Bí quyết để có việc làm và thăng tiến trong nghề tổ chức sự kiện

Trong thời đại hội nhập phát triển, tổ chức sự kiện trở thành 1 ngành nghề khá “hot” ở nước ta hiện nay. Tuy nhiên làm thế nào để có công việc và thăng tiến trong nghề mới thực sự là điều mà nhiều người quan tâm. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số bí quyết cần thiết cho những ai đang muốn theo đuổi nghề tổ chức sự kiện.

 1. Có bằng cấp liên quan đến nghề tổ chức sự kiện

Vẫn biết kinh nghiệm thực tiễn rất quan trọng song có 1 điều không thể phủ nhận rằng, bằng cấp mới là bí kíp trợ giúp  đắc lực cho chuyên môn của bạn. Nếu bạn muốn đi sâu và thăng tiến với công việc này thì nhất định bạn nên có một bằng cấp liên quan đến tổ chức sự kiện. Hiện nay cũng có khá nhiều các trường đại học có chuyên ngành riêng để đào tạo nghề tổ chức sự kiện, lý thuyết được thầy cô giảng dạy trên ghế nhà trường chắc chắn sẽ mang lại những kinh nghiệm trước tiên và bước đi vững chắc trong nghề dành cho bạn.

2. Tham gia các mạng xã hội

Với sự phát triển của công nghệ, sự bùng nổ của mạng xã hội hiện nay, các hình thức tuyển dụng đã dần chuyển thành online. Sử dụng mạng xã hội và kết nối với các nhà tuyển dụng là 1 ý tưởng không tồi bởi sự linh hoạt và tiện dụng mà nó mang lại. Để bắt đầu, bạn chỉ cần tạo một hồ sơ cá nhân có định hướng của bản thân rõ ràng, những kinh nghiệm bạn đã có, thành tích đạt được, mục tiêu phấn đấu trong nghề nghiệp, sở trường, kĩ năng của bản thân…v.v. Những cơ hội việc làm được đăng tải liên tục, chỉ là bạn có nắm bắt được hay không mà thôi. Một số các hội nhóm có liên quan đến nghề tổ chức sự kiện trên facebook, tiêu biểu là Linkedln mà bạn có thể tham gia và tìm kiếm thông tin của nhà tuyển dụng cũng như các tin bài tuyển dụng khác nhau.

nghề tổ chức sự kiện
Tham gia các mạng xã hội để tìm kiếm cơ hội việc làm

3. Liên lạc với các chuyên viên tuyển dụng về sự kiện

Tìm kiếm các cơ hội trong nghề tổ chức sự kiện sẽ dễ dàng hơn nếu bạn biết liên hệ với các chuyên viên tuyển dụng. Họ thường tìm kiếm những ứng cử viên tiềm năng cho một vị trí nào đó trước khi chúng được đăng tuyển công khai. Bởi vậy, nếu liên hệ với chuyên viên tuyển dụng thường xuyên, bạn sẽ có cơ hội được ứng tuyển cho những vị trí phù hợp ngay khi họ có nhu cầu tuyển dụng. Một vị trí thích hợp với năng lực sẽ giúp bạn phát huy được tối đa sở trường và niềm đam mê của mình, hơn thế nữa, nó còn giúp bạn tích lũy được kinh nghiệm làm việc hết sức thiết thực. Và nếu muốn chuyển mình cho vị trí mới, chuyên viên tuyển dụng sẽ nhanh chóng sắp xếp công việc và giúp bạn tiến xa hơn nữa trong sự nghiệp của mình.

bí quyết để có việc làm và thăng tiến trong nghề tổ chức sự kiện
Liên lạc với chuyên viên tuyển dụng sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội trong tìm kiếm việc làm

4. Không ngừng kết nối

Ở đây có nghĩa là bạn phải có sự kết nối với các đồng nghiệp của mình. Mạng lưới quan hệ của bạn, nhất là những người hoạt động trong nghề tổ chức sự kiện cần phải được mở rộng. Mỗi người bạn gặp đều có thể trở thành 1 phần trong các mối quan hệ của bạn. Bạn không thể chắc chắn được những người này sẽ giúp ích cho công việc của bạn như thế nào, vậy nên hãy tận dụng các mối quan hệ một cách tốt nhất có thể. Đó là chưa kể mỗi người trong mạng lưới của bạn có thể giới thiệu bạn đến những người khác – những người có khả năng giúp bạn phát triển trong sự nghiệp.

5. Tích lũy các kinh nghiệm về công việc tổ chức sự kiện

nghề tổ chức sự kiện
Tích lũy các kinh nghiệm về công việc dần dần như nấc thang dẫn bạn đến thành công

Một trong 5 bí quyết để có việc làm và thăng tiến trong nghề tổ chức sự kiện, liên tục tích lũy các kinh nghiệm có được là một cách tuyệt vời để chứng minh bạn muốn làm việc trong nghề như thế nào . Làm việc trong môi trường tổ chức sự kiện đòi hỏi bạn sự chuyên nghiệp, tính thách thức cao , mọi thứ luôn diễn ra với tiến độ rất khẩn trương. Vì vậy, hãy cố gắng tham gia những công việc mang tính đòi hỏi cao, dần dần những kinh nghiệm có được sẽ giúp bạn biết đâu là nơi có thể cho bạn cơ hội làm việc. Đồng thời, điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình phỏng vấn hồ sơ xin việc sau này, những nhà tuyển dụng tiềm năng sẽ dễ dàng nhìn thấy ưu điểm và sẵn sàng bổ sung bạn vào 1 vị trí phù hợp để bạn có cơ hội phát triển bản thân cao hơn nữa.

Bài viết liên quan