Cách tổ chức một buổi tiệc đón nhà mới

Bạn đã chuyển vào ngôi nhà mới của mình. Bạn đã sắp xếp đồ đạc (cuối cùng!). Và gia đình và bạn bè của bạn đã hỏi bạn "Khi nào tôi có thể đến thăm...

Bạn đã chuyển vào ngôi nhà mới của mình. Bạn đã sắp xếp đồ đạc (cuối cùng!). Và gia đình và bạn bè của bạn đã hỏi bạn "Khi nào tôi có thể đến thăm nhà mới của bạn?" nhiều lần đến mức bạn đã không đếm được. Đến lúc tổ chức một buổi tiệc đón nhà mới.

Chỉ có một vấn đề duy nhất: làm sao để tổ chức một buổi tiệc đón nhà mới thú vị? Buổi tiệc đón nhà mới cuối cùng mà bạn tham dự, chỉ có sáu người đứng xung quanh, nhấp nhô những đồ rau trong dầu sốt ranch dày đặc kì lạ nằm trong hũ nhựa trong khi họ nhanh chóng hết chuyện để nói về. Ừ, không cần đâu. Bạn muốn một buổi tiệc mà sẽ tạo ra những tâm trạng tốt trong ngôi nhà mới của bạn, làm hài lòng bạn bè và gia đình của bạn và đóng vai trò như một nền tảng cho tất cả những khoảnh khắc tuyệt vời sắp tới.

Nghe có vẻ khá nhiều phải không? Nhưng ở đây, tại Bellhop, chúng tôi tin tưởng vào bạn. (OK, chúng tôi không biết bạn, nhưng chúng tôi tin rằng nếu bạn tìm hiểu về buổi tiệc đón nhà mới, bạn có khả năng tổ chức một buổi tiệc tuyệt vời). Chúng tôi biết rằng buổi tiệc đón nhà mới của bạn sẽ không phải là một buổi tiệc tẻ nhạt với sốt ranch. Và bạn có thể tin tưởng chúng tôi để giúp đỡ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ mọi điều chúng tôi biết về các chủ đề, quy tắc ứng xử, trang trí, thức ăn và thậm chí cả lịch sử của buổi tiệc đón nhà mới.

Hãy bắt đầu làm ấm ngôi nhà của bạn!

Xuất xứ của buổi tiệc đón nhà mới

Bạn đã từng tự hỏi buổi tiệc đón nhà mới bắt đầu từ đâu không? Nếu không, bạn có thể bỏ qua phần này để nhận được những gợi ý thiết thực hơn. Nhưng nếu bạn thích biết những thông tin vui nhộn ngẫu nhiên, hãy tiếp tục đọc.

Như bạn có thể đã nghĩ, thuật ngữ "buổi tiệc đón nhà mới" đồng nghĩa với việc "làm ấm ngôi nhà". Cách đây nhiều thế kỷ, để kỷ niệm việc chuyển vào ngôi nhà mới, cư dân đã tổ chức một buổi tiệc đón nhà mới thực sự. Bạn bè và gia đình của họ sẽ đến và thắp lửa trong các lò sưởi khác nhau trong ngôi nhà mới và tặng đồng nhiệt để giữ cho ngôi nhà ấm áp.

Ngoài việc làm ấm vật chất cho ngôi nhà, việc này cũng được tin rằng có thể đuổi và đẩy lùi bất kỳ linh hồn ác nào đang lẩn quẩn xung quanh. Tin rằng nếu một ngôi nhà không có người ở và trở lạnh trong một thời gian dài, những hồn ma đang lang thang mà không có ngôi nhà riêng của chúng để ám hiểm sẽ di chuyển vào. Do đó, rất tự nhiên khi người ta diệt trừ những con ma đó khi ai đó chuyển vào ngôi nhà mới bằng cách tổ chức một buổi tiệc đón nhà mới - như bạn đã đoán được đấy. Cứ thoải mái gọi buổi tiệc của bạn là một bữa tiệc "Đuổi Ma" nếu bạn muốn.

Ở các nước nói tiếng Pháp, cư dân chuyển vào ngôi nhà mới sẽ tổ chức những gì được gọi là "pendaison de crémaillère", có nghĩa đen là "treo móc lò sưởi". Thường thì, họ mời tất cả những người đã tham gia xây dựng ngôi nhà đến dự tiệc cùng nhau như một cách để cảm ơn. Bữa tiệc có thể bao gồm một cái nồi lớn chứa súp hoặc hầm, được treo trên lửa trong lò sưởi.

Qua các năm, các nghi lễ đuổi ma và bữa tiệc tối Pháp cùng với một loạt các truyền thống chúc phúc nhà từ khắp nơi trên thế giới đã biến thành những gì được gọi là buổi tiệc đón nhà mới ngày nay.

Vậy làm thế nào để tổ chức một buổi tiệc đón nhà mới?

Chọn một chủ đề cho buổi tiệc

Điều quan trọng nhất, bạn có thể muốn đặt một chủ đề cho buổi tiệc đón nhà mới của mình. Một chủ đề không phải là yêu cầu để có một buổi tiệc tuyệt vời, nhưng chúng tôi đã thấy rằng rất nhiều chủ nhân nhà mới thích làm cho buổi tiệc đón nhà mới thêm phần thú vị với một chủ đề. Thường xuyên, một chủ đề có thể cung cấp đề tài trò chuyện, ý tưởng âm nhạc và ý tưởng thức ăn sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lên kế hoạch phần còn lại. Tùy thuộc vào bạn.

Nếu bạn quyết định chọn một chủ đề, điều quan trọng là phải chọn một chủ đề vui nhộn nhưng không quá kỳ cục. Một chủ đề tốt mà không được thực hiện quá đà có thể làm cho những người quen mới dễ dàng trò chuyện với nhau. Một chủ đề tồi có thể làm chết một buổi tiệc - đặc biệt là một chủ đề yêu cầu khách mời làm những điều mà họ có thể thấy lúng túng hoặc phiền hà.

Ví dụ, mặc dù một buổi tiệc mặc trang phục có vẻ thú vị, nhưng có thể gây khó khăn cho những người tham gia mà bạn chưa từng gặp trước đây. Có thể. Hãy tưởng tượng là khách mời duy nhất không mặc trang phục trong buổi tiệc mặc trang phục? Hoặc tệ hơn ... bạn là khách mời duy nhất đến trong khi mọi người khác không mặc trang phục.

Dưới đây là một số ý tưởng chủ đề cho buổi tiệc đón nhà mới:

Các chủ đề buổi tiệc đón nhà mới

Thế giới xung quanh

Yêu cầu tất cả khách mời mang một món ăn từ một quốc gia khác nhau - sushi, lasagna, goulash, gyros, v.v. Tạo một danh sách nhạc thế giới.

Chương trình Quà tặng Bí mật quanh năm

Yêu cầu tất cả khách mời mang một món quà trị giá 10 - 15 đô la để trao đổi với ai đó trong buổi tiệc. Vì mọi người đều thích nhận quà, chủ đề này hoạt động suốt cả năm.

Giúp tôi

Đây là nơi bạn chọn một dự án cụ thể và tập trung buổi tiệc vào nó. Có thể là mở hộp đồ, sơn một phòng cụ thể, trồng hoa mùa xuân hoặc tìm hiểu về cách bố trí phòng khách của bạn. Có một loạt đồ uống sảng khoái và đồ ăn nhẹ, phát nhạc sôi động, sau đó cùng nhau ăn tối. Tuy nhiên, bạn phải biết tất cả mọi người trong danh sách khách mời của bạn để thực hiện chủ đề này. Mời hàng xóm mới của bạn đến giúp bạn sơn nhà có lẽ không phải ý tưởng của họ về một "bữa tiệc".

Chỉ cần nhớ, chủ đề phải vui nhộn và thoải mái. Nó nên làm tăng thêm không khí của buổi tiệc ... không làm mất đi sứ mệnh của bạn, đó là giới thiệu ngôi nhà mới của bạn cho mọi người trong cuộc sống của bạn và làm quen với hàng xóm mới của bạn.

Ý tưởng về thức ăn cho buổi tiệc đón nhà mới

Nếu bạn quyết định tổ chức một buổi tiệc đón nhà mới mà thức ăn không được quy định bởi chủ đề, bạn sẽ phải nghĩ ra một thực đơn.

Bạn biết câu nói có tuổi thọ - cách gần gũi nhất để trái tim ai đó là qua dạ dày của người đó. Vậy nên, nếu bạn muốn một buổi tiệc tốt, bạn cần thức ăn và đồ uống ngon.

Chúng tôi sẽ nói một cách rõ ràng: chúng tôi khuyến nghị thức ăn tự nấu cho buổi tiệc đón nhà mới của bạn. Mục tiêu chính của buổi tiệc là kỷ niệm không gian mới mà bạn gọi là "nhà", phải không? Và cái gì còn nói "nhà" hơn một bữa ăn tự nấu? Điều này mang lại một cảm giác chân thực cho buổi tiệc mà chỉ có thức ăn tự nấu mới đúng. Tất nhiên, việc thuê một dịch vụ lưu trú cũng luôn là một lựa chọn nếu bạn không muốn nấu ăn. Có thể bạn muốn nấu một phần của bữa ăn và thuê dịch vụ lưu trú phần còn lại. Hoặc bạn có thể tổ chức một buổi tiệc gây quỹ và yêu cầu mọi người mang một món ăn.

Cuối cùng, đây là một lựa chọn an toàn: tổ chức một buổi tiệc pizza tự làm. Mua một số nguyên liệu tươi, sốt pizza và bột (hỏi cửa hàng pizza địa phương xem họ có bán bột không) ... sau đó để mọi người tự làm pizza của họ và ... BAM! Bạn đã có một buổi tiệc tuyệt vời. Chỉ cần thêm một số chai bia và nước ngọt lạnh - và bạn sẽ có một buổi tiệc đón nhà mới tuyệt vời.

Trang trí cho buổi tiệc đón nhà mới

Khi đến trang trí cho buổi tiệc đón nhà mới, điều quan trọng cần nhớ là khách mời sẽ muốn thấy ngôi nhà chứ không phải những quả bong bóng hơn 50 bạn đã mua từ Party City. Giữ cho nó đơn giản, trừ khi bạn là một người tổ chức tiệc đích thực với gu thẩm mỹ mạnh mẽ (nếu vậy, hãy mời chúng tôi đến buổi tiệc tiếp theo của bạn!).

Với những gì đã nói, chúng tôi khuyến nghị đầu tư vào một cái gì đó làm mới ngôi nhà của bạn để tạo cảm giác như một buổi tiệc: một danh sách nhạc cẩn thận. Bạn sẽ muốn phát nhạc suốt cả đêm. Không, không cần phải phát nhạc toàn bộ ngôi nhà, nhưng âm nhạc tốt tạo cảnh quan và giữ năng lượng cao.

Bạn đã từng bước vào một nhà hàng mà không có nhạc đang phát và mọi người đang nói chuyện nhỏ nhẹ? Nó thiếu năng lượng. Nó cảm thấy tẻ nhạt. Có thể thậm chí hơi đáng sợ. Đó không phải là những từ bạn muốn miêu tả buổi tiệc đón nhà mới của bạn.

Etiquette cho buổi tiệc đón nhà mới

Bây giờ, đến lượt phong cách cho buổi tiệc đón nhà mới. Mặc dù chúng tôi chắc chắn rằng bạn rất lịch sự, ai cũng có thể cần một chút làm mới khi đến với phong cách. Một trong những câu hỏi lớn nhất mà chúng tôi nhận được khi nói đến phong cách cho buổi tiệc đón nhà mới là - liệu có nên đăng ký buổi tiệc đón nhà mới của tôi không? Mỗi người đều có một câu trả lời khác nhau cho điều này, nhưng câu trả lời của chúng tôi là không. Đăng ký cho buổi tiệc đón nhà mới có thể gây ấn tượng không tốt... như bạn chỉ tổ chức buổi tiệc nhà để nhận một số quà miễn phí.

Hãy đặt mình vào giày hàng xóm của bạn. Nếu ai đó gửi cho bạn lời mời đến một buổi tiệc đón nhà mới và sau đó nói "Ồ, tôi đã đăng ký tại Amazon. Vì vậy, đừng cảm thấy phải mang đồ gì cả..." Nó để lại một cảm giác không tốt. Khách mời sẽ tự đưa ra quyết định có mang quà đón nhà hay không, không cần bạn nhắc nhở hoặc nói cụ thể về nhu cầu của bạn.

Thẻ mời và danh sách khách mời cho buổi tiệc đón nhà mới

Phần tiếp theo về phong cách cho buổi tiệc đón nhà mới mà chúng tôi muốn đề cập đến là thẻ mời và danh sách khách mời. Chúng tôi khuyến nghị luôn đưa thông báo từ 2-3 tuần trước buổi tiệc để họ có thể lên kế hoạch trước. Ngoài ra, không có gì sai khi gửi nhắc nhở một vài ngày trước buổi tiệc.

Người nào bạn nên mời vào danh sách khách mời của mình? Bạn bè, gia đình và có thể hàng xóm mới của bạn. Điều này phụ thuộc vào nơi bạn sống, kỳ vọng của cộng đồng và liệu bạn có muốn làm quen với những người hàng xóm mới của mình hay không. Gặp gỡ và trò chuyện với hàng xóm mới của bạn thật tốt và ở một số nơi, đây sẽ là điều kỳ lạ nếu bạn không mời tất cả mọi người trong khu vực gần của bạn. Ở những nơi khác, như các căn hộ nhỏ trong trung tâm của một thành phố lớn, bạn có thể chỉ mời những người có thể phải đối mặt với buổi tiệc ồn ào - những người trên tầng của bạn và có thể những người sống ngay trên và dưới căn hộ của bạn. Nếu không chắc chắn, mời tất cả hàng xóm mới của bạn (với điều kiện bạn cảm thấy an toàn và có không gian để tiếp đãi họ). Người ta có thể cảm thấy bị tổn thương nếu họ không được mời chứ không phải nếu họ được mời.

Những suy nghĩ cuối cùng về cách tổ chức một buổi tiệc đón nhà mới

Điều cuối cùng chúng tôi muốn nói là: đừng nghĩ quá nhiều. Đôi khi, những người mới đến một khu phố cảm thấy có xu hướng muốn để lại ấn tượng với hàng xóm và trở thành người nổi tiếng nhất trong nhóm. Nhưng hãy nhớ, hàng xóm của bạn sẽ thích bạn vì bạn (với điều kiện bạn là một hàng xóm tốt, lịch sự). Hãy thư giãn và nhớ vui vẻ. Chúc mừng ngôi nhà mới của bạn!

(Và nếu bạn chưa chuyển vào ngôi nhà mới, chúng tôi sẽ vui lòng giúp bạn định cư vào nơi mới của bạn. Chúng tôi cung cấp dịch vụ di chuyển trên toàn quốc - cho dù bạn đang di chuyển qua quốc gia hay chỉ qua đường phố, một người chuyển nhà Bellhop sẽ vui lòng giúp bạn. Chúng tôi làm cho việc di chuyển trở nên dễ dàng như con người có thể, vì vậy trừ khi bạn muốn gặp căng thẳng, hãy liên hệ với chúng tôi trước khi bạn chuyển đến!)

1