởng sáng tạo cho sự kiện hơn.

Tâm sự

Ý tưởng để tổ chức sự kiện có thể không tìm được nguồn cảm hứng hay sự quan sát thực tế. Vậy thì lúc đó hãy nghĩ đến tâm sự với một ai đó. Có thể nên trò chuyện trải lòng hoặc trao đổi, bàn luận với một người cùng ngành nghề, lĩnh vực hay một người bạn thân thiết, mà có khi cũng có thể là người xa lạ. Chính những lần trò chuyện ấy, có thể giúp bạn nảy sinh hoặc vỡ ra thật nhiều ý tưởng cho sự kiện mà mình nhận tổ chức.

Tìm hiểu

Việc tìm hiểu kiến thức để phục vụ cho ý tưởng mới có thể xuất phát từ việc tự tìm kiếm ý tưởng đa dạng thông qua internet hay cũng có thể là thông qua những công ty tổ chức sự kiện tương tự, những người giàu kinh nghiệm đi trước, hay những ý tưởng mới nhất được phát sinh gần đây từ trend mới. Việc nắm bắt, lựa chọn được “bộ sưu tập” những ý tưởng hay, sáng tạo, mới lạ, sẽ giúp bạn có được quyết định hướng đi từng sự kiện đúng đắn nhất.

Một ý tưởng sự kiện hữu ích có thể đến từ những đối tượng không ai ngờ tới.
Một ý tưởng sự kiện hữu ích có thể đến từ những đối tượng không ai ngờ tới.

Có thể nói việc có được ý tưởng sáng tạo cho sự kiện thì cũng bị chi phối bởi rất nhiều vấn đề như: thời gian, tiền bạc,…dẫn đến việc có nhiều áp lực khiến bạn căng thẳng, khó có được ý tưởng hay cho sự kiện. Tuy vậy, vẫn bắt buộc phải có ý tưởng tốt để định hình cho việc tổ chức sự kiện. Vậy nên, hãy tập tạo cho mình những tư tưởng thật thoải mái mỗi khi nhận một sự kiện nào đó. Tập tạo cho mình được những khoảng lặng để luôn bung tỏa được nhiều ý tưởng hay và thú vị cho mỗi sự kiện .

Bài viết liên quan