Làm thế nào để tổ chức bữa tiệc sinh nhật cho con ở làng xóm!

Hãy xem qua những gợi ý hữu ích dưới đây để tổ chức một buổi tiệc đáng nhớ cho các thiên thần nhỏ của bạn. Chọn chủ đề cho bữa tiệc Đầu tiên, hãy chọn...

Hãy xem qua những gợi ý hữu ích dưới đây để tổ chức một buổi tiệc đáng nhớ cho các thiên thần nhỏ của bạn.

Chọn chủ đề cho bữa tiệc

Đầu tiên, hãy chọn một chủ đề cho buổi tiệc sinh nhật. Hãy chọn một chủ đề mà con bạn quan tâm như cướp biển, tiên cá, công chúa, kỳ lân, Lego, Chiến tranh giữa các vì sao, không gian... Rất nhiều chủ đề thú vị để lựa chọn! Việc chọn một chủ đề phù hợp sẽ giúp bạn dễ dàng xác định ngân sách và có nhiều ý tưởng về thức ăn, trang trí, và hoạt động cho buổi tiệc.

Ví dụ:

Nếu chủ đề của buổi tiệc là Lego, bạn có thể chuẩn bị một bàn Lego cho các bé tự mình xây dựng một số đồ vật. Bạn cũng có thể làm một chiếc bánh hình hộp Lego hoặc in những hình màu sắc của nhân vật Lego để các bé tô màu. Nếu con bạn đam mê kỳ lân, hãy chuẩn bị những mặt nạ kỳ lân để các bé tô màu và một chiếc bánh nhiều màu sắc với một con nhồi bông kỳ lân đặt lên đỉnh. Bên cạnh đó, cũng có những hoạt động phổ biến có thể áp dụng cho mọi buổi tiệc, như nhảy nhún trên bong bóng, bể bóng, khu vui chơi mềm, dán hình xăm, một ảo thuật gia hoặc DJ. Bất cứ hoạt động nào làm mệt các bé sẽ khiến bất kỳ bậc phụ huynh nào cũng vui lòng! Trò chơi "Pass the parcel" luôn là một lựa chọn phổ biến, và bạn có thể tạo ra một phiên bản theo chủ đề của buổi tiệc.

Thức ăn cho buổi tiệc

Thức ăn cũng có thể phù hợp với chủ đề của bữa tiệc, không chỉ trong cách trang trí bánh mà còn trong cách chế biến thức ăn khác. Hãy làm các sandwich và cắt chúng thành hình vương miện cho các hoàng tử hoặc công chúa của bạn. Chọn một màu sắc cho món thạch và làm những hũ nhỏ trong các ly giấy nhỏ. Đối với các bé dưới 7 tuổi, tôi luôn nghĩ rằng các bậc phụ huynh thường phân vân quá nhiều về đồ ăn cho buổi tiệc. Có hàng trăm cái chén với kẹo bắp rang, xúc xích, bánh mì kẹp lớp, 3 loại sandwich khác nhau, kẹo, bỏng ngô, kẹo mực, sô cô la, hotdog, thạch, kem, bánh quy và tất nhiên là một đĩa trái cây hoặc cây cà rốt! Thành thực mà nói, các bé không ăn hết tất cả và điều đó làm lãng phí thức ăn. Hãy chọn một số món và tuân thủ chúng!

Màu sắc

Khi bạn chọn chủ đề cho buổi tiệc, tức là bạn đã chọn một màu sắc hoặc một nhóm màu cụ thể. Ví dụ, nếu bạn tổ chức một buổi tiệc công chúa, màu hồng và trắng là màu sắc không thể thiếu. Hoặc nếu con bạn yêu một cuốn sách nào đó, như Truyện của Gruffalo, hãy đọc cuốn sách và xem xem trong đó có nhắc đến màu sắc nào. Ví dụ, "những chiếc gai màu tím" có thể là màu sắc bạn chọn.

Túi quà

Việc suy nghĩ về túi quà thực sự khiến tôi rùng mình! Nếu bạn muốn trao một túi quà cho các khách mời, hãy làm điều đó. Bạn có thể mua đồ chơi nhựa, cục tẩy, bút chì và các đồ chơi khác. Nhưng cá nhân tôi cho rằng thời đại đã thay đổi một chút và mọi người đang trở nên tỉnh thức hơn với những gì họ cho tặng. Chúng tôi đã tham dự một số buổi tiệc trong đó các bậc phụ huynh chỉ tặng vài viên kẹo hoặc một thanh sô cô la (tuỳ theo chủ đề) cùng với một cuốn sách hoặc một món đồ nhỏ khác để các bé mang đi. Bạn không chỉ cần mua rất nhiều đồ... tôi sẽ gọi là "đồ lưu niệm" ở đây... mà còn không cần mua túi để đựng chúng. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền! Bạn có thể dễ dàng tìm được những cuốn sách rẻ nhưng tinh tế từ các cửa hàng đường phố và chúng luôn là một món quà lớn! Một lựa chọn khác là nếu tiệc của bạn diễn ra xung quanh một chủ đề hoặc một lễ hội cụ thể, hãy chọn một món quà liên quan đến chủ đề đó. Một quả trứng phục sinh vào tháng 3/4, có thể là một đĩa bay vào những tháng hè hoặc một cây đũa phép nếu chủ đề của bữa tiệc là phù thủy và pháp sư?

Tổ chức bữa tiệc sinh nhật cho con Hình ảnh minh họa - Nguồn: starevent.vn

Tất nhiên, chúng ta không thể tổ chức những bữa tiệc lớn cho cả lớp con cái chúng ta. Nhưng bạn có thể áp dụng những gì đã nêu trên khi mời một vài bạn thân đến nhà dùng bữa. Hãy duy trì chủ đề nhưng ở quy mô nhỏ hơn.

Chúc bạn tổ chức bữa tiệc vui vẻ cho con yêu tại Cumbria!

1